Lì xì 10.000 đồng cho ai bỏ rác vô thùng rác

08/02/2016 11:14 AM

Nhiều người dân, khách nước ngoài lẫn bạn nhỏ dạo đường hoa Nguyễn Huệ đêm giao thừa Bính Thân 2016, tức tối 7 rạng 8-2 đã bất ngờ sau khi bỏ rác vô thùng đã nhận được lì xì ngay lập tức.

Đó không chỉ là niềm vui mà thực sự là một việc cụ thể của thông điệp "việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn" mà Hội liên hiệp Thanh niên Quận 1 nhắn gởi đến tất cả ai đi trên đường hoa Nguyễn Huệ đêm giao thừa.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Mỗi tuần 15 phút vì Thành phố an toàn, sạch đẹp, văn minh do UBND Q.1 phát động.

22g, các bạn trẻ bắt đầu cầm bảng có thông điệp “Không xả rác bừa bãi” đi dọc phố đi bộ Nguyễn Huê, đồng thời dùng loa kêu gọi mọi người cùng chung tay giữ gìn vệ sinh chung bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

không xả rác

Các bạn đoàn viên thanh niên Q.1 cầm bảng kêu gọi người tham quan đường hoa Nguyễn Huệ “Không xả rác bừa bãi” ngay trong đêm giao thừa - Ảnh: KIM ANH

Những bạn hưởng ứng – nhặt rác và bỏ rác đúng nơi, sẽ nhận được một bao lì xì 10.000 đồng cùng lời kêu gọi “Xin giữ gìn vệ sinh – Không vứt rác ra đường phố”.

không xả rác

Một bạn nhỏ bỏ rác vô thùng nhận được lì xì - Ảnh: KIM ANH

“Năm nào cũng vậy, màn trình diễn pháo hoa vừa kết thúc là người dân kéo nhau đi về nhưng lại quên không nhặt rác ngay tại chỗ ngồi của mình. Nãy giờ tôi quan sát thùng rác được bố trí dọc khắp đường hoa, vậy mà chủ yếu chỉ có người nước ngoài bỏ đúng nơi thôi. Tôi hi vọng lời kêu gọi này ít nhiều tác động đến ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ” - bà Hồ Thị Vinh, trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy Q.1, TP.HCM cho biết.

Hoạt động đã tạo được sự chú ý và hưởng ứng tích cực từ những người đang tham quan đường hoa.

không xả rác

Thông điệp đẹp trong đêm giao thừa - Ảnh: KIM ANH

Tuy vậy, bà Vinh cũng băn khoăn: “Chúng tôi hi vọng  sau khi xem bắn pháo hoa, mọi người vẫn nhớ dọn dẹp chỗ mình vừa ngồi. Chứ năm nào báo chí cũng đưa hình rác đầy đường thấy buồn, thất vọng dữ lắm”.

Ảnh 4,5: Lì xì cho những bạn “không xả rác bừa bãi” và nhắc các bạn cùng giữ vệ sinh chung.

Ảnh 6: Mỗi bao lì xì có 10.000 đồng kèm lời chúc mừng năm mới và kêu gọi chung tay vì thành phố Xanh – Sạch – Đẹp.

Trần Kim Anh

Theo Tuổi trẻ

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,572

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn