Tạm đình chỉ 100% quán karaoke vi phạm quy định PCCC

16/11/2016 08:51 AM

Trao đổi với Tiền Phong chiều 15/11, bà Phan Thị Thu Hà – Chánh văn phòng UBND quận Cầu Giấy cho biết, qua đợt tổng rà soát, kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn cho thấy 85/85 quán đang hoạt động đều có phép nhưng tất cả các cơ sở này đều vi phạm quy định an toàn PCCC.

phòng cháy chữa cháy

Vụ cháy quán karaoke 68 đường Trần Thái Tông làm 13 người chết. Ảnh: Dân Trí

“UBND quận Cầu Giấy vừa kết thúc buổi họp, chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC số 3 ra quyết định tạm đình chỉ 85 quán karaoke vi phạm trong vòng 1 tháng để yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh hoàn tất các điều kiện còn thiếu sót. Đơn vị nào không hoàn tất các điều kiện, UBND quận sẽ tước giấy phép kinh doanh”, bà Hà nói.

Trước câu hỏi của Tiền Phong, tại sao 100% quán karaoke ở quận Cầu Giấy chưa đảm bảo các quy định  PCCC được coi là điều kiện để được phép hoạt động nhưng vẫn hoạt động nhiều năm nay, bà Hà cho hay UBND là nơi cấp giấy phép kinh doanh, còn điều kiện an toàn PCCC thuộc trách nhiệm của Phòng Cảnh sát PCCC. Về thông tin thống kê ban đầu tổng thiệt hại, trách nhiệm vụ cháy quán karaoke số 68 Trần Thái Tông khiến 13 người tử vong, bà Hà cho biết, tới thời điểm hiện tại quận Cầu Giấy chưa nhận được thông tin nào từ cơ quan điều tra nên chưa thể xác định cụ thể.

Vị Chánh văn phòng quận cũng thông tin, ngoài vi phạm điều kiện an toàn PCCC, 55/85 quán karaoke còn vi phạm lắp biển quảng cáo quá khổ, che kín mặt tiền. UBND quận cũng đã tháo dỡ toàn bộ biển quảng cáo karaoke vi phạm và 72/101 biển quảng cáo tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú như nhà nghỉ, khách sạn và các loại hình biển quảng cáo khác vượt quá 20m2 trên địa bàn. Trong đó, phường Trung Hòa là nơi có nhiều vi phạm nhất.

Trước đó, trả lời Tiền Phong về trách nhiệm vụ cháy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông, Phó Chủ tịch quận Cầu Giấy Trần Việt Hà cho biết, trước hết trách nhiệm thuộc về Quận ủy, UBND quận và các phòng ban liên quan. Còn thiếu tá Bùi Tuấn Khanh, Phó đội trưởng Đội hướng dẫn kiểm tra an toàn Phòng Cảnh sát PCCC số 3 thông tin, trước khi Thông tư 47 được ban hành hầu hết các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn PCCC đối với loại hình kinh doanh karaoke đều chưa có quy định cụ thể. Do đó, khi kiểm tra cấp biên bản an toàn PCCC cũng chưa có một cơ sở nào khẳng định đủ điều kiện.

Nguyễn Hoàn

Theo Tiền Phong

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,951

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn