Giải cứu 8 cán bộ bị ngư dân bắt giữ trái phép

04/07/2016 17:40 PM

Hiện các ngành chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ kẻ chủ mưu đứng đằng sau vụ nhiều cán bộ thuộc lực lượng vũ trang bị nhóm ghe cào bắt giữ trái phép, xảy ra trên ngư trường huyện An Minh.

trạm biên phòng

Người dân tập trung tại Trạm Biên phòng Pháo Đài (thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên) theo dõi vụ bắt giữ trái phép nhiều cán bộ của tỉnh Kiên Giang.

Chiều 4-7, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết hiện toàn bộ 8 cán bộ đã được ngư dân trả tự do sau gần 1 ngày bị bắt giữ trái phép trong lúc làm nhiệm vụ tại ngư trường thuộc huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang.

Trước đó, từ ngày 2-7 đến 3-7, theo chỉ đạo của UBND tỉnh Kiên Giang, các lực lượng chức năng ở huyện An Minh gồm công an huyện, huyện đội kết hợp với lực lượng biên phòng huy động phương tiện của ngư dân ra kiểm tra các ghe cào trái phép trong vùng cấm thuộc xã Vân Khánh Tây.

Ngay sau khi đoàn vừa rời khỏi ngư trường thì bị các ghe cào đuổi theo và bắt giữ các thành viên gồm 8 cán bộ và 2 ngư dân cho mượn phương tiện.

Sau khi bắt giữ, các ghe cào tách các thành viên trong đoàn rồi chở về thị xã Hà Tiên. Tại đây, nhiều người thân của các chủ ghe cào kéo đến rất đông theo dõi vụ việc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, vào cuối tháng 5 vừa qua, ông Mai Anh Nhịn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo xử lý tình hình tranh chấp ngư trường tại vùng biển huyện An Minh, điều tra về việc mua bán nền trên biển; mở đợt cao điểm truy quét, tuần tra, kiểm soát an ninh trên biển, tăng cường công tác xử lý, xử phạt cũng như kiểm soát chặt chẽ việc xuất bến. Trong đó cần điều tra làm rõ vụ tàu của ngư dân bị đụng chìm trên biển vào ngày 17-5, của ngư dân ở 2 huyện Kiên Hải và An Minh để có biện pháp xử lý triệt để.

T.Nốt

Theo Người lao động

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,031

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn