Vụ nộp tiền “chống trượt” đầu vào cao học: Kỷ luật khiển trách Ban GĐ

24/10/2014 11:04 AM

Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã ra quyết định kỷ luật đối với Ban giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa

Nguồn tin từ Sở GD-ĐT Thanh Hóa sáng 24/10 cho biết, Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã ra quyết định kỷ luật đối với Ban giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa, liên quan đến vụ nộp tiền “chống trượt” đầu vào cao học.


Quyết định thi hành kỷ luật

Theo đó, sau khi kiểm tra, xem xét và họp Hội đồng kỷ luật, quyết định, kỷ luật ở mức độ “khiển trách” đối với ông Đào Phan Thắng (Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa), ông Trần Văn Hạnh và bà Lê Hoài Liên (hai Phó giám đốc Trung tâm) cũng cùng mức kỷ luật trên do để xảy ra thiếu sót, sai phạm trông công tác quản lý.

Liên quan đến vụ nộp tiền “chống trượt” đầu vào cao học tại Thanh Hóa thời gian qua, VOV.VN đã liên tục đưa tin về vụ việc. 40 học viên chủ yếu là cán bộ, công chức tại Thanh Hóa đã tham gia lớp học Quản lý kinh tế (Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức năm 2013 tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa.

Năm 2013, lớp cao học quản lý kinh tế (Trường Đại học kinh tế, ĐH Quốc gia Hà Nội), được các cán bộ của Trung tâm đấu mối tự mở tại Thanh Hóa, địa điểm là Trung tâm giáo dục thường xuyên (TTGDTX) tỉnh Thanh Hóa.Trong quá trình triển khai, để chắc chắn mình đậu nên đã họp bàn tìm cách “chạy” để “chống trượt”. Các học viên đã đấu mối với ông Bùi Sỹ Hồng - Trưởng phòng quản lý đào tạo, Lê Trọng Sơn - Phó trưởng phòng quản lý đào tạo của TTGDTX tỉnh Thanh Hóa tìm “kế” giải quyết.

Các học viên đã đóng tiền “chống trượt” mỗi học viên 27 triệu đồng với tổng số tiền 1,08 tỷ đồng (40 học viên). Sau đó, ông Hồng và ông Sơn sẽ tìm cách “chạy” để các học viên đậu. Và nếu như mọi chuyện suông sẻ thì có lẽ sự việc không được phơi bày, cả cán bộ Trung tâm cũng như nhiều cán bộ đang làm việc tại các cơ quan Nhà nước ở Thanh Hóa không “bị lộ” về khả năng của mình. 

Nhưng sau khi có kết quả thi thì chỉ có 7 người trong số 40 người đậu. Bức xúc trước việc đã nộp tiền để “chống trượt” nhưng vẫn trượt, các học viên đã đòi lại tiền, vụ việc bị vỡ lở.

Các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc kiểm tra, làm rõ những sai phạm.

Tiến hành họp kỷ luật những cá nhân trực tiếp tổ chức thu tiền “chống trượt”, TTGDTX tỉnh Thanh Hóa đã kỷ luật ông Bùi Sỹ Hồng - Trưởng phòng quản lý đào tạo và ông Lê Trọng Sơn - Phó phòng quản lý đào tạo đều bị “cách chức” do vi phạm đạo đức nhà giáo và các qui định của viên chức, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Trung tâm và ngành giáo dục đào tạo Thanh Hóa.

Đối với bà Lê Thị Liên - cán bộ phòng quản lý đào tạo bị kỷ luật hình thức “cảnh cáo” cũng với lý do trên.

Như vậy, sau một thời gian dài diễn ra sai phạm và kiểm tra, xử lý, ngành Giáo dục Thanh Hóa đã xử lý cả những cá nhân trực tiếp vi phạm và cán bộ quản lý của Trung tâm. Đối với các học viên nộp tiền “chống trượt” đang công tác tại các Sở, ban ngành và các huyện cũng đã bị cơ quan kỷ luật ở những khác nhau./.

CTV Nguyễn Hải

Theo VOV.VN

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 5,700

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn