15/02/2012 08:37 AM

Tiếp xúc với luật sư, ông Vươn tranh thủ hỏi tình hình vợ con, người thân và cho hay đã biết được kết luận của Thủ tướng về những sai phạm của lãnh đạo huyện Tiên Lãng trong vụ cưỡng chế đầm của gia đình mình.

Chiều 14/2, sau nhiều ngày được cấp giấy chứng nhận bào chữa cho bị can Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý trong vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng (Hải Phòng), luật sư Nguyễn Việt Hùng - Trưởng Văn phòng luật sư Kinh Đô (Hà Nội) có buổi tiếp xúc đầu tiên với thân chủ tại trại tạm giam của Công an TP Hải Phòng.

"Cuộc gặp hôm nay là trong buổi hỏi cung của cơ quan điều tra với ông Vươn. Sau đó tôi cũng được tiếp xúc riêng một lúc với thân chủ”, luật sư Việt Hùng nói.

Ảnh: Hà Anh.

Luật sư Hùng làm các thủ tục trước khi vào trại tạm giam gặp thân chủ. Ảnh: T.A.

Theo Trưởng Văn phòng luật sư Kinh Đô, qua quan sát ông thấy thân chủ mình có sức khỏe, tinh thần khá tốt, tỏ ra khá vui mừng khi gặp luật sư.

Ông Hùng cũng cho biết, trong trại tạm giam, ông Vươn đã được biết kết luận của Thủ tướng về những sai phạm của lãnh đạo huyện Tiên Lãng cũng như chỉ đạo của Thủ tướng trong việc xem xét những tình tiết giảm nhẹ cho ông cùng những người thân trong gia đình .

Ngoài ra, ông Vươn còn biết đến quyết định kháng nghị của TAND Tối cao theo thủ tục tái thẩm đề nghị hủy quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm của TAND TP Hải Phòng và bản án hành chính sơ thẩm của TAND huyện Tiên Lãng về vụ kiện đất đai của ông.

Trong cuộc gặp ngắn ngủi với luật sư, ông Vươn cũng tranh thủ hỏi tình hình vợ con và những người thân trong gia đình. "Qua buổi tiếp xúc đầu tiên với thân chủ của mình, tôi thấy tình hình cũng khá khả quan", luật sư Hùng nói.

Liên quan đến buổi hỏi cung, ông Hùng cho hay, "ông Vươn có thái độ cầu thị và trả lời các điều tra viên khá thành khẩn".

Trước buổi tiếp xúc với thân chủ, luật sư Nguyễn Việt Hùng cùng nhóm cộng sự đã về xã Tiên Hưng gặp bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) và Phạm Thị Hiền (vợ ông Quý) để thu thập thêm những thông tin có liên quan, phục vụ cho việc bào chữa sau này.

Chia sẻ với VnExpress.net, bà Thương cho hay, luật sư Hùng đã theo dõi và tư vấn vụ việc cho gia đình nhiều năm nên nắm khá rõ nội tình. "Không riêng ông Hùng, trước đó có khá nhiều luật sư cũng nhận lời bào chữa miễn phí cho gia đình. Song chồng tôi chỉ tin tưởng luật sư Hùng nên tôi cũng yên tâm", người phụ nữ với dáng vẻ khắc khổ nói.

Liên quan đến vụ việc, ngoài chồng và em chồng là Đoàn Văn Quý (46 tuổi) và Đoàn Văn Vệ (38 tuổi) vướng vòng lao lý, bị can Nguyễn Thị Thương (42 tuổi, vợ ông Vươn) và Phạm Thị Hiền (30 tuổi, vợ ông Quý) cũng bị khởi tố về tội chống người thi hành công vụ. Cả hai phụ nữ này đang được tại ngoại.

Hà Anh

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,664

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn