UỶ BAN NHÂN
DÂN
TỈNH ĐIỆN BIÊN
--------
|
CỘNG HÒA XÃ
HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 182/QĐ-UBND
|
Điện Biên, ngày 29 tháng 3 năm 2013
|
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC CÔNG BỐ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
MỚI BAN HÀNH/THỦ TỤC HÀNH CHÍNH BỊ BÃI BỎ ÁP DỤNG CHUNG TẠI CẤP HUYỆN TRÊN ĐỊA
BÀN TỈNH ĐIỆN BIÊN
CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐIỆN BIÊN
Căn cứ Luật Tổ chức
Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân ngày 26 tháng 11 năm 2003;
Căn cứ Nghị định số
63/2010/NĐ-CP ngày 08 tháng 6 năm 2010 của Chính phủ về kiểm soát thủ tục hành
chính;
Xét đề nghị của
Giám đốc Sở Công Thương, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Điện Biên,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Công bố kèm theo
Quyết định này 06 thủ tục hành chính mới ban hành/ 02 thủ tục hành chính bị bãi
bỏ áp dụng chung tại các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Điện Biên (có
danh mục và nội dung cụ thể kèm theo).
Điều 2. Quyết định này
có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.
Điều
3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh,
Giám đốc Sở Công Thương, Thủ trưởng các ngành liên quan, UBND các huyện, thị
xã, thành phố thuộc tỉnh; các tổ chức, cá nhân liên quan chịu trách nhiệm thi
hành Quyết định này./.
Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- Cục kiểm soát TTHC- Bộ Tư pháp (Bc);
- TT Tỉnh ủy (BC);
- TT HĐND tỉnh (BC);
- Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh (BC);
- Lưu VP- KSTT.
|
CHỦ TỊCH
Mùa A Sơn
|
PHỤ LỤC 1.
DANH MỤC VÀ NỘI DUNG
CỤ THỂ CỦA THỦ TỤC HÀNH CHÍNH MỚI BAN HÀNH ÁP DỤNG CHUNG TẠI CẤP HUYỆN TRÊN ĐỊA
BÀN TỈNH ĐIỆN BIÊN
(Ban hành kèm theo Quyết định số
182 /QĐ-UBND ngày 29 tháng 3 năm 2013 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Điện
Biên)
PHẦN I. DANH MỤC CỦA THỦ TỤC HÀNH CHÍNH MỚI
STT
|
TÊN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
|
1.
|
Cấp giấy phép sản xuất
rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh
|
2.
|
Cấp lại giấy phép sản
xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh
|
3.
|
Cấp
sửa đổi, bổ sung giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh
|
4.
|
Cấp giấy phép kinh
doanh bán lẻ sản phẩm rượu
|
5.
|
Cấp lại giấy phép
kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu
|
6.
|
Cấp sửa đổi, bổ sung
giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu
|
PHẦN II. NỘI DUNG CỦA TỪNG THỦ TỤC HÀNH CHÍNH MỚI BAN HÀNH
1.
Cấp giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh
- Trình tự thực hiện:
|
Bước 1. Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và
trả kết quả (bộ phận Một cửa) thuộc Văn phòng HĐND- UBND cấp huyện nơi tổ
chức, cá nhân đóng trụ sở. Công chức tiếp nhận có trách nhiệm kiểm tra, nếu đầy
đủ, hợp lệ thì chuyển hồ sơ về Phòng Công thương thuộc UBND huyện; Phòng Kinh
tế thuộc UBND thị xã, thành phố (gọi tắt là Phòng Công thương cấp huyện) xem
xét, giải quyết. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hợp lệ thì trong vòng 07 ngày, kể từ
ngày tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản yêu cầu bổ sung.
Bước 2. Phòng Công thương cấp huyện xem xét, nếu hồ sơ đủ điều kiện
theo quy định của pháp luật thì ký cấp giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm
mục đích kinh doanh. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu
rõ lý do.
Bước 3. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng HĐND và
UBND cấp huyện trả giấy phép cho tổ chức, cá nhân có yêu cầu.
|
- Cách thức thực hiện:
|
Trực tiếp tại Bộ phận
tiếp nhận và trả kết quả - Văn phòng HĐND và UBND cấp huyện.
|
- Thành phần hồ sơ:
|
- Đơn đề nghị cấp Giấy
phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh (theo mẫu phụ lục 10);
- Bản chụp kèm theo
bản chính để đối chiếu Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận mã
số thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
- Bản chụp kèm theo
bản chính đối chiếu Giấy tiếp nhận công bố hợp quy; Giấy chứng nhận cơ sở đủ
điều kiện an toàn thực phẩm;
- Liệt kê tên hàng
hóa sản phẩm rượu kèm theo bản sao nhãn hàng hóa sản phẩm rượu mà tổ chức, cá
nhân dự kiến sản xuất.
|
- Số lượng hồ sơ:
|
01 (bộ)
|
- Thời hạn giải quyết:
|
15 ngày làm việc, kể
từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
|
- Đối tượng thực hiện
thủ tục hành chính:
|
- Tổ chức;
- Cá nhân.
|
- Cơ quan thực hiện
thủ tục hành chính:
|
Phòng Công Thương cấp
huyện.
|
- Kết quả thực hiện
thủ tục hành chính:
|
Giấy phép
|
- Lệ phí ( nếu có):
|
Không
|
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ
khai :
|
- Đơn đề nghị cấp Giấy
phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh (Phụ lục 10 ban hành theo Thông tư
39/2012/TT-BCT)
|
- Yêu cầu, điều kiện
để thực hiện TTHC:
|
- Có đăng ký kinh doanh
ngành, nghề sản xuất rượu thủ công;
- Đảm bảo các điều
kiện về bảo vệ môi trường, chất lượng, an toàn thực phẩm, nhãn hàng hoá sản
phẩm rượu theo quy định của pháp luật hiện hành.
|
- Căn cứ pháp lý của
thủ tục hành chính:
|
- Điều 11 Nghị định
số 94/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2012 của Chính phủ về sản xuất, kinh
doanh rượu;
- Điều 6 Thông tư số
39 /2012/TT-BCT, ngày 20 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Công Thương Quy định
chi tiết một số điều của Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2012
của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu.
|
Phụ
lục 10
(Kèm
theo Thông tư số 39/2012/TT-BCT ngày 20 tháng 12 năm 2012 của Bộ Công Thương)
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
------------------------
.............,
ngày...... tháng....... năm............
ĐƠN
ĐỀ NGHỊ CẤP GIẤY PHÉP
SẢN
XUẤT RƯỢU THỦ CÔNG NHẰM MỤC ĐÍCH KINH DOANH
Kính
gửi: Phòng ………. UBND Quận (Huyện)…. Tỉnh (Thành phố)…(1)
.......................................................................................................…(2)
Trụ sở giao dịch:...............Điện
thoại:......................... Fax:……………...
Địa điểm sản xuất.....................................................................................
Giấy chứng nhận đăng ký kinh
doanh (hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp) số........... ngày.......
tháng....... năm......do.................................. cấp ngày........
tháng......... năm......................
Đề nghị Phòng ………(1)
xem xét cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công các loại:…………………………………………(3)
Quy mô sản xuất
………………..............................................................(4)
Xin cam đoan thực hiện đúng
các quy định tại Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2012 của Chính
phủ, và Thông tư số 39/2012/TT-BCT ngày 20 tháng 12 năm 2012 của Bộ Công Thương
quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 94/2012/NĐ-CP. Nếu sai xin chịu
hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật./.
|
Người đại diện theo pháp luật của Đơn vị, chủ thể sản xuất
(ký tên, đóng dấu)
|
Chú thích:
(1)
: Tên cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép (Phòng kinh tế hoặc phòng Công
Thương)
(2):
Tên tổ chức, cá nhân xin giấy phép.
(3):
Ghi cụ thể chủng loại rượu (rượu trắng,...).
(4):
Ghi quy mô sản xuất. Đối với làng nghề ghi quy mô của làng nghề, số lượng
thành viên tham gia làng nghề.
2.
Cấp lại giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh
- Trình tự thực hiện:
|
Bước 1. Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả
kết quả (bộ phận Một cửa) thuộc Văn phòng HĐND- UBND huyện nơi tổ chức, cá
nhân đóng trụ sở (Trường hợp xin cấp lại giấy phép do hết thời hạn hiệu lực của
giấy phép thì phải nộp hồ sơ trước khi giấy phép hết hạn 30 ngày). Công chức
tiếp nhận có trách nhiệm kiểm tra, nếu đầy đủ, hợp lệ thì chuyển hồ sơ về
Phòng Công thương thuộc UBND huyện; Phòng Kinh tế thuộc UBND thị xã, thành phố
(gọi tắt là Phòng Công thương cấp huyện) xem xét, giải quyết. Nếu hồ sơ chưa
đầy đủ hợp lệ thì trong vòng 03 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ phải
có văn bản yêu cầu bổ sung.
Bước 2. Phòng Công thương cấp huyện xem xét, nếu hồ sơ đủ điều kiện
theo quy định của pháp luật thì ký cấp lại giấy phép sản xuất rượu thủ công
nhằm mục đích kinh doanh. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và
nêu rõ lý do.
Bước 3. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Văn phòng HĐND và
UBND cấp huyện trả giấy phép cho tổ chức, cá nhân có yêu cầu.
|
- Cách thức thực hiện:
|
Trực tiếp tại bộ phận
tiếp nhận và trả kết quả - Văn phòng HĐND và UBND cấp huyện.
|
- Thành phần hồ sơ:
|
1. Trường hợp cấp
lại do hết thời hạn hiệu lực, hồ sơ gồm:
- Đơn đề nghị cấp Giấy
phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh (theo mẫu phụ lục 10);
- Bản chụp kèm theo
bản chính để đối chiếu Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận mã
số thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
- Bản chụp kèm theo
bản chính để đối chiếu Giấy tiếp nhận công bố hợp quy; Giấy chứng nhận cơ sở
đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
- Liệt kê tên hàng
hóa sản phẩm rượu kèm theo bản sao nhãn hàng hóa sản phẩm rượu mà tổ chức, cá
nhân dự kiến sản xuất.
2. Trường hợp cấp
lại do bị mất, bị tiêu hủy toàn bộ hoặc một phần, bị rách, nát hoặc bị cháy,
hồ sơ gồm:
- Đơn đề nghị cấp lại
theo mẫu;
- Bản gốc hoặc bản
sao Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp (nếu có).
|
- Số lượng hồ sơ:
|
01 (bộ)
|
- Thời hạn giải quyết:
|
10 ngày làm việc, kể
từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
|
- Đối tượng thực hiện
thủ tục hành chính:
|
- Tổ chức;
- Cá nhân.
|
- Cơ quan thực hiện
thủ tục hành chính:
|
Phòng Công Thương cấp
huyện.
|
- Kết quả thực hiện
thủ tục hành chính:
|
Giấy phép
|
- Lệ phí ( nếu có):
|
Không
|
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ
khai :
|
- Đơn đề nghị cấp Giấy
phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh (phụ lục 10 ban hành theo Thông tư
39/2012/TT-BCT);
- Đơn đề nghị cấp lại
giấy phép sản xuất rượu (Phụ lục 12
ban hành theo Thông tư số 39/2012/TT-BCT).
|
- Yêu cầu, điều kiện
để thực hiện TTHC:
|
- Có đăng ký kinh
doanh ngành, nghề sản xuất rượu thủ công;
- Đảm bảo các điều
kiện về bảo vệ môi trường, chất lượng, an toàn thực phẩm, nhãn hàng hoá sản
phẩm rượu theo quy định của pháp luật hiện hành.
|
- Căn cứ pháp lý của
thủ tục hành chính:
|
- Điều 11 Nghị định
số 94/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2012 của Chính phủ về sản xuất, kinh
doanh rượu;
- Điều 15 Thông tư số
39 /2012/TT-BCT, ngày 20 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Công Thương Quy định
chi tiết một số điều của Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2012
của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu.
|
Phụ
lục 10
(Kèm
theo Thông tư số 39/2012/TT-BCT ngày 20 tháng 12 năm 2012 của Bộ Công Thương)
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
------------------------
.............,
ngày...... tháng....... năm............
ĐƠN
ĐỀ NGHỊ CẤP GIẤY PHÉP
SẢN
XUẤT RƯỢU THỦ CÔNG NHẰM MỤC ĐÍCH KINH DOANH
Kính
gửi: Phòng ………. UBND Quận (Huyện)…. Tỉnh (Thành phố)…(1)
.......................................................................................................…(2)
Trụ sở giao dịch:...............Điện
thoại:......................... Fax:……………...
Địa điểm sản xuất.....................................................................................
Giấy chứng nhận đăng ký kinh
doanh (hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp) số........... ngày.......
tháng....... năm......do.................................. cấp ngày........
tháng......... năm......................
Đề nghị Phòng ………(1)
xem xét cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công các loại:…………………………………………(3)
Quy mô sản xuất
………………..............................................................(4)
Xin cam đoan thực hiện đúng
các quy định tại Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2012 của Chính
phủ, và Thông tư số 39/2012/TT-BCT ngày 20 tháng 12 năm 2012 của Bộ Công Thương
quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 94/2012/NĐ-CP. Nếu sai xin chịu
hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật./.
|
Người đại diện theo pháp luật của Đơn vị, chủ thể sản xuất
(ký tên, đóng dấu)
|
Chú thích:
(1)
: Tên cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép (Phòng kinh tế hoặc phòng Công
Thương)
(2):
Tên tổ chức, cá nhân xin giấy phép.
(3):
Ghi cụ thể chủng loại rượu (rượu trắng,...).
(4):
Ghi quy mô sản xuất. Đối với làng nghề ghi quy mô của làng nghề, số lượng
thành viên tham gia làng nghề.
Phụ
lục 12
(Kèm
theo Thông tư số 39/2012/TT-BCT ngày 20 tháng 12 năm 2012 của Bộ Công Thương)
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
------------------------
.............,
ngày...... tháng....... năm............
ĐƠN
ĐỀ NGHỊ CẤP LẠI GIẤY PHÉP
SẢN
XUẤT RƯỢU THỦ CÔNG NHẰM MỤC ĐÍCH KINH DOANH
Kính
gửi: Phòng … UBND Quận (Huyện)… Tỉnh (Thành phố)…(1)
.......................................................................................................…(2)
Trụ sở giao dịch:...............Điện
thoại:......................... Fax:……………...
Địa điểm sản xuất.....................................................................................
Giấy chứng nhận đăng ký kinh
doanh (hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp) số........... ngày.......
tháng....... năm......do.................................. cấp ngày........
tháng......... năm......................
Đã được cấp lại (hoặc sửa đổi,
bổ sung) Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh số..........ngày.....
tháng.....năm.....do.... .......(1) cấp (nếu có).
Đơn vị sản xuất kính đề
nghị ......................(1) xem xét cấp lại Giấy phép sản xuất rượu
thủ công nhằm mục đích kinh doanh, với lý do cụ thể như sau .....(5)
Thông tin
cũ:...................
Thông tin mới:.............
Đề nghị Phòng ………(1)
xem xét cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công các loại:…………………………………………(3)
Quy mô sản xuất..............................................................................(4)
Xin cam đoan lý do trên hoàn
toàn xác thực và thực hiện đúng các quy định tại Nghị định số 94/2012/NĐ-CP
ngày 12 tháng 11 năm 2012 của Chính phủ, và Thông tư số 39/2012/TT-BCT ngày 20
tháng 12 năm 2012 của Bộ Công Thương quy định chi tiết một số điều của Nghị định
số 94/2012/NĐ-CP. Nếu sai xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật./.
|
Người đại diện theo pháp luật của Đơn vị, chủ thể sản xuất
(ký tên, đóng dấu)
|
Chú thích:
(1)
: Tên cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép (Phòng Kinh tế hoặc Phòng Công
thương)
(2):
Tên tổ chức, cá nhân xin giấy phép.
(3):
Ghi cụ thể chủng loại rượu (rượu trắng,...).
(4):
Ghi quy mô sản xuất. Đối với làng nghề ghi quy mô của làng nghề, số lượng thành
viên tham gia làng nghề.
(5): Lý do phải cấp lại Giấy phép
3. Cấp sửa đổi, bổ sung giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm
mục đích kinh doanh
- Trình tự thực hiện:
|
Bước 1. Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và
trả kết quả (bộ phận Một cửa) thuộc Văn phòng HĐND- UBND huyện nơi tổ chức,
cá nhân đóng trụ sở. Công chức tiếp nhận có trách nhiệm kiểm tra, nếu đầy đủ,
hợp lệ thì chuyển hồ sơ về Phòng Công thương thuộc UBND huyện; Phòng Kinh tế
thuộc UBND thị xã, thành phố (gọi tắt là Phòng Công thương cấp huyện) xem
xét, giải quyết. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hợp lệ thì trong vòng 03 ngày làm việc,
kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản yêu cầu bổ sung.
Bước 2. Phòng Công thương cấp huyện xem xét, nếu hồ sơ đủ điều kiện
theo quy định của pháp luật thì ký cấp lại giấy phép sản xuất rượu thủ công
nhằm mục đích kinh doanh. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và
nêu rõ lý do.
Bước 3. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Văn phòng HĐND và
UBND cấp huyện trả giấy phép cho tổ chức, cá nhân có yêu cầu.
|
- Cách thức thực hiện:
|
Trực tiếp tại bộ phận
tiếp nhận và trả kết quả - Văn phòng HĐND và UBND cấp huyện.
|
- Thành phần hồ sơ:
|
- Đơn đề nghị cấp sửa
đổi, bổ sung theo mẫu (Phụ lục 11);
- Bản chụp kèm theo
bản chính để đối chiếu Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh
doanh đã được cấp;
- Các tài liệu chứng
minh nhu cầu sửa đổi, bổ sung.
|
- Số lượng hồ sơ:
|
01 (bộ)
|
- Thời hạn giải quyết:
|
10 ngày làm việc, kể
từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
|
- Đối tượng thực hiện
thủ tục hành chính:
|
- Tổ chức;
- Cá nhân.
|
- Cơ quan thực hiện
thủ tục hành chính:
|
Phòng Công Thương cấp
huyện.
|
- Kết quả thực hiện
thủ tục hành chính:
|
Giấy phép
|
- Lệ phí ( nếu có):
|
Không
|
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ
khai :
|
Đơn đề nghị cấp sửa
đổi, bổ sung (Phụ lục 11 ban
hành theo Thông tư số 39/2012/TT-BCT)
|
- Yêu cầu, điều kiện
để thực hiện TTHC:
|
- Có đăng ký kinh
doanh ngành, nghề sản xuất rượu thủ công;
- Đảm bảo các điều kiện
về bảo vệ môi trường, chất lượng, an toàn thực phẩm, nhãn hàng hoá sản phẩm
rượu theo quy định của pháp luật hiện hành.
|
- Căn cứ pháp lý của
thủ tục hành chính:
|
- Điều 11 Nghị định
số 94/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2012 của Chính phủ về sản xuất, kinh
doanh rượu;
- Điều 14 Thông tư số
39 /2012/TT-BCT, ngày 20 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Công Thương Quy định
chi tiết một số điều của Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2012
của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu.
|
Phụ
lục 11
(Kèm
theo Thông tư số 39/2012/TT-BCT ngày 20 tháng 12 năm 2012 của Bộ Công Thương)
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
------------------------
.............,
ngày...... tháng....... năm............
ĐƠN
ĐỀ NGHỊ CẤP SỬA ĐỔI, BỔ SUNG GIẤY PHÉP
SẢN
XUẤT RƯỢU THỦ CÔNG NHẰM MỤC ĐÍCH KINH DOANH
Kính
gửi: Phòng … UBND Quận (Huyện)… Tỉnh (Thành phố)…(1)
.......................................................................................................…(2)
Trụ sở giao dịch:...............Điện
thoại:......................... Fax:……………...
Địa điểm sản xuất.....................................................................................
Giấy chứng nhận đăng ký kinh
doanh (hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp) số........... ngày.......
tháng....... năm......do.................................. cấp ngày........
tháng......... năm......................
Đã được cấp lại (hoặc sửa đổi,
bổ sung) Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh số..........ngày.....
tháng.....năm.....do.... .......(1) cấp (nếu có).
Đơn vị sản xuất kính đề
nghị ......................(1) xem xét cấp lại Giấy phép sản xuất rượu
thủ công nhằm mục đích kinh doanh, với lý do cụ thể như sau .....(5)
Thông tin
cũ:...................
Thông tin mới:.............
Đề nghị Phòng ………(1)
xem xét cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công các loại:…………………………………………(3)
Quy mô sản xuất..............................................................................(4)
Xin cam đoan lý do trên hoàn
toàn xác thực và thực hiện đúng các quy định tại Nghị định số 94/2012/NĐ-CP
ngày 12 tháng 11 năm 2012 của Chính phủ, và Thông tư số 39/2012/TT-BCT ngày 20
tháng 12 năm 2012 của Bộ Công Thương quy định chi tiết một số điều của Nghị
định số 94/2012/NĐ-CP. Nếu sai xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật./.
|
Người đại diện theo pháp luật của Đơn vị, chủ thể sản xuất
(ký tên, đóng dấu)
|
Chú thích:
(1)
: Tên cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép Phòng Kinh tế hoặc Phòng Công
thương
(2):
Tên tổ chức, cá nhân xin giấy phép.
(3):
Ghi cụ thể chủng loại rượu (rượu trắng,...).
(4):
Ghi quy mô sản xuất. Đối với làng nghề ghi quy mô của làng nghề, số lượng
thành viên tham gia làng nghề.
(5): Lý do phải cấp sửa đổi, bổ sung Giấy phép
4.
Cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu
- Trình tự thực hiện:
|
Bước 1. Thương nhân bán lẻ sản phẩm rượu đề nghị cấp giấy phép
kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả
kết quả (bộ phận Một cửa) thuộc Văn phòng HĐND- UBND huyện nơi tổ chức, cá
nhân đóng trụ sở. Công chức tiếp nhận có trách nhiệm kiểm tra, nếu đầy đủ, hợp
lệ thì chuyển hồ sơ về Phòng Công thương thuộc UBND huyện; Phòng Kinh tế thuộc
UBND thị xã, thành phố (gọi tắt là Phòng Công thương cấp huyện) xem xét, giải
quyết. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hợp lệ thì trong vòng 07 ngày làm việc, kể từ
ngày tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản yêu cầu bổ sung.
Bước 2. Phòng Công thương cấp huyện xem xét, nếu hồ sơ đủ điều kiện
theo quy định của pháp luật thì ký cấp giấy phépkinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu.
Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
Bước 3. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Văn phòng HĐND và
UBND cấp huyện trả giấy phép cho tổ chức, cá nhân có yêu cầu.
|
- Cách thức thực hiện:
|
Trực tiếp tại bộ phận
tiếp nhận và trả kết quả - Văn phòng HĐND và UBND cấp huyện.
|
- Thành phần hồ sơ:
|
- Đơn đề nghị cấp Giấy
phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu (theo mẫu tại Phụ lục 31);
- Bản chụp kèm theo
bản chính để đối chiếu Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đăng ký
doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có đăng ký ngành nghề
kinh doanh bán buôn đồ uống có cồn hoặc kinh doanh rượu) và Giấy chứng nhận
mã số thuế;
- Hồ sơ về địa điểm
kinh doanh, gồm có:
+ Địa chỉ, diện tích
và mô tả khu vực kinh doanh rượu;
+ Bản chụp kèm theo
bản chính để đối chiếu tài liệu chứng minh quyền sử dụng địa điểm kinh doanh
(là sở hữu hoặc đồng sở hữu hoặc thuê sử dụng với thời gian tối thiểu là 01
năm);
+ Bảng kê thiết bị kiểm
tra và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm trong khu vực kinh doanh rượu (để đảm bảo
khu vực kinh doanh luôn thoáng, mát và tránh được mặt trời chiếu trực tiếp
vào sản phẩm rượu);
+ Bản cam kết của
thương nhân về bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa
cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật đối với địa điểm kinh
doanh.
- Bản chụp kèm theo
bản chính để đối chiếu các văn bản giới thiệu, hợp đồng mua bán của các doanh
nghiệp bán buôn sản phẩm rượu (trong đó ghi rõ loại sản phẩm rượu dự kiến
kinh doanh);
- Bản chụp kèm theo
bản chính để đối chiếu Giấy chứng nhận công bố hợp quy hoặc Giấy chứng nhận
tiêu chuẩn các loại sản phẩm rượu của thương nhân dự kiến kinh doanh;
- Hồ sơ về kho hàng,
bao gồm:
+ Tài liệu chứng
minh quyền sử dụng kho (là sở hữu, đồng sở hữu theo hợp đồng liên doanh, liên
kết góp vốn của thương nhân hoặc thuê sử dụng với thời gian tối thiểu là 01
năm); đáp ứng yêu cầu bảo quản được chất lượng của sản phẩm rượu trong thời
gian lưu kho;
+ Bản cam kết của
thương nhân về bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa
cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật đối với kho hàng.
- Bản chụp kèm theo
bản chính để đối chiếu Phiếu thu đã nộp phí và lệ phí theo quy định của Bộ
Tài chính.
|
- Số lượng hồ sơ:
|
01 (bộ)
|
- Thời hạn giải quyết:
|
15 ngày làm việc, kể
từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
|
- Đối tượng thực hiện
thủ tục hành chính:
|
- Tổ chức;
- Cá nhân
|
- Cơ quan thực hiện
thủ tục hành chính:
|
Phòng Công thương cấp
huyện.
|
- Kết quả thực hiện
thủ tục hành chính:
|
Giấy phép
|
- Phí, Lệ phí (nếu
có):
|
- Phí thẩm định kinh
doanh hàng hoá, dịch vụ hạn chế kinh doanh thuộc lĩnh vực thương mại:
+ Tại Thành phố Điện
Biên Phủ, Thị xã Mường Lay là: 1.200.000đ/điểm kinh doanh/lần thẩm định;
+ Các huyện còn lại là:
600.000đ/điểm kinh doanh/lần thẩm định.
- Lệ phí:
+ Tại thành phố, thị
xã là 200.000đ/ giấy/lần cấp;
+ Các huyện là
100.000đ/ giấy/lần cấp.
|
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ
khai ( nếu có đề nghị đính kèm):
|
- Đơn đề nghị cấp Giấy
phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu (Phụ
lục 31 ban hành theo Thông tư số 39/2012/TT-BCT).
|
- Yêu cầu, điều kiện
để thực hiện thủ tục hành chính (nếu có):
|
- Thương nhân có
đăng ký ngành nghề kinh doanh bán lẻ đồ uống có cồn hoặc kinh doanh rượu;
- Có địa điểm kinh
doanh cố định, địa chỉ rõ ràng, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, trang thiết
bị theo quy định;
- Trực thuộc hệ thống phân phối của thương nhân bán
buôn sản phẩm rượu; có hợp đồng và văn bản giới thiệu của thương nhân bán
buôn sản phẩm rượu;
- Có kho hàng (hoặc
hệ thống kho hàng) thuộc sở hữu hoặc đồng sở hữu theo hợp đồng liên doanh,
liên kết góp vốn; hoặc có hợp đồng thuê kho hàng phù hợp với quy mô kinh
doanh của doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu bảo quản được chất lượng của sản phẩm
rượu trong thời gian lưu kho;
- Có bản cam kết của
thương nhân về bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa
cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật;
- Phù hợp với quy hoạch
hệ thống kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu do Sở Công Thương tỉnh công bố;
- Phù hợp với quy định
tại Điều 18 Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12/11/2012.
|
- Căn cứ pháp lý của
thủ tục hành chính:
|
- Luật Thương mại số
36/2005/QH11 ngày 14/6/2005;
- Các Điều 17, 18
Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12/11/2012 của Chính phủ về sản xuất, kinh
doanh rượu;
- Điều 12 Thông tư số
39/2012/TT-BCT ngày 20/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Công thương Quy định chi tiết
một số điều của Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12/11/2012 của Chính phủ về sản
xuất, kinh doanh rượu;
-
Điểm a, d Khoản 1; Khoản 2 Điều 2 Thông tư số 77/2012/TT-BTC ngày 16/5/2012 của
Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định
kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh; phí thẩm định kinh doanh
hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực thương mại; lệ phí cấp
giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh; lệ phí cấp giấy phép kinh doanh thuộc
lĩnh vực thương mại và lệ phí cấp giấy phép thành lập Sở giao dịch hàng hóa.
|
Phụ
lục 31
(Kèm
theo Thông tư số 39/2012/TT-BCT ngày 20 tháng 12 năm 2012 của Bộ Công Thương)
TÊN THƯƠNG NHÂN
--------
|
CỘNG HÒA XÃ
HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: /
|
............., ngày...... tháng....... năm............
|
ĐƠN ĐỀ NGHỊ CẤP GIẤY PHÉP
KINH DOANH BÁN LẺ SẢN PHẨM RƯỢU
Kính
gửi: Phòng ......................(1)
Tên thương
nhân:......................................................................................
Địa chỉ trụ sở chính:
......................;
Điện thoại:.........................
Fax:...............;
Giấy chứng nhận đăng ký kinh
doanh doanh nghiệp ............ mã số doanh nghiệp:............
do............................. cấp đăng ký lần đầu ngày........ tháng.........
năm......., đăng ký thay đổi lần thứ ..... ngày .......... tháng.........
năm.......;
Địa điểm kinh doanh:
+ Tên địa điểm kinh doanh:
...................................;
+ Địa chỉ địa điểm kinh
doanh: ...........................;
+ Điện thoại:.........................
Fax:...............;
Đề nghị Phòng
......................(1) xem xét cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ sản
phẩm rượu, cụ thể như sau:
1. Được phép mua:
a) Được phép mua các
loại sản phẩm rượu: ......................................(2).... của
doanh nghiệp bán buôn sản phẩm rượu có tên sau:
.......................................................................(3)
b) Được phép mua các
loại sản phẩm rượu: ......................................(2).... của
doanh nghiệp bán buôn sản phẩm rượu có tên sau:
.......................................................................(3)
2. Được phép bán:
Được phép tổ chức
bán lẻ sản phẩm rượu tại các địa điểm:
......................................................................................................(4)
......(ghi rõ tên
thương nhân)......... xin cam đoan thực hiện đúng các quy định tại Nghị định số
94/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2012 của Chính phủ, Thông tư số
39/2012/TT-BCT ngày 20 tháng 12 năm 2012 của Bộ Công Thương quy định chi tiết một
số điều của Nghị định số 94/2012/NĐ-CP và những quy định của pháp luật liên
quan. Nếu sai xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật./.
|
Người đại diện theo pháp luật
của thương nhân
(Họ và Tên, ký tên, đóng dấu)
|
Chú thích:
(1): Ghi rõ tên Phòng Công Thương hoặc Phòng Kinh tế
nơi thương nhân dự kiến xin phép để kinh doanh.
(2): Ghi rõ từng loại sản phẩm rượu như: Vang, Whisky,
Cognac,..;
(3): Ghi rõ tên, địa chỉ của các doanh nghiệp bán buôn
sản phẩm rượu.
(4): Ghi rõ địa chỉ, điện thoại các địa điểm thương
nhân dự kiến xin phép để bán lẻ sản phẩm rượu.
5. Cấp lại giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu
- Trình tự thực hiện:
|
Bước 1. Thương nhân bán lẻ sản phẩm rượu đề nghị cấp lại giấy
phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và
trả kết quả (bộ phận Một cửa) thuộc Văn phòng HĐND- UBND cấp huyện nơi tổ
chức, cá nhân đóng trụ sở (Trường hợp xin cấp lại giấy phép do hết thời hạn
hiệu lực của giấy phép thì phải nộp hồ sơ trước khi giấy phép hết hạn 30
ngày). Công chức tiếp nhận có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ, nếu đầy đủ, hợp lệ
thì chuyển hồ sơ về Phòng Công thương thuộc UBND huyện; Phòng Kinh tế thuộc
UBND thị xã, thành phố (gọi tắt là Phòng Công thương cấp huyện) xem xét, giải
quyết. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hợp lệ thì trong vòng 03 ngày làm việc, kể từ
ngày tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản yêu cầu bổ sung.
Bước 2. Phòng Công thương cấp huyện xem xét, nếu hồ sơ đủ điều kiện
theo quy định của pháp luật thì ký cấp lại giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm
rượu. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
Bước 3. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Văn phòng HĐND và
UBND cấp huyện trả giấy phép cho tổ chức, cá nhân có yêu cầu.
|
- Cách thức thực hiện:
|
Trực tiếp tại bộ phận
tiếp nhận và trả kết quả - Văn phòng HĐND và UBND cấp huyện.
|
- Thành phần hồ sơ:
|
1. Trường hợp cấp
lại do hết thời hạn hiệu lực, hồ sơ gồm:
- Đơn đề nghị cấp Giấy
phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu (theo mẫu tại Phụ lục 31);
- Bản chụp kèm theo
bản chính để đối chiếu Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh
nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có đăng ký ngành nghề kinh
doanh bán buôn đồ uống có cồn hoặc kinh doanh rượu) và Giấy chứng nhận mã số
thuế;
- Hồ sơ về địa điểm
kinh doanh, gồm có:
+ Địa chỉ, diện tích
và mô tả khu vực kinh doanh rượu;
+ Bản chụp kèm theo
bản chính để đối chiếu tài liệu chứng minh quyền sử dụng địa điểm kinh doanh
(là sở hữu hoặc đồng sở hữu hoặc thuê sử dụng với thời gian tối thiểu là 01
năm);
+ Bảng kê thiết bị
kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm trong khu vực kinh doanh rượu (để đảm
bảo khu vực kinh doanh luôn thoáng, mát và tránh được mặt trời chiếu trực tiếp
vào sản phẩm rượu);
+ Bản cam kết của
thương nhân về bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa
cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật đối với địa điểm kinh
doanh.
- Bản chụp kèm theo
bản chính để đối chiếu các văn bản giới thiệu, hợp đồng mua bán của các doanh
nghiệp bán buôn sản phẩm rượu (trong đó ghi rõ loại sản phẩm rượu dự kiến
kinh doanh);
- Bản chụp kèm theo
bản chính để đối chiếu Giấy chứng nhận công bố hợp quy hoặc Giấy chứng nhận
tiêu chuẩn các loại sản phẩm rượu của thương nhân dự kiến kinh doanh;
- Hồ sơ về kho hàng,
bao gồm:
+ Tài liệu chứng
minh quyền sử dụng kho (là sở hữu, đồng sở hữu theo hợp đồng liên doanh, liên
kết góp vốn của thương nhân hoặc thuê sử dụng với thời gian tối thiểu là 01
năm); đáp ứng yêu cầu bảo quản được chất lượng của sản phẩm rượu trong thời
gian lưu kho;
+ Bản cam kết của
thương nhân về bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa
cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật đối với kho hàng.
- Bản chụp kèm theo
bản chính để đối chiếu Phiếu thu đã nộp phí và lệ phí theo quy định của Bộ
Tài chính.
2. Trường hợp cấp
lại do bị mất, bị tiêu hủy toàn bộ hoặc một phần, bị rách, nát hoặc bị cháy,
hồ sơ gồm:
- Đơn đề nghị cấp lại
(theo mẫu tại Phụ lục 34 kèm theo
Thông tư số 39/2012/TT-BCT);
- Bản gốc hoặc bản
sao Giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu đã được cấp (nếu có).
|
- Số lượng hồ sơ:
|
01 (bộ)
|
- Thời hạn giải quyết:
|
10 ngày làm việc, kể
từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
|
- Đối tượng thực hiện
thủ tục hành chính:
|
- Tổ chức;
- Cá nhân.
|
- Cơ quan thực hiện
thủ tục hành chính:
|
Phòng Công thương cấp
huyện.
|
- Kết quả thực hiện
thủ tục hành chính:
|
Giấy phép
|
- Phí, Lệ phí (nếu
có):
|
- Phí thẩm định kinh
doanh hàng hoá, dịch vụ hạn chế kinh doanh thuộc lĩnh vực thương mại (chỉ thu
khi có thẩm định lại):
+ Tại Thành phố Điện
Biên Phủ, Thị xã Mường Lay là: 1.200.000đ/điểm kinh doanh/lần thẩm định;
+ Các huyện còn lại
là: 600.000đ/điểm kinh doanh/lần thẩm định.
- Lệ phí:
+ Tại thành phố, thị
xã là 200.000đ/ giấy/lần cấp;
+ Các huyện là
100.000đ/ giấy/lần cấp.
|
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ
khai ( nếu có đề nghị đính kèm):
|
- Đơn đề nghị cấp Giấy
phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu (theo mẫu tại Phụ lục 31 kèm theo Thông tư số
39/2012/TT-BCT);
- Đơn đề nghị cấp lại
Giấy phép kinh doanh sản phẩm rượu (Phụ
lục 34 kèm theo Thông tư số 39/2012/TT-BCT).
|
- Yêu cầu, điều kiện
để thực hiện thủ tục hành chính (nếu có):
|
- Thương nhân có
đăng ký ngành nghề kinh doanh bán lẻ đồ uống có cồn hoặc kinh doanh rượu;
- Có địa điểm kinh
doanh cố định, địa chỉ rõ ràng, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, trang thiết
bị theo quy định;
- Trực thuộc hệ thống
phân phối của thương nhân bán buôn sản phẩm rượu; có hợp đồng và văn bản giới
thiệu của thương nhân bán buôn sản phẩm rượu;
- Có kho hàng (hoặc
hệ thống kho hàng) thuộc sở hữu hoặc đồng sở hữu theo hợp đồng liên doanh,
liên kết góp vốn; hoặc có hợp đồng thuê kho hàng phù hợp với quy mô kinh
doanh của doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu bảo quản được chất lượng của sản phẩm
rượu trong thời gian lưu kho;
- Có bản cam kết của
thương nhân về bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa
cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật;
- Phù hợp với quy hoạch
hệ thống kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu do Sở Công Thương tỉnh công bố;
- Phù hợp với quy định
tại Điều 18 Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12/11/2012.
|
- Căn cứ pháp lý của
thủ tục hành chính:
|
- Luật Thương mại số
36/2005/QH11 ngày 14/6/2005;
- Các Điều 17, 18
Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12/11/2012 của Chính phủ về sản xuất, kinh
doanh rượu;
- Điều 15 Thông tư số
39/2012/TT-BCT ngày 20/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Công thương Quy định chi tiết
một số điều của Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12/11/2012 của Chính phủ về sản
xuất, kinh doanh rượu;
-
Điểm a, d Khoản 1; Khoản 2 Điều 2 Thông tư số 77/2012/TT-BTC ngày 16/5/2012 của
Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định
kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh; phí thẩm định kinh doanh
hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực thương mại; lệ phí cấp
giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh; lệ phí cấp giấy phép kinh doanh thuộc
lĩnh vực thương mại và lệ phí cấp giấy phép thành lập Sở giao dịch hàng hóa.
|
Phụ
lục 31
(Kèm
theo Thông tư số 39/2012/TT-BCT ngày 20 tháng 12 năm 2012 của Bộ Công Thương)
TÊN THƯƠNG NHÂN
--------
|
CỘNG HÒA XÃ
HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: /
|
............., ngày...... tháng....... năm............
|
ĐƠN ĐỀ NGHỊ CẤP GIẤY PHÉP
KINH DOANH BÁN LẺ SẢN PHẨM RƯỢU
Kính
gửi: Phòng ......................(1)
Tên thương
nhân:......................................................................................
Địa chỉ trụ sở chính:
......................;
Điện thoại:.........................
