Trong đó, có sửa đổi quy định về hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận ATTP nông, lâm, thủy sản tại khoản 3 Điều 17 Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT .
Cụ thể, hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP nông, lâm, thủy sản theo quy định tại khoản 1 Điều 36 Luật An toàn thực phẩm 2010, gồm:
(1) Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP;
(2) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
(3) Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh ATTP theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
(4) Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
(5) Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.
Đối với thành phần hồ sơ quy định tại các mục (2), (4) và (5) nêu trên, cơ sở gửi khi nộp hồ sơ hoặc cung cấp cho Đoàn thẩm định khi đến thẩm định thực tế tại cơ sở.
(Hiện hành, chỉ quy định hồ sơ gồm 2 loại giấy tờ tại mục (1) và (3)).
Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT có hiệu lực từ ngày 15/02/2023.
>> XEM BẢN TIẾNG ANH CỦA BÀI VIẾT NÀY TẠI ĐÂY