Địa chỉ BHXH cơ sở Ô Môn thuộc BHXH thành phố Cần Thơ mới nhất?

Nguyễn Ngọc Mỹ Duyên 207 lượt xem
14:05 | 02/09/2025
Địa chỉ BHXH cơ sở Ô Môn thuộc BHXH thành phố Cần Thơ mới nhất? Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội gồm các cơ quan nào?
Nội dung chính
  1. Địa chỉ BHXH cơ sở Ô Môn thuộc BHXH thành phố Cần Thơ mới nhất?
  2. Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội gồm các cơ quan nào?
  3. Thời điểm xác định thuế GTGT đối với kinh doanh bảo hiểm là khi nào?

Địa chỉ BHXH cơ sở Ô Môn thuộc BHXH thành phố Cần Thơ mới nhất?

Căn cứ theo Công văn 1521/BHXH-TCCB năm 2025 về việc triển khai thực hiện Quyết định 2286/QĐ-BTC năm 2025 của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Theo đó, tại Phụ lục 2 Danh sách tên gọi và địa bàn quản lý của BHXH cơ sở áp dụng đến hết ngày 30/09/2025 ban hành kèm theo Công văn 1521/BHXH-TCCB năm 2025, trong đó nêu rõ địa chỉ BHXH cơ sở Ô Môn thuộc BHXH thành phố Cần Thơ sau sáp nhập 2025 cụ thể như sau:

Tên BHXH cấp huyện, liên huyện (trước khi thay đổi tên gọi)

Tên BHXH cơ sở (sau khi thay đổi)

Địa chỉ trụ sở chính của BHXH cơ sở

Địa bàn quản lý theo ĐVHC cấp xã

BHXH quận Ô Môn

BHXH Cơ sở Ô Môn

Khu vực 04, phường Ô Môn, thành phố Cần Thơ.

Phường Ô Môn

Phường Thới Long

Phường Phước Thới

Như vậy, địa chỉ trụ sở BHXH cơ sở Ô Môn thuộc BHXH thành phố Cần Thơ là: Khu vực 04, phường Ô Môn, thành phố Cần Thơ.

Địa chỉ BHXH cơ sở Ô Môn thuộc BHXH thành phố Cần Thơ mới nhất?

Địa chỉ BHXH cơ sở Ô Môn thuộc BHXH thành phố Cần Thơ mới nhất? (Hình từ Internet)

Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội gồm các cơ quan nào?

Căn cứ Điều 19 Luật Bảo hiểm xã hội 2024 quy định Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội cụ thể như sau:

Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội
1. Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội được tổ chức ở cấp quốc gia có trách nhiệm giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, giám sát hoạt động của cơ quan bảo hiểm xã hội và tư vấn chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế.
2. Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội gồm đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tổ chức đại diện người sử dụng lao động ở trung ương, Bộ Tài chính, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế, Bộ Nội vụ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Ngân hàng nhà nước Việt Nam và tổ chức, cá nhân khác có liên quan.
3. Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội có Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các ủy viên do Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức; nhiệm kỳ của thành viên Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội là 05 năm.
...

Như vậy, theo quy định thì Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội gồm các cơ quan sau:

- Đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

- Tổ chức đại diện người sử dụng lao động ở trung ương

- Bộ Tài chính

- Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

- Bộ Y tế

- Bộ Nội vụ

- Bảo hiểm xã hội Việt Nam

- Bộ Công an

- Bộ Quốc phòng

- Ngân hàng nhà nước Việt Nam

- Tổ chức, cá nhân khác có liên quan

Thời điểm xác định thuế GTGT đối với kinh doanh bảo hiểm là khi nào?

Căn cứ khoản 4 Điều 16 Nghị định 181/2025/NĐ-CP quy định thời điểm xác định thuế GTGT đối với kinh doanh bảo hiểm như sau:

Thời điểm xác định thuế giá trị gia tăng đối với một số hàng hóa, dịch vụ khác
...
b) Đối với hoạt động bán điện (trừ trường hợp nêu tại điểm a khoản này), thời điểm xác định thuế giá trị gia tăng là thời điểm hoàn thành việc đối soát dữ liệu giữa các bên nhưng chậm nhất không quá ngày 07 của tháng sau tháng phát sinh việc cung cấp điện hoặc không quá 07 ngày kể từ ngày kết thúc kỳ quy ước. Kỳ quy ước để làm căn cứ tính lượng điện cung cấp căn cứ thỏa thuận giữa đơn vị cung cấp điện với người mua.
3. Đối với hoạt động cung cấp nước sạch, thời điểm xác định thuế giá trị gia tăng là thời điểm hoàn thành việc đối soát dữ liệu giữa các bên nhưng chậm nhất không quá ngày 07 của tháng sau tháng phát sinh việc cung cấp nước hoặc không quá 07 ngày kể từ ngày kết thúc kỳ quy ước. Kỳ quy ước để làm căn cứ tính lượng nước cung cấp căn cứ thỏa thuận giữa đơn vị cung cấp nước với người mua.
4. Đối với hoạt động kinh doanh bảo hiểm, thời điểm xác định thuế giá trị gia tăng là thời điểm ghi nhận doanh thu bảo hiểm theo quy định của pháp luật về kinh doanh bảo hiểm.
5. Đối với hoạt động kinh doanh bất động sản, xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà để bán, chuyển nhượng hoặc cho thuê:
a) Trường hợp đã chuyển giao quyền sở hữu, quyền sử dụng, thời điểm xác định thuế giá trị gia tăng là thời điểm chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hàng hóa cho người mua, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.
b) Trường hợp chưa chuyển giao quyền sở hữu, quyền sử dụng mà có thực hiện thu tiền theo tiến độ thực hiện dự án hoặc tiến độ thu tiền ghi trong hợp đồng, thời điểm xác định thuế giá trị gia tăng là ngày thu tiền hoặc theo thỏa thuận thanh toán trong hợp đồng.
...

Như vậy, theo quy định trên, đối với hoạt động kinh doanh bảo hiểm thì thời điểm xác định thuế giá trị gia tăng sẽ là lúc ghi nhận doanh thu bảo hiểm.

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Thuế Giá Trị Gia Tăng Xem thêm

Bài viết mới nhất