Logo

...loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu...

Ai phải cách ly tập trung khi đến TP.HCM sau tết?

14:24 18/02/21

"Trường hợp nào người lao động về quê ăn Tết, khi trở lại TP.HCM phải cách ly tập trung để phòng dịch" - Anh Thành Tâm (TP.HCM).

Về vấn đề này, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT giải đáp như sau: 

Theo Kế hoạch 528/KH-TTKSBT về giám sát người từ vùng dịch COVID-19 trong nước đến TP.HCM sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, những đối tượng sau đây phải thực hiện cách ly tập trung:

- Những người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 xác định: Cách ly tập trung 14 ngày từ ngày tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân;

- Những người từng đi, đến, về từ địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg: Cách ly tập trung 14 ngày từ ngày rời khỏi địa phương đang giãn cách xã hội.

Cập nhật ngày 18/2 của HCDC về đối tượng phải thực hiện việc cách ly tập trung:

- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) yêu cầu cách ly tập trung và xét nghiệm cá nhân, người nhà tất cả trường hợp tới từ tỉnh Hải Dương từ ngày 3/2 đến nay.

- Đối với tỉnh Quảng Ninh, HCDC đề nghị người tới khu vực Tổ 1, Khu phố 6, phường Hồng Hà, TP. Hạ Long và xã Thủy An, An Sinh, Bình Dương, Nguyễn Huệ từ ngày 3/2 tới nay phải thực hiện cách ly tập trung.

- TP.HCM cũng yêu áp dụng cách ly tập trung với tất cả người dân từng tới huyện Yên Mỹ, Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên) từ ngày 10/2 tới nay.

Cũng theo Kế hoạch này, hình thức cách ly tại nhà hoặc giám sát sức khỏe với các đối tượng khác như sau:

- Những người từng đi, đến, về từ các ổ dịch đang hoạt động (nhưng không phải là tiếp xúc gần) hoặc từng đi qua các địa điểm Bộ Y tế thông báo (nhưng không trong vùng phải giãn cách xã hội): Cách ly tại nhà 14 ngày từ ngày rời các địa điểm như thông báo.

- Những người từng đi, đến, về từ các địa phương bị phong tỏa, các ổ dịch hoạt động, các địa điểm Bộ Y tế thông báo nhưng khi khai báo đã hơn 14 ngày: Tự theo dõi sức khỏe.

Trung Tài

72