Trường hợp nào CSGT được kiểm tra hành chính?

05/10/2015 14:17 PM

Xin hỏi, trong trường hợp nào thì CSGT được kiểm tra hành chính?

Hỏi:

Tôi điều khiển xe ô tô BKS 23 (tỉnh Hà Giang), khi xe đang lưu thông trên đường Trần Nhật Duật, Hà Nội, có một tổ gồm ba CSGT ra hiệu lệnh dừng xe và yêu cầu kiểm tra hành chính người và phương tiện. Xin hỏi, trong trường hợp nào thì CSGT được kiểm tra hành chính?

Nguyễn Thảo Phương (Huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang)

Trả lời:

Pháp luật quy định, lực lượng CSGT không những làm nhiệm vụ TTKS đảm bảo ATGT trên tuyến đường, địa bàn quản lý mà còn nhiệm vụ quan trọng khác là phòng chống tội phạm lợi dụng trên các tuyến giao thông để hoạt động phạm tội.

Với trường hợp cụ thể trên, có thể đối với các phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật, phương tiện liên quan đến tang vật vụ án hoặc phương tiện có dấu hiệu chở hàng cấm, từ nguồn tin báo cho lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên đường phát hiện kiểm tra bắt giữ.

Tuy nhiên, để kiểm tra hành chính người và phương tiện trên đường thì tổ công tác CSGT phải chịu trách nhiệm trước việc kiểm tra hành chính người và phương tiện có dấu hiệu vi phạm, phạm tội. Từ đó, phát hiện phạm tội, tội phạm thì tùy theo lĩnh vực, lực lượng CSGT thông tin báo cho lực lượng chức năng có thẩm quyền phối hợp giải quyết.

Thượng tá Nguyễn Văn Quỹ Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an TP.HN

Thượng tá Nguyễn Văn Quỹ

Theo Báo Giao thông

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 8,364

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn