Sáng nay sẽ có phán xử về xe trả góp thế chấp ngân hàng

20/07/2017 08:40 AM

Sáng nay, Bộ Tư pháp họp báo về quy định xử phạt người mua xe trả góp thế chấp đăng ký tại ngân hàng.

Quy định xử phạt phương tiện không có giấy đăng ký gốc do mua xe trả góp, thế chấp giấy tờ xe tại ngân hàng gây nhiều tranh cãi

Trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện Văn phòng Bộ Tư pháp cho biết, buổi họp báo về vấn đề này sẽ được diễn ra lúc 9 giờ sáng nay (20/7). Tham dự buổi họp báo sẽ có đại diện của các cơ quan có liên quan. Cuộc họp nhằm giải đáp, tháo gỡ những vướng mắc giữa các văn bản pháp luật trong các lĩnh vực khác nhau ảnh hưởng đến lĩnh vực cho vay trả góp mua xe ô tô của ngân hàng và người dân vay vốn mua xe bị CSGT xử phạt lỗi không có giấy đăng ký xe bản gốc do đã thế chấp tại ngân hàng. “Do đây là vấn đề liên quan đến nhiều ngành, lĩnh vực nên trước khi trả lời dư luận, Bộ Tư pháp sẽ có những trao đổi trước với các cơ quan có liên quan”.

Trước đó, dù chưa tiết lộ thông tin chính thức về hướng tháo gỡ cho vấn đề này nhưng khi trao đổi với PV Báo Giao thông, một Cục trưởng của Bộ Tư pháp cho biết: “Phải khẳng định trong câu chuyện này việc vận dụng và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật có vấn đề và cần có những tháo gỡ để tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp”.

Trước đó, Báo Giao thông đã có loạt bài phản ánh thông tin việc Bộ Công an có văn bản khẳng định, những chủ phương tiện mua xe trả góp, thế chấp giấy tờ xe tại ngân hàng (thế chấp giấy đăng ký xe) khi lưu thông trên đường sẽ bị cảnh sát giao thông (CSGT) xử phạt lỗi "không có giấy đăng ký xe" do không có giấy tờ gốc. Sau những tranh luận gay gắt trên báo chí và dư luận, ngày 13/7, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản gửi và kiến nghị Bộ Tư pháp đề nghị trình Chính phủ tháo gỡ cho các ngân hàng.

Ngọc Anh

Theo Báo Giao thông

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,983

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn