Một tổ công an bị doanh nghiệp giam lỏng

Theo trung tá Tuấn mô tả, tại hiện trường, cổng chính được khoá trong bằng sợi xích sắt và một ổ khoá lớn, có mấy khúc gỗ dài tầm 3m chèn chặt cổng. Tại phòng bảo vệ có nhiều cuốc xẻng, gậy gộc...


Khoảng 20 giờ 30 ngày 7.9, tại xã An Phú, TP. Pleiku (Gia Lai) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông làm anh Phạm Văn Cường (38 tuổi, trú thôn 5, xã An Phú) chết tại chỗ. Sau khi gây tai nạn, lái xe và xe tải đã bỏ chạy.

Qua điều tra, Công an TP. Pleiku xác định xe gây tai nạn mang biển số 47L-7203, do Huỳnh Quốc Toản (33 tuổi)- lái xe của Công ty CP Chế biến gỗ Trường Thành đóng tại xã EaRal (huyện Ea HLeo, Đăk Lăk) điều khiển.
Trung tá Võ Đình Tuấn .

Ngay sau khi củng cố đầy đủ hồ sơ, chứng cứ, tổ công tác gồm 4 cán bộ, chiến sĩ của Công an TP. Pleiku do trung tá Võ Đình Tuấn- Đội phó đội CSGT đã lên đường thi hành nhiệm vụ.

Tuy nhiên, khi đã vào được công ty, tiến hành các thủ tục đối với Toản thì cổng ra vào công ty bất ngờ đóng lại, tổ công tác bị giam lỏng mặc dù đã nhiều lần yêu cầu mở cửa nhưng không được chấp thuận.

Đến 17 giờ, ông Nguyễn Văn Kính- Phó trưởng Công an huyện Ea HLeo cùng lực lượng cảnh sát đến Công ty Trường Thành yêu cầu mở cổng nhưng bảo vệ kiên quyết không mở. 20 phút sau, ông Trần Đông Giang- Viện trưởng Viện KSND huyện Ea Hleo đến và cũng yêu cầu như thế nhưng bảo vệ vẫn không mở.

Ông Giang đã gọi cho ông Tổng Giám đốc Công ty Trường Thành yêu cầu mở cửa để lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, nếu không sẽ tiến hành phá cổng theo quy định pháp luật. Đến lúc này, bảo vệ Công ty Trường Thành mới chịu mở cổng phụ cho lực lượng chức năng vào.

Theo trung tá Tuấn mô tả, tại hiện trường, cổng chính được khoá trong bằng sợi xích sắt và một ổ khoá lớn, có mấy khúc gỗ dài tầm 3m chèn chặt cổng. Tại phòng bảo vệ có nhiều cuốc xẻng, gậy gộc... Ông Tuấn đã thông báo rất rõ vụ việc với lãnh đạo Công ty Trường Thành và yêu cầu mở cổng để đưa người và xe gây tai nạn ra khỏi công ty nhưng không được chấp thuận.

Thế nhưng, trong buổi làm việc, đại diện Công ty Trường Thành và những người có liên quan trong công ty này đã vòng vo chối bỏ trách nhiệm, buộc lực lượng chức năng huyện Ea HLeo tiến hành các thủ tục cần thiết theo quy định pháp luật. Hơn 22 giờ cùng ngày, tổ công tác Công an TP.Pleiku mới đưa được Toản và xe gây tai nạn ra khỏi Công ty Trường Thành. Hiện Công an TP. Pleiku đang điều tra, giải quyết vụ tai nạn giao thông; Công an huyện Ea HLeo đang thụ lý vụ cố ý giam giữ người trái pháp luật.
 


Theo Thanh Bạch
Dân Việt

1,215tin noi bat
Bình luận
*
*
*
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận

 

Tin mới
Các tin khác