Cảnh sát giao thông học cách ứng xử với dân

10/04/2013 08:51 AM

Nhằm nâng cao uy tín, giữ gìn hình ảnh đẹp trong mắt người dân, cả nghìn cảnh sát giao thông TP HCM đã tham gia tập huấn về cách ứng xử.

Ngày 9/4, gần 1.500 lượt cán bộ cảnh sát trực tiếp tuần tra, xử phạt, tiếp xúc với người vi phạm đã có mặt tại lớp tập huấn "Văn hóa ứng xử, đạo đức tác phong của cán bộ chiến sĩ cảnh sát" tổ chức tại TP HCM.

Đề cập những mặt còn hạn chế, thượng tá Trần Thanh Trà, (Trưởng phòng Cảnh sát giao thông TP HCM) đánh giá: "Thực tế, một số người vi phạm có hành vi vô văn hóa, kích động khi bị xử lý. Gặp những tình huống này, nhiều chiến sĩ trẻ không kiềm chế có thể làm mất hình ảnh của cảnh sát giao thông",

Chia sẻ những khó khăn với các cảnh sát, giáo sư - tiến sỹ tâm lý học Vũ Gia Hiền cũng gợi ý cách ứng xử về mối quan hệ, giao tiếp với quần chúng để có thể làm "vừa lòng ngay cả người bị phạt".

"Có thể trong nhiều trường hợp, cảnh sát giao thông sau khi chào người vi phạm phải nói xin lỗi trước vì đã dừng xe giữa trời nắng nóng", ông Hiền nói và cho rằng trên thực tế, chỉ có ít cảnh sát nói như vậy để xoa dịu người dân.

Theo thượng tá Trà, ngoài ứng xử tốt, cảnh sát giao thông TP HCM trong năm 2013 sẽ phải phấn đấu hoàn thành mục tiêu kéo giảm ùn tắc, tai nạn giao thông, phòng chống đua xe trái phép.

Quý 1, TP HCM có gần 600 lượt cảnh sát giao thông không nhận hối lộ của người vi phạm với tổng số tiền gần 200 triệu đồng.

Gần 90 lượt cảnh sát nêu gương dũng cảm, tham gia truy bắt khoảng 30 vụ trộm cướp, tụ tập đua xe trái phép, buôn bán vận chuyển hàng không rõ nguồn gốc…


Quốc Thắng


Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,827

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn