Logo

...loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu...

Những hoạt động kinh doanh nào ở Hà Nội chỉ được mở cửa sau 9h sáng?

15:43 29/04/20

Cho tôi hỏi những cửa hàng kinh doanh nào ở Hà Nội chỉ được mở cửa sau 9h sáng? - Anh Minh Thế (Hà Nội)

Về vấn đề này, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT giải đáp như sau: 

Theo Chỉ thị 07/CT-UBND ngày 28/4/2020 của UBND TP.Hà Nội: 

- Tiếp tục tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu; khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp (trừ hiệu cắt tóc), karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử, internet, nhà hát, rạp chiếu phim.

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ trừ các cơ sở nêu trên, được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc. 

Đối với hoạt động kinh doanh ăn uống, cà phê giải khát - là nơi có nguy cơ lây nhiễm trực tiếp cần thực hiện giãn cách tối thiểu 02m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 01 m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

- Các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ, trung tâm thương mại, siêu thị tại các quận nội thành, thị trấn, khu đô thị mới trên địa bàn (trừ các cửa hàng kinh doanh ăn uống, thuốc chữa bệnh, xăng dầu, kinh doanh các mặt hàng lương thực, thực phẩm, hoa quả trong các chợ) chỉ được mở cửa sau 09 giờ sáng hàng ngày để hạn chế tiếp xúc, giảm mật độ giao thông tại các khu vực đô thị. 

Như vậy, các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ, trung tâm thương mại, siêu thị được phép hoạt động tại Hà Nội (trừ những dịch vụ thiết yếu đã nêu ở trên) chỉ được mở cửa sau 9h sáng hàng ngày. 

Châu Thanh

252