Những điểm nổi bật của Lễ hội sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ hai năm 2024

25/05/2024 10:21 AM

Lễ hội sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ hai năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 31/5/2024 đến ngày 09/6/2024 với nhiều điểm nổi bật.

Lễ hội sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ hai năm 2024 có nhiều điểm nổi bật (Nguồn ảnh Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh)

Thực hiện Kế hoạch 2350/KH-UBND năm 2024 của Ủy ban nhân dân Thành phố về tổ chức Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Sở Văn hóa và Thể Thao cùng các sở, ngành, thành phố Thủ Đức và các quận, huyện triển khai thực hiện.

Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024 diễn ra từ ngày 31/5 đến ngày 09/6/2024 là chuỗi hoạt động du lịch – văn hóa – giải trí – nghệ thuật – thể thao – ẩm thực – mua sắm, định hướng trở thành một sự kiện thương hiệu, góp phần định vị Thành phố Hồ Chí Minh - một ĐÔ THỊ SÔNG NƯỚC GIÀU BẢN SẮC VĂN HÓA.

Những điểm nổi bật của Lễ hội sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ hai năm 2024

Các sở ban ngành, quận huyện và thành phố Thủ Đức tiếp tục phối hợp tổ chức chuỗi hoạt động đa dạng theo CHỦ ĐỀ XUYÊN SUỐT của Lễ hội với thời gian tổ chức, quy mô, số lượng đều tăng so với Lễ hội lần thứ nhất.

Điểm nhấn của Lễ hội tiếp tục là chương trình nghệ thuật khai mạc với chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại” tái hiện câu chuyện lịch sử hào hùng của dân tộc thông qua NGÔN NGỮ HOÀN TOÀN MỚI dưới hình thức của một vở ĐẠI NHẠC KỊCH NGOÀI TRỜI bên sông Sài Gòn. Không gian biểu diễn như một PHIM TRƯỜNG RỘNG LỚN với hơn 1000 diễn viên chuyên nghiệp và quần chúng. CÁC KỸ XẢO ĐIỆN ẢNH được ứng dụng vào dàn dựng sân khấu, bối cảnh linh hoạt và LIÊN TỤC THAY ĐỔI tạo sự bất ngờ cho người xem.

Chương trình là câu chuyện về những chuyến tàu đặc biệt đã từng đến và đi trên sông Sài Gòn, là những chuyến tàu lịch sử gắn với những dấu mốc quan trọng của dân tộc, là những hải thuyền đầu tiên của người Việt được hạ thủy, là chuyến tàu ra khơi mang theo vận mệnh cả dân tộc, là những trận đánh tàu vang dội trên sông, là những chuyến tàu đoàn tụ sau hàng chục năm xa cách, những chuyến tàu đưa thương hiệu Việt đi khắp năm châu… Đó không chỉ là câu chuyện của những chuyến tàu mà còn là hành trình của cả dân tộc, đi vào lịch sử và trở thành huyền thoại.

Với sự đầu tư đó Ban Tổ chức kỳ vọng chương trình sẽ tạo ra XU HƯỚNG KẾT HỢP GIÁO DỤC – GIẢI TRÍ (EDU-TAINMENT), tôn vinh giá trị lịch sử và văn hoá, tự tôn dân tộc trong cộng đồng giới trẻ bằng các hình thức nghệ thuật hiện đại.

Lần đầu tiên đưa vào Lễ hội hoạt động bắn pháo hoa nghệ thuật, tái hiện chợ nổi miền Tây, giải bơi vượt sông mở rộng, giải vô địch ván chèo đứng, trình diễn mô tô nước và sản phẩm du lịch đường thủy theo chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại”.

Các hoạt động thu hút của Lễ hội lần thứ nhất tiếp tục được phát triển như diễu hành trên sông, không gian trên bến – dưới thuyền – tuần lễ trái cây, không gian văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian, hội thi ẩm thực, trang trí ánh sáng nghệ thuật, các chương trình kích cầu du lịch, kích cầu mua sắm và giảm giá vé các chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Tăng cường liên kết với các tỉnh, thành Đồng bằng Sông Cửu Long và Đông Nam Bộ hướng tới xây dựng lễ hội trở thành sự kiện chung của khu vực Nam Bộ.

BAN TỔ CHỨC
LỄ HỘI SÔNG NƯỚC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
LẦN THỨ 2 NĂM 2024

Theo Thông báo báo chí ngày 08/5/2024

 

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 706

Bài viết về

lĩnh vực Du lịch

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn