DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nhà kế bên cho thuê nhưng không chịu xây tường riêng mà lấy tường tôi để hoạt động kinh doanh cắt may vải gây ồn ào tôi phải làm sao để chấm dứt tình trạng này?

Avatar

 
Nhà kế bên nhà tôi cho thuê kinh doanh cắt vải mà không chịu xây tường riêng mà chỉ lợp mái tôn rồi lấy bức tường của căn nhà tôi để hoạt động gây ồn ào và làm ảnh hưởng đến bức tường của căn nhà tôi rất nhiều, tình trạng này đã kéo dài nhiều năm đã gửi đơn phản ánh lên UBND xã , huyện... để giải quyết yêu cầu chủ nhà này phải xây riêng một bức tường khác và không được dùng tường nhà tôi nữa thì mới được cho thuê hoạt động kinh doanh chứ ngày nào cũng vậy khiến gia đình tôi rất mệt mỏi vì tiếng ồn của máy móc cắt vải, tiếng nói chuyện,tiếng máy quạt, bơm nước... của cơ sở kinh doanh này phát ra ngay sát bức tường của tôi, đôi khi còn cố ý va chạm mạnh vào tường tôi đùng đùng khiến gia đình tôi rất bức xúc. Tôi đã nhiều lần gặp người chủ nhà và người thuê để nói chuyện nhằm yêu cầu họ có biện pháp giải quyết dứt điểm chứ để tình trạng này là không thể được, hơn nữa ba mẹ tôi đã 70 tuổi nhưng hàng ngày vẫn phải chịu đựng đủ loại âm thanh của căn nhà phát ra khiến ba mẹ tôi không thể nghỉ ngơi được và lúc nào cũng sống trong tình trạng mệt mỏi, hồi hợp, giật mình vì cứ lâu lâu lại nghe một tiếng đùng... ầm ầm, rồi vừa đặt lưng xuống ngủ trưa thì lại nghe tiếng máy cắt vải sát bên tường là không thể ngủ được,đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều vậy mà tôi nói chuyện với người chủ và người thuê thì họ không chịu giải quyết mà còn hung hăng, muốn xông tới đánh ba mẹ tôi và tôi rồi vào đóng cửa kín bên ngoài bên trong cố ý đập đá mạnh vào tường nhà tôi hàng ngày như thách thức khiến chúng tôi rất bức xúc và không biết phải làm sao. Chúng tôi đã gửi đơn cầu cứu đến Cơ quan Công an xã, UBND xã, huyện,... Phòng tài nguyên môi trường...để can thiệp giải quyết nhưng đều không nhận được sự giải quyết thỏa đáng chỉ yêu cầu cơ sở này khắc phục giảm tiếng ồn rồi đâu cũng vào đó vì điều đáng nói là không có tường riêng thì cho dù làm gì cũng sẽ phát ra âm thanh hơn nữa tường nhà tôi xây đã lâu và càng ngày càng xuống cấp nhưng cơ sở này vẫn mượn tường nhà tôi kinh doanh năm này qua tháng nọ, để gia đình tôi phải chịu ảnh hưởng quá nặng nề.
Và trước đó năm 2020 người chủ nhà đã cho thuê kinh doanh vận chuyển bình khí gió đá rất nặng nề và dễ cháy nổ chúng tôi cũng đã phải thưa kiện suốt mới chịu chuyển đi vậy mà đến giờ lại tiếp tục cho thuê kinh doanh cắt may vải mà không bao giờ chịu xây tường và người cho thuê nhà này cũng rất vô trách nhiệm chỉ biết thuê lấy tiền chứ người thuê làm gì làm ảnh hưởng hàng xóm hay sao cũng mặc kệ. Vì vậy hôm nay tôi gửi phản ánh này kính mong Thư Viện Pháp Luật tư vấn giúp gia đình tôi phải làm sao để chấm dứt tình trạng này? Và làm sao để buộc người chủ này phải xây tường riêng mới được cho thuê kinh doanh, hoặc gửi đơn tới Cơ quan chức năng nào để giải quyết dứt điểm ạ. 
Tôi xin cảm ơn!
 
 
 
 

 

  •  1113
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…