Chính sách tiền lương có hiệu lực từ tháng 03/2021

02/03/2012 23:29 PM

Bị "ngâm" tiền bán cá quá lâu, hai nông dân ở Cần Thơ đã kiện công ty Cổ phần Thủy sản Bình An do bà Phạm Thị Diệu Hiền làm Tổng giám đốc. Nữ đại gia này nổi tiếng hơn vì vừa đón dâu cho con bằng dàn siêu xe.

Ngày 2/3, ông Nguyễn Phi Hùng, Thẩm phán TAND quận Ô Môn (TP Cần Thơ), người thụ lý vụ kiện đòi Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco, khu công nghiệp Trà Nóc 2, quận Ô Môn) trả tiền bán cá cho biết, vụ án sẽ được xét xử vào ngày 16/3. Trước đó, trong 3 lần hòa giải, đại diện hai bên không thống nhất với nhau về các khoản nợ.

Theo hồ sơ vụ kiện, nửa năm trước Bianfishco đã mua của ông Nguyễn Văn Liền và bà Phạm Thị Mai 1.100 tấn cá với số tiền khoảng 31,5 tỷ đồng. Theo hợp đồng, chậm nhất 45 ngày công ty phải trả dứt nợ nhưng đến nay mới trả xong cho ông Liền. Còn bà Mai, Bianfishco xác nhận công nợ còn thiếu 16,2 tỷ đồng.

Nông dân căng băng rôn đòi nợ cá trước nhà Tổng giám đốc Phạm Thị Diệu Hiền./.Ảnh: Thiên Phước

Nông dân căng băng rôn đòi nợ cá trước nhà Tổng giám đốc Phạm Thị Diệu Hiền. Ảnh: Thiên Phước

Trao đổi với VnExpress.net, ông Liền cho biết số nợ trên có phần của ông vì cùng hùn vốn nuôi cá với bà Mai.

Theo Tổng giám đốc Phạm Thị Diệu Hiền, Bianfishco gặp khó khăn là do cuối năm ngoái bà bị bệnh, các ngân hàng đồng loạt thu hồi vốn khoảng 500 tỷ đồng. Hợp đồng xuất khẩu cá với đối tác nước ngoài thời hạn thanh toán ngắn nhất 60 ngày nên có lúc công ty không xoay kịp vốn để trả nợ nông dân theo đúng hợp đồng. Hiện không riêng gì ông Liền và bà Mai mà Bianfishco còn nợ nông dân 200 tỷ đồng. Hàng tuần nông dân được trả nợ dần khi đối tác nước ngoài trả tiền cho Bianfishco.

Gần hai tuần trước khi diễn ra đám cưới con bà Hiền, con trai ông Liền căng băng rôn trước nhà tổng giám đốc để đòi nợ. Đề cập đến vấn đề này, bà Hiền nói Bianfishco là công ty cổ phần, nhiều ngân hàng góp vốn nên việc đến nhà riêng của bà đòi nợ là “phá hoại” vì cá nhân không nợ nần ai. Chỉ có công ty nợ nông dân.

Thiên Phước

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,970

Tin mới

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn