07 trường hợp được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong năm 2016

14/01/2016 15:36 PM

Bạn Phan Đức Bình (huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) thắc mắc: “Trong năm 2016 này, những trường hợp nào được tạm hoãn gọi nhập ngũ?”

Trả lời:

Chào bạn! Với câu hỏi của bạn, Luật gia Lê Thương –  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT  tư vấn cho bạn như sau:

lê thương

Luật gia Lê Thương

Theo Luật nghĩa vụ quân sự 2015 (có hiệu lực từ 01/01/2016) thì 07 trường hợp sau sẽ được tạm hoãn gọi nhập ngũ:

1. Chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khỏe.

2. Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được UBND cấp xã xác nhận.

3. Một con của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%.

4. Có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ; hạ sĩ quan, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

5. Người thuộc diện di dân, giãn dân trong 03 năm đầu đến các xã đặc biệt khó khăn theo dự án phát triển kinh tế - xã hội của Nhà nước do UBND cấp tỉnh trở lên quyết định.

6. Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật.

7. Đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 5,360

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn