07/09/2011 11:48 AM

Sự việc xảy ra vào trưa 5/9, khi các công nhân Xí nghiệp thoát nước số 1 đang làm nhiệm vụ hút và làm sạch hệ thống thoát nước dọc hồ Gươm.


Cùng lúc này, một công nhân bất ngờ phát hiện hai thanh niên đang thải cả tấn phân từ một chiếc xe chứa chất thải chuyên dụng xuống một hố ga ở khu vực ngã ba Hàng Trống – Lê Thái Tổ, ngay sát hồ Gươm.
Chiếc xe chở hàng tấn chất thải
Hai thanh niên bị bắt quả tang xả thải xuống hệ thống thoát nước quanh hồ Gươm

Điều đặc biệt là chiếc xe trên cũng được sơn màu vàng như xe của ngành thoát nước. Lo go dán trên chiếc xe trên ghi là Công ty CP thoát nước môi trường Hà Nội.

Vào thời điểm chiếc xe trên đang thực hiện hành vi xả phân xuống hố ga thoát nước tại khu vực Hàng Khay và khu vực đài phun nước trên phố Đinh Tiên Hoàng cũng đang có 4 – 5 xe chuyên dụng của ngành thoát nước làm nhiệm vụ hút bùn làm sạch hệ thống hố ga thoát nước.

Phối hợp với CA phường Hàng Trống kiểm tra chiếc xe nghi vấn trên, lãnh đạo Công ty TNHHNN một thành viên Thoát nước Hà Nội khẳng định chiếc xe mang BKS 30Z - 3100 trên không thuộc công ty. Tuy chiếc xe trên cũng được sơn màu vàng như của ngành thoát nước, nhưng căn cứ vào những dấu hiệu không chuyên nghiệp của hệ thống ống và van được trang bị chiếc xe trên đã bị chính công nhân thoát nước lật tẩy.

Ông Nguyễn Ngọc Cương, Phó giám đốc Xí nghiệp I - Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết: ngành thoát nước cũng không tồn tại một đơn vị nào mang tên như thế.

Tại CA phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm một trong hai người đàn ông điều khiển xe thoát nước trên khai nhận là Tạ Văn Ngọc nhân viên kỹ thuật Công ty môi trường Thăng Long đang làm nhiệm vụ hút bể phốt nhà vệ sinh quanh hồ theo chỉ đạo của lãnh đạo công ty.

Tuy nhiên Bà Hoàng Thị Thuận, cán bộ quản lý hệ thống XN thoát nước số I cho biết thêm: Hệ thống thoát nước ra hồ Gươm có chức năng để thoát nước mưa nên thường xuyên được làm sạch. Hành vi đổ thẳng phân xuống hệ thống sẽ khiến đơn vị tốn nhiều công sức và tiền bạc để thau rửa. Nếu không được dọn dẹp kỹ, khối lượng lớn phân kia sẽ bốc mùi hôi thối rất khó chịu ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan hồ Gươm.

Hiện vụ việc đang được CA quận Hoàn Kiếm điều tra làm rõ.
 


Theo Linh Lang
Giáo dục Việt Nam

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,134

Tin mới
Các tin khác

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn