Gỡ rối pháp lý phát sinh do Covid 19

Thay chủ tịch phường nếu du khách bị “chặt chém” ba lần

19/05/2016 08:15 AM

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu lãnh đạo phường nào để xảy ra nạn du khách bị lấy giá cao phải làm kiểm điểm và nếu để xảy ra ba lần là thay chủ tịch phường.

nguyễn hồng lĩnh

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh (đội mũ tai bèo) thị sát tại Bãi Sau, Vũng Tàu chiều 18-5 - Ảnh: Đông Hà

Chiều 18-5, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, đã thị sát Bãi Sau (Vũng Tàu) và đã có những chỉ đạo mạnh mẽ, yêu cầu chính quyền, ngành chức năng phải có những biện pháp để cải thiện hình ảnh của TP du lịch Vũng Tàu.

Tại cuộc họp giao ban ngành du lịch với các ngành chức năng và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch lớn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Lĩnh khẳng định tỉnh quyết tâm sẽ luôn hậu thuẫn phát triển du lịch và dứt khoát thay đổi bộ mặt du lịch của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong năm 2016.

Báo cáo với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Hồ Văn Lợi, giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh, thừa nhận ngành du lịch của tỉnh còn nhiều hạn chế như: chưa tạo được điểm đến với du khách, còn tình trạng mất vệ sinh, an ninh, trật tự tại các điểm du lịch.

Ông Lợi cũng thẳng thắn nhìn nhận môi trường du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu còn bị ô nhiễm, quá tải; thiếu tính chuyên nghiệp, các sản phẩm du lịch còn hạn chế, chất lượng dịch vụ còn yếu.

Còn ông Nguyễn Lập - chủ tịch UBND TP Vũng Tàu - nói thẳng: ngành du lịch tỉnh và TP “chưa có kiến trúc sư để điều hành, điều phối tổng thể”, “chưa có người cầm chịch”.

Phát biểu kết luận buổi giao ban, về nạn “chặt chém”, ông Lĩnh yêu cầu chính quyền và ngành chức năng phải phát hiện địa chỉ du lịch nào còn “cắt cổ” du khách thì phải dẹp.

“Có hàng ngàn địa chỉ, sao TP chỉ đưa 20-30 địa chỉ tin cậy. Phải phấn đấu địa chỉ nào cũng tin cậy hết. Nếu phát hiện địa chỉ nào không tin cậy, dẹp ngay” - ông Lĩnh quả quyết.

Ông yêu cầu lãnh đạo phường nào để xảy ra nạn du khách bị lấy giá cao phải làm kiểm điểm và nếu để xảy ra ba lần là thay chủ tịch phường.

Trước khi có cuộc làm việc trên, ông Nguyễn Hồng Lĩnh đã có buổi thị sát tại khu vực Bãi Sau, TP Vũng Tàu sau nửa tháng TP thực hiện chủ trương cấm ăn nhậu, xả rác, nấu nướng tại bãi tắm.

Về chủ trương và việc làm này, ông hoan nghênh TP Vũng Tàu đã làm quyết liệt cấm ăn nhậu, xả rác, nấu nướng dưới bãi tắm.

“Quảng cáo nhiều nhưng bãi tắm không sạch thì cũng bằng con số 0” - ông Lĩnh nói.

Về những công trình xây dọc các bãi tắm không xin phép, trái phép, ông Lĩnh yêu cầu “dứt khoát phải đập bỏ”.

Đông Hà

Theo Tuổi trẻ

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,363

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn