10/09/2011 11:48 AM

Xuất phát từ xô xát với bạn của con dâu, bà lão 81 tuổi đã bị thương tích với mức độ tổn hại 13% sức khỏe. Tuy nhiên, cơ quan công an lại xác định trong vụ xô xát trên, không có ai gây thương tích cho bà lão(!?)

Trong đơn tố cáo, vợ chồng ông bà Nguyễn Văn Chế (SN 1925) và Phạm Thị Nghiên (SN 1930), trú tại phường Phả Lại, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương cho biết, nguyên nhân của vụ việc bắt đầu từ sự bất hòa trong gia đình.

Vợ chồng ông bà Nghiên bức xúc trình bày.
Vợ chồng ông bà Nghiên trình bày những bức xúc.

Anh Nguyễn Văn Hùng (con trai ông bà Chế - Nghiên) xây dựng gia đình với chị Trần Thị Vân (SN 1967). Hai vợ chồng sinh sống trên mảnh đất hơn 100 m2, ở số 48 phố Lục Đầu Giang, phường Phả Lại. Tuy nhiên, đến năm 2008, anh Hùng qua đời, trong khi 2 vợ chồng lại không có con chung. Chị Vân ở và quản lý ngôi nhà số 48.

Cho rằng con dâu ăn ở không “phải đạo” nên ông bà Chế - Nghiên đã tìm cách đòi lại mảnh đất ở số 48 phố Lục Giang Đầu, tài sản mà ông bà khẳng định là mình cho con trai. Bà Nghiên đã chuyển đến sống cùng trong ngôi nhà số 48, cùng với lý do để tiện hương khói cho con trai.

Ngôi nhà số 48 Lục Giang Đầu nơi xảy ra vụ xô xát.
Ngôi nhà số 48 Lục Giang Đầu nơi xảy ra vụ xô xát.

Thế nhưng do sự bất hòa từ trước, nên giữa mẹ chồng và con dâu khi sống chung càng xảy ra lục đục. Đỉnh điểm của mâu thuẫn xảy ra khi vào ngày 1.8.2010, khi bà Nghiên đang ở nhà thì chị Vân đưa một nhóm bạn về chơi rồi xảy ra cãi cọ với bà Nghiên.

Theo trình bày của bà Nghiên, trong câu chuyện của bà với con dâu thì chị Phạm Thị Sâm ( bạn chị Vân - trú tại thôn Thạch Thủy, phường Phả Lại, thị xã Chí Linh) đã có nhiều lời lẽ xen vào như: “Sao bà không về nhà bà mà ở”, “bà ở đây ăn thì khỏe mà không làm gì”. Nghe bạn của con dâu nói thế, bà Nghiên tức giận đã cầm chén nước hất chén nước vào người chị Sâm.

Chị Sâm cầm túi xách đập vào mặt làm bà Nghiên, khiến bà lão hoa mắt và ngã xuống nền nhà. Sau đó hai bên có xô xát và được mọi người can ngăn.

Sau đó, bà Nghiên đi bệnh viện khám và điều trị, rồi được Công an thị xã Chí Linh đưa đi giám định với kết quả bị gãy kín đầu dưới xương quay tay phải, với tổn hại 13% sức khỏe. (Việc cố ý gây thương tích cho người khác tổn hại trên 11% sức khỏe bị xem xét trách nhiệm hình sự).

Sau  khi nhận được đơn tố cáo của bà Nghiên, CQĐT Công an thị xã Chí Linh đã ra quyết định không khởi tố vụ án với chị Phạm Thị Sâm vì cho rằng không có dấu hiệu hình sự. Cụ thể, trong báo cáo gửi Công an tỉnh Hải Dương, Công an thị xã Chí Linh cho rằng: “Căn cứ vào lời khai của các chị Nguyễn Thanh Chuyền, Lê Thị Huyền và Phạm Thị Sâm (cả ba đều là bạn chị Vân) là những người chứng kiến sự việc xảy ra xác định: Chị Phạm Thị Sâm cầm túi xách hất vào mặt bà Nghiên không gây thương tích, chị Sâm không cầm tay và bẻ tay bà Nghiên, chị Chuyền là người cầm tay bà Nghiên để can ngăn việc bà Nghiên đánh chị Sâm”. Do vậy, CQĐT Công an thị xã Chí Linh ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Trả lời của Công an thị xã Chí Linh không được gia đình bà Nghiên đồng tình. Bởi lẽ, chỉ có bà Nghiên và chị Sâm xảy ra xô xát và hậu quả khiến bà bị gãy tay, trong khi CQĐT kết luận chị Sâm không cầm tay bà Nghiên, còn chị Chuyền chỉ cầm tay để can ngăn. Như vậy thương tích của bà Nghiên do đâu mà ra? Điều bà lão bức xúc là sau khi sự việc xảy ra, việc chữa trị thương tích phải tự mình lo liệu, không được những người liên quan thăm hỏi, lại còn có sự thách thức!

Lương Kết

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,064

Tin mới
Các tin khác

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn