Cách tra cứu điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM lần 1 năm 2024

Tham vấn bởi Luật sư Phạm Thanh Hữu
Chuyên viên pháp lý Lê Trương Quốc Đạt
15/04/2024 12:35 PM

Cho tôi hỏi cách tra cứu điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM lần 1 năm 2024 thế nào? - Thanh Duy (Vĩnh Long)

Cách tra cứu điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM lần 1 năm 2024

Cách tra cứu điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM lần 1 năm 2024 (Hình từ Internet)

Về vấn đề này, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT giải đáp như sau:

1. Cách tra cứu điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM lần 1 năm 2024

Sáng 15/4/2024, Đại học Quốc gia TPHCM công bố kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2024 đợt 1 trên website https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/. Trong đó bài thi cao nhất đạt 1.076 điểm (thang điểm 1.200).

Để tra cứu điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM lần 1 năm 2024 thì thí sinh thực hiện các bước như sau:

- Bước 1: Truy cập vào đường link

https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/tra-thong-tin-ket-qua-thi

- Bước 2: Thí sinh tiến hành điền số CCCD/CMND và địa chỉ email, sau đó nhấn vào “Xem kết quả”

Đối với kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 sẽ được Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức vào sáng Chủ nhật 2/6 tại các địa phương: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa- Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi đợt 2 từ ngày 16/4/2024-7/5/2024 và đăng ký xét tuyển từ ngày 16/4/2024 đến hết ngày 16/5/2024.

2. Những lưu ý khi tham gia đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM năm 2024

Theo Cổng đăng ký thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM thì sau đây là một số lưu ý khi tham gia đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM năm 2024 như sau:

- Không mang theo các giấy tờ tùy thân sẽ không được tham gia thi

Thí sinh phải có mặt tại phòng thi đánh giá năng lực đúng thời gian quy định ghi trong giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi.

Khi đi thi, thí sinh cần mang theo đầy đủ các giấy tờ theo quy định ghi trong giấy báo dự thi, và xuất trình giấy tờ tùy thân mà thí sinh đã sử dụng để đăng ký dự thi, gồm một trong các loại giấy tờ sau (bản chính, còn hạn sử dụng, có thông tin cá nhân trùng khớp với thông tin đăng ký dự thi): chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu.

Trường hợp thí sinh không mang theo Giấy báo dự thi, thí sinh phải có mặt tại Phòng Hội đồng thi trước giờ tập trung thí sinh tối thiểu 30 phút để làm các thủ tục cần thiết. Nếu thấy có những sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, thông tin liên lạc (email, số điện thoại, địa chỉ) trong danh sách dự thi và giấy báo dự thi, thí sinh phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi (CBCT) trước giờ thi để xử lý kịp thời.

Thí sinh không mang theo các giấy tờ tùy thân theo quy định nêu trên sẽ không được tham gia kỳ thi.

* Những lưu ý khi muốn rời phòng thi:

- Thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi. Không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài. Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát.

- Trước khi rời phòng thi, thí sinh cần nộp lại cho cán bộ coi thi toàn bộ phiếu trả lời trắc nghiệm, đề thi, giấy nháp đã được phát. Trường hợp cần cấp cứu, việc ra khỏi phòng thi và khu vực thi của thí sinh do trưởng điểm thi quyết định.

- Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay. Phải nộp phiếu trả lời trắc nghiệm, đề thi (đủ số trang) và giấy nháp (đủ số lượng được phát) cho cán bộ coi thi và ký tên vào hai danh sách dự thi.

- Thí sinh không làm được bài cũng phải nộp đủ phiếu trả lời trắc nghiệm, đề thi, giấy nháp và ký xác nhận vào danh sách phòng thi. Chỉ được rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số phiếu trả lời trắc nghiệm, đề thi, giấy nháp của cả phòng thi và cho phép ra về.

 

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 4,553

Bài viết về

Thi tốt nghiệp THPT 2024 và xét tuyển đại học 2024

Chính sách khác

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn