DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hợp đồng mua bán xe gắn máy

Avatar

 

Công ty có chính sách bán xe trả góp cho nhân viên . Có hợp đồng mua bán xe ràng buộc nhiều điều khoản . Em chỉ xin hỏi một điểm này mong tư vấn ạ. em viết nguyên văn 1 điều khoản ạ :

*Đăng ký và chuyển giao quyền sở hữu xe máy

1. Quyền sở hữu giai đoạn trả góp

-Bên A giữ quyền sở hữu trong suốt giai đoạn trả góp

-Xe gắn máy trong suốt giai đoạn này sẽ được đăng ký dưới tên chủ sở hữu là Bên A và bên A sẽ giữ bản gốc giấy đăng ký xe gắn máy.Bên A sẽ giao cho bên B một bản sao y thị thực của giấy đăng ký xe máy .

-Các chi phí liên quan đến việc đăng ký xe,thuế ,bảo hiểm và các chi phí khác sẽ do bên B chịu

2.Chuyển giao quyền sở hữu

-sau khi bên B hoàn tất nghĩa vụ thanh toán của mình theo quy định tại điều 2 của hợp đồng này ,quyền sở hữu xe gắn máy sẽ được chuyển giao từ bên A Sang bên B

-các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu sẽ do bên A chịu .

chú thích : Bên A : là Công Ty bán      Bên B là người mua

Vấn đề của em : khi mua em đã làm giấy tờ xe, lúc đó đứng tên bên A, chi phí làm giấy em đã trả đủ .

Khi thanh lý hợp đồng, bên A xuất hóa đơn ,hợp đồng thanh lý để ra tên em . Tuy nhiên em ko qua bước em phải đứng tên trực tiếp mà lại để đứa em họ đứng tên trên chứng nhận xe ( thông qua thêm một bản công chứng ) . và đã có chứng nhận xe do công an cấp . 

Vậy mà em mang hóa đơn trước bạ, phí sang tên biển số để yêu cầu công ty thanh toán thì họ nói không thể thanh toán với lý do giấy tờ không đứng tên em và căn cứ theo hợp đồng em vi phạm .

Vậy luật sư tư vấn giúp như vậy có đúng không ? phí sang tên nếu lấy lại chỉ có 250k ,tuy nhiên vấn đề là em muốn làm rõ là họ có căn cứ pháp lý để ko trả tiền cho em không?. xin cảm ơn.

  •  1426
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…