Sẽ không xử phạt xe quá tải trọng dưới 10%

04/07/2014 13:59 PM

Các phương tiện vi phạm quy định về tải trọng trục cũng trong diện không bị xử phạt.

Ngày 3/7, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng đã kí văn bản số 8034/BGTVT-VT gửi Bộ Công an và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tạm thời chưa xử phạt vi phạm hành chính đối với một số trường hợp theo Nghị định số 171/2013/NĐ-CP.

Theo đó, phương tiện vi phạm quy định về tải trọng trục nhưng không vi phạm trọng lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe sẽ không bị xử phạt.

Ngoài ra, phương tiện vi phạm chở hàng vượt trọng tải thiết kế được ghi trong Giấy đăng ký xe hoặc Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường dưới 10% cũng thuộc diện không bị xử phạt.

Bộ GTVT đề nghị Bộ Công an, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các lực lượng tuần tra kiểm soát trên đường bộ (cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông và các lực lượng khác) không xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/12/2013 trong thời gian đến ngày 31/12/2014 đối với 2 trường hợp trên.

Cũng trong ngày 3/7, trong khuôn khổ hội nghị đối thoại trực tuyến với doanh nghiệp về chính sách vận tải 2014 được tổ chức tại Bộ GTVT, đại diện nhiều doanh nghiệp, hiệp hội, ngành hàng đã phát biểu ý kiến, đưa ra những khó khăn, kiến nghị Bộ GTVT và các cơ quan liên quan có những giải pháp nhằm tháo gỡ xung quanh việc xây dựng các văn bản QPPL, vấn đề xử phạt xe quá tải còn nhiều điểm chưa hợp lý, chưa thật sự công bằng, công khai, minh bạch...

Trước các ý kiến của doanh nghiệp, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu lãnh đạo các Sở GTVT địa phương, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam, Vụ trưởng Vụ Vận tải có giải trình để các doanh nghiệp hiểu rõ vấn đề./.

Nguyễn Quỳnh

Theo VOV.VN

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 6,069

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn