Tham ô tài sản, nguyên giám đốc Sở lãnh án

18/08/2012 17:12 PM

Sau 4 ngày xét xử, sáng 17/8, TAND tỉnh Phú Yên đã tuyên phạt đối với 10 bị cáo là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên về tội tham ô tài sản trong quá trình thực hiện Chương trình tăng cường năng lực quản lý đất đai và môi trường tỉnh Phú Yên (Còn gọi là Chương trình Semla).

Theo đó, bị cáo Nguyễn Kim Phúc - nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường kiêm Giám đốc Chương trình Semla phạt 36 tháng tù giam; Bị cáo Phúc xử vắng mặt do bị bệnh nặng, đang điều trị tại TP.HCM; Hà Thượng Trúc, Kế toán trưởng, kiêm Kế toán trưởng Chương trình Semla và Nguyễn Văn Mẫu, Chánh văn phòng kiêm Chánh văn phòng chương trình Semla đều nhận hình phạt 30 tháng tù giam.

Các bị cáo tại tòa

7 bị cáo còn lại là chủ nhiệm các dự án hoặc là thành viên Chương trình Semla đều bị phạt từ 24 tháng đến 30 tháng tù nhưng hưởng án treo; không được tham gia chức vụ quản lý kinh tế thời gian từ 2 đến 4 năm.

Ngoài ra, tất cả 10 bị cáo cùng 17 người khác là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên có liên quan đến vụ án phải nộp vào ngân sách số tiền hơn 430 triệu đồng.

Chương trình tăng cường năng lực quản lý đất đai và môi trường tỉnh Phú Yên là chương trình hợp tác Việt Nam- Thụy Điển được thực hiện từ tháng 1/2007 đến tháng 11/2009 với tổng kinh phí 13,5 tỷ đồng do Chính Phủ Thụy Điển viện trợ không hoàn lại cùng vốn đối ứng của tỉnh Phú Yên.

Trong quá trình thực hiện các dự án của chương trình Semla Phú Yên các bị cáo đã 50 lần lập khống chứng từ đưa vào thanh toán, chiếm đoạt hơn 430 triệu đồng.

Tại tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi là sai trái; đồng thời trong quá trình điều tra vụ án các bị cáo cùng những người thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên có liên quan đã nộp hơn 449 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

Mạnh Hoài Nam

Theo Vietnamnet

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,923

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn