Logo

...loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu...

Ai được nhận tiền hỗ trợ Covid-19 đợt 3 tại TPHCM?

16:58 18/09/21

"Hiện nay TP HCM đang thực hiện chính sách hỗ trợ Covid-19 đợt 3. Vậy những đối tượng nào được nhận tiền hỗ trợ trong đợt này?" Câu hỏi của bạn Ly đến từ TP HCM

Về vấn đề này, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT giải đáp như sau:

Theo hướng dẫn tại  Công văn 30674/SLĐTBXH-LĐ ngày 16/9/2021 của Sở LĐTB&XH TP HCM thì những đối tượng được nhận tiền hỗ trợ đợt 3 gồm:

(1) Thành viên trong hộ nghèo, hộ cận nghèo, người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp xã hội hàng tháng tại cộng đồng có hoàn cảnh thật sự khó khăn.

(2) Người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian giãn cách xã hội đang thực tế có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn (bao gồm cả trường hợp người lao động đang cách ly tập trung, đang trị bệnh...).

(3) Người phụ thuộc của đối tượng (2) gồm: cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc trong cùng một hộ đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn tại thời điểm khảo sát và lập danh sách (bao gồm cả trường hợp người đang cách ly tập trung, đang trị bệnh...).

(4) Người lưu trú tạm thời trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu lao động nghèo, xóm nghèo, có hoàn cảnh thật sự khó khăn trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách và đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn.

Lưu ý: không hỗ trợ đối với các trường hợp sau: người đang hưởng lương hưu, người đang tham gia bảo hiểm xã hội và diện doanh nghiệp trả lương tháng 8 năm 2021.

Trung Tài

173