Giáo viên, học sinh về TP.HCM trong vòng 14 ngày qua cần làm những việc sau để phòng dịch

Tham vấn bởi Luật sư Phạm Thanh Hữu
19/02/2021 14:27 PM

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa có Công văn 435/SGDĐT-CTTT về việc tổ chức giám sát đối với người trở về TP.HCM.

Giáo viên, học sinh về TP.HCM trong vòng 14 ngày qua cần làm những việc sau để phòng dịch

Giáo viên, học sinh về TP.HCM trong vòng 14 ngày qua cần làm những việc sau để phòng dịch

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong nước, nhằm đảm bảo kiểm soát chặt chẽ, phòng ngừa tối đa nguy cơ xâm nhập và lây nhiễm dịch bệnh tại TP.HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện các nội dung sau:

- Tiếp tục thực hiện nghiêm Công văn 424/SGDĐT-CTTT ngày 09/02/2021 về việc tăng cường theo dõi, cập nhật đối tượng F0, F1, F2 và khai báo y tế khi học sinh đi học trở lại sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

- Đề nghị thủ trưởng các đơn vịphổ biến, chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trong đơn vị và tất cả các đơn vị trực thuộc thực hiện khai báo y tế nghiêm túc, trung thực sau khi từ các tỉnh, thành phố khác trở về TP.HCM trong vòng 14 ngày qua, cụ thể như sau:

+ Nếu về từ các tỉnh, thành phố đang có ổ dịch theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (cập nhật trên trang Thông tin điện tử hcdc.vn): thực hiện khai báo y tế, liên hệ thông báo ngay cho chính quyền và y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát y tế, xét nghiệm kiểm tra theo hướng dẫn cụ thể của ngành y tế.

+ Nếu về từ các tỉnh, thành phố khác: thực hiện khai báo y tế trên trang tokhaiyte.vn để phục vụ công tác giám sát khi cần thiết.

Như vậy, giáo viên, học sinh về TP.HCM trong vòng 14 ngày qua cần thực hiện ngay những yêu cầu nêu trên để phòng chống Covid-19.

Công văn 435/SGDĐT-CTTT ngày 19/02/2021

Châu Thanh

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,895

Bài viết về

Cập nhật mới nhất về tình hình Covid-19

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn