Ông Đoàn Ngọc Hải công khai số điện thoại

31/08/2017 14:42 PM

Đối với những mái che quay tay, tam cấp, cầu dẫn… lấn chiếm vỉa hè ở quận 1, người dân sẽ có 14 ngày tháo dỡ

Sáng 31-8, thông qua phóng viên Báo Người Lao Đông, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP HCM Đoàn Ngọc Hải đã công khai số điện thoại cá nhân.

Số điện thoại cá nhân của ông Hải là 0902.976.979.

Người dân có thể gọi điện hoặc nhắn tin trực tiếp cho ông để phản ánh những vấn đề liên quan đến đô thị như trật tự xây dựng, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè… trên địa bàn quận 1.

Khi phóng viên đặt vấn đề công khai số điện thoại cá nhân như vậy sẽ không tránh khỏi việc bị làm phiền, thậm chí là một số đối tượng cố ý quấy rối, ông Hải chia sẻ: "Nếu e dè những chuyện đó thì tôi sẽ bỏ qua cơ hội được trực tiếp lắng nghe những tâm tư và nguyện vọng của người dân".

Đoàn Ngọc Hải

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần ra quân dẹp lấn chiếm vỉa hè

Nói thêm về chiến dịch lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè của quận 1 trong thời gian sắp tới, ông Hải khẳng định sẽ làm tới cùng.

Theo ông Hải, quận 1 sẽ linh động hơn trong xử phạt các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè.

Cụ thể, đối với những mái che quay tay, tam cấp, cầu dẫn… lấn chiếm vỉa hè, quận sẽ gửi hình cho phường. Phường sẽ ra thông báo lần 1 để người dân tự tháo dỡ. Nếu sau 7 ngày người dân không tự tháo dỡ, phường sẽ thông báo lần 2. Sau 7 ngày thông báo lần 2 mà người dân vẫn không tự tháo dỡ thì phường sẽ tổ chức cưỡng chế.

Như vậy, người dân sẽ có 14 ngày tháo dỡ công trình vi phạm trước khi lực lượng chức năng cưỡng chế.

Còn đối với những quán nhậu vi phạm, xe ô tô đậu trên vỉa hè, ông Hải nhấn mạnh là phải xử lý ngay lập tức.

"Các quán nhậu sẽ bị ghi hình liên tục để các phường xử lý. Nếu các quán nhậu ở phường nào vi phạm 3 lần thì tôi sẽ đề nghị Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 có hướng xử lý người đứng đầu. Cụ thể hạ chức, nếu nặng hơn thì cách chức. Tất nhiên, những phường làm tốt, tôi cũng sẽ có đề nghị khen thưởng" – ông Hải chia sẻ.

Ông Hải thông tin thêm sáng nay (31-8), lúc 5 giờ 30, ông cùng công an phường Bến Nghé đã xử lý xe tải đậu ngay ngã tư Thi Sách và Cao Bá Quát.

Hàng rong

Quận 1 thí điểm buôn bán tập trung theo giờ tại đường Nguyễn Văn Chiêm

Riêng đối với những người bán hàng rong lấn chiếm vỉa hè, bên cạnh việc xử lý, ông Hải cho biết quận 1 thực hiện song song nhiều đầu việc khác như dạy nghề, giới thiệu việc làm cho những đối tượng này để họ chuyển đổi nghề nghiệp, đảm bảo cuộc sống. Ngoài ra, quận cũng đã bố trí điểm buôn bán tập trung theo giờ tại đường Nguyễn Văn Chiêm. Sắp tới sẽ đưa vào hoạt động điểm buôn bán tập trung theo giờ thứ 2 tại công viên Bạch Tùng Diệp.

PHAN ANH

Theo Người lao động

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 4,856

Chính sách khác

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn