04 đối tượng không được hỗ trợ Covid-19 đợt 3 tại TP.HCM

07/10/2021 20:16 PM

TP.HCM đang triển khai hỗ trợ đợt 3 cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố ttheo Công văn 3181/UBND-VX ngày 25/9/2021.

Hiện tại đã có nhiều người dân nhận được hỗ trợ với mức 1.000.000 đồng/người; tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến thắc mắc tại sao lại có chuyện sống cùng chung cư hay khu phố nhưng người được hỗ trợ, người lại không. Để giải đáp vấn đề này, chúng ta hãy cùng xem qua đối tượng được hỗ trợ đợt 3, cụ thể:

Đối tượng được hỗ trợ bao gồm :

(1) Thành viên trong hộ nghèo, hộ cận nghèo; người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng đang gặp khó khăn.

(2) Người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn do bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội kéo dài, đang thực tế có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn (bao gồm những trường hợp đang cách ly, đang điều trị bệnh tại các cơ sở y tế không có mặt tại địa phương).

(3) Người phụ thuộc của đối tượng (2) gồm: cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc, sống chung trong một hộ đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn tại thời điểm khảo sát và lập danh sách (bao gồm những trường hợp đang cách ly, đang điều trị bệnh tại các cơ sở y tế không có mặt tại địa phương).

(4) Cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc, sống chung trong một hộ của người đang hưởng lương hưu, người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động, người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội, người lao động được doanh nghiệp trả lương của tháng 8 năm 2021 có hoàn cảnh thật sự khó khăn, đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn tại thời điểm khảo sát và lập danh sách (bao gồm những trường hợp đang cách ly, đang điều trị bệnh tại các cơ sở y tế không có mặt tại địa phương).

(5) Người lưu trú trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu dân cư nghèo có hoàn cảnh thật sự khó khăn, trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách và đang có mặt tại địa bàn xã, phường, thị trấn.

Trong đó đặc biệt lưu ý,  Thành phố sẽ không hỗ trợ với 4 đối tượng sau đây:

(1) Người đang hưởng lương hưu;

(2) Người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động;

(3) Người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội;

(4) Người lao động được doanh nghiệp trả lương của tháng 8 năm 2021.

Như vậy, ai thuộc 4 đối tượng này sẽ không nhận được hỗ trợ, đó chính là lý do mà có thể cùng sống trong 1 khu dân cư, thậm chí cùng nhà nhưng sẽ có người được hỗ trợ và người thì không.

Quý Nguyễn

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 38,241

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn