Nhiều cảnh sát giao thông bụng phệ ở Hà Nội sẽ làm cán bộ văn phòng

08/04/2016 08:05 AM

Xây dựng hình ảnh đẹp của cảnh sát thủ đô, người bụng béo, thấp lùn sẽ chuyển sang làm công việc văn phòng thay vì điều tiết giao thông ở ngoài đường.

cảnh sát giao thông

Theo đại tá Đào Vịnh Thắng, trưởng phòng cảnh sát giao thông, những người bụng béo phải rèn luyện sức khoẻ và có hình thức tốt mới được ra ngoài làm nhiệm vụ. Ảnh minh hoạ. Phương Sơn

Quán triệt chủ trương xây dựng hình ảnh đẹp, hướng tới chuẩn mực về hình thức của người cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội sẽ tiếp tục lựa chọn, luân chuyển những chiến sĩ thấp lùn, bụng phệ về làm công tác văn phòng.

Trao đổi với VnExpress, chiều 7/4, đại tá, Trưởng phòng Đào Vịnh Thắng cho rằng đây là chỉ đạo cũ và chỉ nhắc lại để thực hiện tốt hơn. Từ năm 2013 chủ trương này ra đời và đã nhận được nhiều sự đồng tình. "Đến nay, nhiều chiến sĩ bụng quá béo, thấp lùn đã được chuyển về làm công tác văn phòng để rèn luyện sức khoẻ", đại tá Thắng nói.

Tuy nhiên, gần đây khi kiểm tra tại các đội, Phòng vẫn thấy có chiến sĩ tuy còn trẻ nhưng quá béo bụng, thấp lùn nên chỉ đạo làm tốt hơn nữa. Ông Thắng cho rằng cảnh sát giao thông, đặc biệt những người trẻ cần thường xuyên rèn luyện sức khoẻ để không chỉ có thể lực tốt mà vóc dáng khoẻ mạnh, có như thế mới tạo được thiện cảm với người tham gia giao thông.

Một đội trưởng cảnh sát giao thông ở Hà Nội cho hay đây là cách làm tốt, tạo hình ảnh chuẩn mực của cảnh sát giao thông thủ đô. Ở đơn vị ông, không chỉ người bụng béo luân chuyển về làm văn phòng mà cả chiến sĩ có thái độ không đúng mực khiến dư luận bàn tán cũng bị luân chuyển sang trực ban, lái xe..

Bá Đô

Theo Vnexpress

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 3,141

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn