Gỡ rối pháp lý phát sinh do Covid 19

Hạm đội Trung Quốc tập trận ở Biển Đông

18/04/2016 09:22 AM

Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc đã tập trận ở Biển Đông nhằm tăng cường tính hiệu quả trong chiến đấu, nhật báo của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) cho biết hôm qua 17/4.

hạm đội trung quốc

Nguồn tin cho hay, cuộc tập trận bắt đầu từ ngày 7/4 với nhiều phương pháp mới như huấn luyện trong môi trường điện từ. Trước kia hạm đội này của Trung Quốc cũng từng diễn tập dưới mọi điều kiện thời tiết, diễn tập ở tầm thấp, tốc độ cao, tầm nhìn thu hẹp để rèn luyện phi công, bài báo viết.

Tian Junqing, chỉ huy đơn vị, cho biết: “Phải tính đến những tình huống đặc biệt theo một cách thậm chí phức tạp hơn, giả định kẻ thù thậm chí nguy hiểm hơn, môi trường chiến đấu giống thực tế hơn là điều quan trọng đối với hải quân và không quân nhằm đáp ứng các yêu cầu tác chiến thực tế”.

Bài báo không đề cập cụ thể liệu cuộc tập trận diễn ra ở đâu trên Biển Đông. Hạm đội này sẽ tập trận thêm tình huống 24 giờ tấn công trên biển cùng các chiến thuật khác. Cuộc tập trận cũng sẽ được phối hợp với cảnh báo phòng không sớm, phòng thủ chống máy bay trên bộ.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh tình báo Úc mới đây cảnh báo Trung Quốc có thể tăng cường khiêu khích trên Biển Đông trước khi Tòa án trọng tài quốc tế đưa ra phán quyết về vụ kiện của Philippines liên quan đến yêu sách “đường lưỡi bò” của Trung Quốc ở Biển Đông.

Minh Phương

Theo Reuters

Theo Dân trí

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,093

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn