Đề nghị tạm dừng hoạt động lễ hội, karaoke, vũ trường nơi có dịch bùng phát

Tham vấn bởi Luật sư Phạm Thanh Hữu
Chuyên viên pháp lý Dương Châu Thanh
30/01/2021 14:30 PM

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Công văn 365/BVHTTDL-VHCS gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Đề nghị tạm dừng hoạt động lễ hội, karaoke, vũ trường nơi có dịch bùng phát

Đ ngh tm dng hot đng l hi, karaoke, vũ trưng nơi có dch bùng phát (Ảnh minh họa)

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn thuộc ngành Văn hóa, thể thao và du lịch thực hiện nghiêm Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 và các công văn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về triển khai các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ vào tình hình dịch bệnh tại địa phương, quyết định hoãn hoặc dừng tổ chức các sự kiện thể thao trên địa bàn; chỉ đạo các cơ sở huấn luyện, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao và các cơ sở hoạt động thể dục thể thao thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Tạm ngừng tổ chức lễ hội, hoạt động dịch vụ kinh doanh karaoke, vũ trường; các hoạt động văn hóa tập trung đông người đối với các địa phương có dịch bệnh bùng phát, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Giảm quy mô, điều chỉnh hình thức, thời gian tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội đối với các địa phương chưa phát sinh dịch bệnh; đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành Y tế tại nơi tổ chức các hoạt động.

Ban tổ chức lễ hội, ban quản lý di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, người đứng đầu bảo tàng, rạp chiếu phim, thư viện... chịu trách nhiệm về việc giám sát, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tăng cường công tác vệ sinh, khử khuẩn theo quy định của ngành Y tế tại địa bàn quản lý.

Tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch trong lĩnh vực hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch tại địa phương.

Châu Thanh

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 5,328

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn