Cách thức đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM đợt 2 online năm 2024

Tham vấn bởi Luật sư Phạm Thanh Hữu
Chuyên viên pháp lý Lê Trương Quốc Đạt
16/04/2024 15:53 PM

Cho tôi hỏi cách thức đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM đợt 2 online năm 2024 như thế nào? - Ái Châu (TPHCM)

Cách thức đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM đợt 2 online năm 2024

Cách thức đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM đợt 2 online năm 2024 (Hình từ Internet)

Về vấn đề này, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT giải đáp như sau:

1. Các mốc thời gian kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM đợt 2 năm 2024

Theo Cổng đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM thì các mốc thời gian kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM năm 2024 (đợt 2), thí sinh cần lưu ý:

* Thời gian mở cổng đăng ký dự thi: 16/4 - 07/5/2024.

* Ngày thi: Sáng Chủ Nhật, ngày 02/6/2024.

* Địa điểm thi: 

- Trung và Nam Trung Bộ: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa và Ninh Thuận;

- Tây Nguyên: Đắk Lắk và Lâm Đồng;

- Đông Nam Bộ: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu;

- Tây Nam Bộ: Tiền Giang và An Giang.

* Thời gian mở cổng đăng ký xét tuyển: 16/4 - 16/5/2024.

2. Cách thức đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM đợt 2 online năm 2024

Theo hướng dẫn tại Cổng đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM thì để hoàn tất việc đăng ký dự thi ĐGNL ĐHQG-HCM, thí sinh cần hoàn thành đầy đủ các yêu cầu về việc đăng ký thông tin, đăng ký địa điểm thi, thanh toán lệ phí trong thời gian quy định như sau:

* Đăng ký thông tin (tạo tài khoản):

* Đăng ký địa điểm thi (tạo hồ sơ):

* Thanh toán lệ phí:

>> Xem chi tiết tại đây:

Hướng dẫn đăng ký dự thi

3. Những lưu ý khi tham gia đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM năm 2024

Theo Cổng đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM thì sau đây là một số lưu ý khi tham gia đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM năm 2024 như sau:

- Không mang theo các giấy tờ tùy thân sẽ không được tham gia thi

Thí sinh phải có mặt tại phòng thi đánh giá năng lực đúng thời gian quy định ghi trong giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi.

Khi đi thi, thí sinh cần mang theo đầy đủ các giấy tờ theo quy định ghi trong giấy báo dự thi, và xuất trình giấy tờ tùy thân mà thí sinh đã sử dụng để đăng ký dự thi, gồm một trong các loại giấy tờ sau (bản chính, còn hạn sử dụng, có thông tin cá nhân trùng khớp với thông tin đăng ký dự thi): chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu.

Trường hợp thí sinh không mang theo Giấy báo dự thi, thí sinh phải có mặt tại Phòng Hội đồng thi trước giờ tập trung thí sinh tối thiểu 30 phút để làm các thủ tục cần thiết. Nếu thấy có những sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, thông tin liên lạc (email, số điện thoại, địa chỉ) trong danh sách dự thi và giấy báo dự thi, thí sinh phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi (CBCT) trước giờ thi để xử lý kịp thời.

Thí sinh không mang theo các giấy tờ tùy thân theo quy định nêu trên sẽ không được tham gia kỳ thi.

* Những lưu ý khi muốn rời phòng thi:

- Thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi. Không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài. Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát.

- Trước khi rời phòng thi, thí sinh cần nộp lại cho cán bộ coi thi toàn bộ phiếu trả lời trắc nghiệm, đề thi, giấy nháp đã được phát. Trường hợp cần cấp cứu, việc ra khỏi phòng thi và khu vực thi của thí sinh do trưởng điểm thi quyết định.

- Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay. Phải nộp phiếu trả lời trắc nghiệm, đề thi (đủ số trang) và giấy nháp (đủ số lượng được phát) cho cán bộ coi thi và ký tên vào hai danh sách dự thi.

- Thí sinh không làm được bài cũng phải nộp đủ phiếu trả lời trắc nghiệm, đề thi, giấy nháp và ký xác nhận vào danh sách phòng thi. Chỉ được rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số phiếu trả lời trắc nghiệm, đề thi, giấy nháp của cả phòng thi và cho phép ra về.

 

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 474

Bài viết về

Thi tốt nghiệp THPT 2024 và xét tuyển đại học 2024

Chính sách khác

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn