|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
2505/QĐ-BNN-QLCL
|
|
Loại văn bản:
|
Quyết định
|
Nơi ban hành:
|
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
|
Người ký:
|
Lương Lê Phương
|
Ngày ban hành:
|
24/10/2011
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
BỘ
NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số:
2505/QĐ-BNN-QLCL
|
Hà
Nội, ngày 24 tháng 10 năm 2011
|
QUYẾT ĐỊNH
PHÊ DUYỆT ĐỀ CƯƠNG TRIỂN KHAI CÁC NHIỆM VỤ DỰ ÁN BẢO ĐẢM VỆ SINH
AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG SẢN XUẤT NÔNG, LÂM, THỦY SẢN THUỘC CHƯƠNG TRÌNH MỤC
TIÊU QUỐC GIA VSATTP NĂM 2011 GIAO CHO TỔNG CỤC THỦY SẢN
BỘ TRƯỞNG BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
Căn cứ Nghị định 01/2008/NĐ-CP
ngày 03/01/2008 của Chính phủ về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ
chức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Nghị định 75/2009/NĐ-CP ngày
10/9/2009 của Chính phủ sửa đổi Điều 3 Nghị định 01/2008/NĐ-CP ;
Căn cứ Quyết định số 1280/QĐ-BNN-QLCL
ngày 13/6/2011 về việc phê duyệt nội dung và kinh phí Dự án bảo đảm vệ sinh an
toàn thực phẩm trong sản xuất nông, lâm, thủy sản thuộc Chương trình mục tiêu
quốc gia vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2011;
Xét văn bản số 1419/TY-KH ngày
23/9/2011 của Tổng cục Thủy sản về việc đề nghị phê duyệt đề cương các nhiệm vụ
Dự án bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất nông, lâm, thủy sản năm
2011 do Tổng cục Thủy sản chủ trì;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục
Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1.
Phê duyệt đề cương triển khai các nhiệm vụ Dự án bảo đảm
vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất nông, lâm, thủy sản thuộc Chương trình
mục tiêu quốc gia VSATTP năm 2011 giao cho Tổng cục Thủy sản với các nội dung
chi tiết tại Phụ lục kèm theo.
Điều 2.
Căn cứ đề cương triển khai các nhiệm vụ được duyệt, Tổng
cục Thủy sản xây dựng dự toán chi tiết trình Bộ phê duyệt với tổng mức kinh phí
dự kiến là 1.200.000.000 đồng (Một tỷ hai trăm triệu đồng chẵn).
Điều 3.
Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.
Điều 4.
Chánh Văn phòng Bộ, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, Vụ
trưởng Vụ Tài chính, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản
chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.
Nơi nhận:
- Như Điều 4;
- Bộ trưởng (để b/c);
- Lưu: VT, QLCL.
|
KT.
BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Lương Lê Phương
|
PHỤ LỤC
ĐỀ CƯƠNG TRIỂN KHAI CÁC NHIỆM VỤ DỰ ÁN BẢO ĐẢM VỆ SINH AN
TOÀN THỰC PHẨM TRONG SẢN XUẤT NÔNG, LÂM, THỦY SẢN THUỘC CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU
QUỐC GIA VSATTP NĂM 2011 GIAO CHO TỔNG CỤC THỦY SẢN
(Kèm theo Quyết định số 2505/QĐ-BNN-QLCL ngày 24/10/2011 của Bộ trưởng Bộ
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)
TT
|
Nhiệm
vụ
|
Nội
dung thực hiện
|
Sản
phẩm dự kiến
|
1
|
Hoàn thiện hệ thống văn bản pháp
quy, tiêu chuẩn kỹ thuật về chất lượng, an toàn vệ sinh và thú y thủy sản
|
1. Xây dựng Thông tư sửa đổi, bổ
sung Quyết định 85/2008/QĐ-BNN ngày 06/8/2008 về việc ban hành Quy chế quản
lý sản xuất, kinh doanh giống thủy sản.
- Khảo sát, thu thập ý kiến: Tổ
chức 2 đoàn khảo sát tại miền Bắc và miền Trung (Hải Dương, Hải Phòng, Quảng
Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An).
- Thuê chuyên gia chỉnh sửa Quyết
định.
- Tổ chức họp Hội đồng góp ý Dự
thảo Thông tư.
- Tổng hợp ý kiến góp ý, hoàn
thiện và trình Bộ ban hành.
|
Thông tư sửa đổi Quyết định 85/2008/QĐ-BNN
được ban hành.
|
2. Xây dựng Thông tư quy định sản
xuất, ương và vận chuyển ngao/nghêu giống.
- Khảo sát, thu thập ý kiến: Tổ
chức 2 đoàn khảo sát tại miền Bắc và miền Nam (Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng,
Tiền Giang, Bến Tre).
- Thuê chuyên gia xây dựng Thông
tư.
- Tổ chức họp Hội đồng góp ý Dự
thảo Thông tư.
- Tổng hợp ý kiến góp ý, hoàn
thiện và trình Bộ ban hành.
|
Thông tư quy định sản xuất, ương
và vận chuyển ngao/nghêu giống được ban hành.
|
2
|
Đào tạo nghiệp vụ, tăng cường
năng lực cho cơ quan quản lý chất lượng và thú y thủy sản địa phương
|
1. Xây dựng bài giảng, tham gia
giảng dạy tập huấn nâng cao năng lực cho cơ quan quản lý địa phương về kiểm
tra, đánh giá phân loại điều kiện đảm bảo chất lượng cơ sở sản xuất, kinh
doanh thức ăn thủy sản.
- Thu thập, tổng hợp tài liệu,
văn bản liên quan.
- Hoàn thiện bài giảng.
- Tham gia tập huấn cho địa
phương về kiểm tra, đánh giá phân loại điều kiện đảm bảo chất lượng cơ sở sản
xuất, kinh doanh thức ăn thủy sản (07 lớp tại: Hà Nội, Phú Thọ, Bắc Giang,
Thanh Hóa, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đà Nẵng, Tiền Giang).
|
- 01 Bài giảng về hệ thống văn
bản về quản lý thức ăn và nghiệp vụ lấy mẫu thức ăn thủy sản; 01 Bài giảng
tập huấn nghiệp vụ kiểm tra đánh giá cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn thủy
sản được xây dựng.
- Tham gia giảng dạy tại 07 lớp
tập huấn về hướng dẫn nghiệp vụ kiểm tra, đánh giá phân loại cơ sở sản xuất,
kinh doanh thức ăn thủy sản.
|
2. Tổ chức 03 lớp tập huấn nâng
cao năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng giống cá rô phi đảm bảo ATVSTP cho
cán bộ quản lý tại địa phương.
- Tại Phú Thọ: 03 ngày/lớp; 35
học viên/lớp
- Tại Quảng Ninh: 02 ngày/lớp; 35
học viên/lớp
- Tại Tiền Giang: 02 ngày/lớp; 35
học viên/lớp
|
- 3 lớp tập huấn được tổ chức cho
105 học viên là cán bộ địa phương
- Báo cáo kết quả các lớp tập
huấn, cấp chứng chỉ (nếu có).
|
3
|
Truyền thông, tuyên truyền, phổ
biến về ATTP, ATDB thủy sản; các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia
trong nuôi trồng thủy sản; về hóa chất, kháng sinh cấm …
|
1. Rà soát, tổng hợp hệ thống văn
bản pháp lý về quản lý cấm, hạn chế sử dụng và sản phẩm xử lý môi trường nuôi
trồng thủy sản; quản lý thức ăn thủy sản để xây dựng tài liệu phổ biến cung
cấp cho các địa phương:
- Rà soát, tổng hợp các văn bản
pháp lý về quản lý sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường trong nuôi trồng thủy
sản, quản lý thức ăn thủy sản và xây dựng tài liệu.
- Tổ chức họp đánh giá, hoàn
thiện nội dung tài liệu.
- In ấn và phát hành tài liệu.
|
- In 130 cuốn tài liệu phổ biến
các văn bản về quản lý sản phẩm xử lý cải tạo môi trường và hóa chất cấm; 400
cuốn tài liệu phổ biến các văn bản quản lý thức ăn thủy sản.
- Phát hành đến cơ quan quản lý
nuôi trồng thủy sản địa phương 63 tỉnh.
|
2. Thiết kế, in ấn và phát hành
tờ rơi tuyên truyền về quản lý chất lượng giống cá rô phi đảm bảo ATTP
- Thiết kế tờ rơi
- Họp tổ chuyên gia đánh giá,
hoàn thiện nội dung
- In ấn phát hành
|
- Số lượng thiết kế: 02 tờ
- Số lượng in ấn: 15.000 tờ
|
4
|
Kiểm tra theo kế hoạch được phê
duyệt về việc thực hiện quy định của pháp luật, các quy chuẩn kỹ thuật quốc
gia về chất lượng, ATTP, an toàn dịch bệnh của các cơ sở sản xuất kinh doanh thủy
sản, cơ sở sản xuất thức ăn, cơ sở nuôi thủy sản
|
1. Kiểm tra các cơ sở sản xuất,
kinh doanh giống nhuyễn thể bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm tại các tỉnh
Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình
Thuận, Tiền Giang, Bến Tre:
- Lấy mẫu phân tích các yếu tố
môi trường và một số bệnh tại cơ sở sản xuất giống nhuyễn thể tại các tỉnh
nêu trên. Tổng hợp, xử lý kết quả phân tích.
- Tổ chức 03 Đoàn kiểm tra tại 3
miền:
+ Tại Miền Bắc: Quảng Ninh, Hải
Phòng, Nam Định, Thái Bình
+ Tại Miền Trung: Khánh Hòa, Ninh
Thuận và Bình Thuận
+ Tại Miền Nam: Tiền Giang, Bến
Tre
- Báo cáo kết quả các đoàn kiểm
tra.
|
- Báo cáo tổng hợp kết quả phân
tích mẫu
- Báo cáo kết quả các đoàn kiểm
tra
|
2. Kiểm tra điều kiện cơ sở, vùng
nuôi tôm, cá tra thâm canh bảo đảm an toàn thực phẩm theo Thông tư 44/2010/TT-BNNPTNT
và 45/2010/TT-BNNPTNT ngày 22/7/2010 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT về việc Quy
định điều kiện cơ sở, vùng nuôi tôm, cá tra thâm canh bảo đảm vệ sinh an toàn
thực phẩm và một số quy chuẩn kỹ thuật có liên quan:
- Tổ chức 03 Đoàn kiểm tra tại 3
miền:
+ Tại miền Bắc: Quảng Ninh, Hải
Phòng, Nghệ An.
+ Tại miền Trung: Khánh Hòa, Ninh
Thuận, Bình Thuận.
+ Tại miền Nam: Cần Thơ, Bạc
Liêu, Sóc Trăng, An Giang, Đồng Tháp.
- Tổng hợp kết quả các đoàn kiểm
tra, chỉ đạo địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát cơ sở, vùng nuôi nếu
cần thiết.
|
- Báo cáo kết quả kiểm tra.
- Văn bản chỉ đạo địa phương tăng
cường kiểm tra, giám sát cơ sở, vùng nuôi.
|
3. Kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh
doanh chế phẩm sinh học dùng trong nuôi trồng thủy sản tại 4 tỉnh khu vực Nam
bộ và 4 tỉnh khu vực Trung bộ:
- Tổ chức các Đoàn kiểm tra tại
khu vực Trung bộ và Nam bộ
- Lấy mẫu phân tích chất lượng
chế phẩm sinh học, chất cấm, hạn chế sử dụng.
- Báo cáo tổng hợp kết quả kiểm
tra và phân tích mẫu.
|
- Báo cáo tổng hợp kết quả phân
tích mẫu
- Báo cáo kết quả các đoàn kiểm
tra
|
4. Cử cán bộ tham gia các đoàn
kiểm tra về vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm với các đơn vị khác (dự
kiến 4 đoàn, mỗi đoàn 9 ngày, mỗi đoàn cử 1 cán bộ tham gia)
|
Báo cáo kết quả các chuyến công
tác
|
Quyết định 2505/QĐ-BNN-QLCL năm 2011 phê duyệt đề cương triển khai nhiệm vụ Dự án bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất nông, lâm, thủy sản thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia vệ sinh an toàn thực phẩm giao cho Tổng cục Thủy sản do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Quyết định 2505/QĐ-BNN-QLCL ngày 24/10/2011 phê duyệt đề cương triển khai nhiệm vụ Dự án bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất nông, lâm, thủy sản thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia vệ sinh an toàn thực phẩm giao cho Tổng cục Thủy sản do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
2.829
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|