Fax:...............;
Giấy chứng nhận đăng ký kinh
doanh doanh nghiệp ............ mã số doanh nghiệp:............
do............................. cấp đăng ký lần đầu ngày........ tháng.........
năm......., đăng ký thay đổi lần thứ ..... ngày .......... tháng.........
năm.......;
Địa điểm kinh doanh:
+ Tên địa điểm kinh doanh:
...................................;
+ Địa chỉ địa điểm kinh
doanh: ...........................;
+ Điện thoại:.........................
Fax:...............;
Đề nghị Phòng
......................(1) xem xét cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ sản
phẩm rượu, cụ thể như sau:
1. Được phép mua:
a) Được phép mua các
loại sản phẩm rượu: ......................................(2).... của
doanh nghiệp bán buôn sản phẩm rượu có tên
sau:...............................................................(3)
b) Được phép mua các
loại sản phẩm rượu: ......................................(2).... của
doanh nghiệp bán buôn sản phẩm rượu có tên sau:
.........................................................................................................................(3)
2. Được phép bán:
Được phép tổ chức
bán lẻ sản phẩm rượu tại các địa điểm:.........................................................................................................................................(4)
......(ghi rõ tên
thương nhân)......... xin cam đoan thực hiện đúng các quy định tại Nghị định số
94/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2012 của Chính phủ, Thông tư số
39/2012/TT-BCT ngày 20 tháng 12 năm 2012 của Bộ Công Thương quy định chi tiết một
số điều của Nghị định số 94/2012/NĐ-CP và những quy định của pháp luật liên
quan. Nếu sai xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật./.
|
Người đại diện theo pháp luật
của thương nhân
(Họ và Tên, ký tên, đóng dấu)
|
Chú thích:
(1): Ghi rõ tên Phòng Công Thương hoặc Phòng Kinh tế nơi
thương nhân dự kiến xin phép để kinh doanh.
(2): Ghi rõ từng loại sản phẩm rượu như: Vang, Whisky,
Cognac,..;
(3): Ghi rõ tên, địa chỉ của các doanh nghiệp bán buôn
sản phẩm rượu.
(4): Ghi rõ địa chỉ, điện thoại các địa điểm thương
nhân dự kiến xin phép để bán lẻ sản phẩm rượu.
Phụ
lục 34
(Kèm
theo Thông tư số 39/2012/TT-BCT ngày 20 tháng 12 năm 2012 của Bộ Công Thương)
TÊN DOANH NGHIỆP
--------
|
CỘNG HÒA XÃ
HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: /
|
............., ngày...... tháng....... năm............
|
ĐƠN ĐỀ NGHỊ CẤP LẠI
GIẤY PHÉP KINH DOANH SẢN PHẨM RƯỢU
(trong trường hợp bị mất, bị tiêu hủy toàn bộ hoặc
một phần, bị rách, nát hoặc bị cháy)
Kính gửi: ......................(1)
Tên doanh nghiệp: .......................:
Địa chỉ trụ sở
chính: ......................;
Điện thoại:.........................
Fax:...............;
Giấy chứng nhận đăng
ký kinh doanh doanh nghiệp............ mã số doanh nghiệp:............
do............................. cấp đăng ký lần đầu ngày........ tháng.........
năm......., đăng ký thay đổi lần thứ ..... ngày .......... tháng.........
năm.......;
Địa điểm kinh doanh:
+ Tên địa điểm kinh
doanh: ...................................;
+ Địa chỉ địa điểm
kinh doanh: ...........................;
+ Điện thoại:.........................
Fax:...............;
Đã được cấp Giấy
phép kinh doanh...........(2) sản phẩm rượu số..........ngày.....
tháng.....năm.....do.... .......(1) cấp.
Đã được cấp sửa đổi,
bổ sung Giấy phép kinh doanh...........(2) sản phẩm rượu số..........ngày.....
tháng.....năm.....do.... .......(1) cấp (nếu có).
Doanh nghiệp kính đề
nghị ......................(1) xem xét cấp lại Giấy phép kinh doanh
........ (2) sản phẩm rượu, với lý do .... ......................(3)..................
......(ghi rõ tên
doanh nghiệp)......... xin cam đoan thực hiện đúng các quy định tại Nghị định số
94/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2012 của Chính phủ, Thông tư số
39/2012/TT-BCT ngày 20 tháng 12 năm 2012 của Bộ Công Thương quy định chi
tiết một số điều của Nghị định số 94/2012/NĐ-CP và những quy định của pháp luật
liên quan. Nếu sai xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật./.
|
Người đại diện theo pháp luật
của doanh nghiệp
(Họ và Tên, ký tên, đóng dấu)
|
Chú thích:
(1): Ghi rõ tên Bộ Công Thương hoặc Sở Công Thương hoặc
Phòng Công Thương hoặc Phòng Kinh tế nơi doanh nghiệp dự kiến xin phép để kinh
doanh.
(2) Ghi rõ là phân phối hoặc bán buôn hoặc bán lẻ.
(3): Ghi rõ lý do xin cấp lại.
6. Cấp sửa đổi, bổ sung giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm
rượu
- Trình tự thực hiện:
|
Bước 1. Thương nhân bán lẻ sản phẩm rượu đề nghị cấp sửa đổi, bổ
sung giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp
nhận và trả kết quả (bộ phận Một cửa) thuộc Văn phòng HĐND- UBND cấp huyện
nơi tổ chức, cá nhân đóng trụ sở. Công chức tiếp nhận có trách nhiệm kiểm tra
hồ sơ, nếu đầy đủ, hợp lệ thì chuyển hồ sơ về Phòng Công thương thuộc UBND
huyện; Phòng Kinh tế thuộc UBND thị xã, thành phố (gọi tắt là Phòng Công
thương cấp huyện) xem xét, giải quyết. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hợp lệ thì trong
vòng 03 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản yêu cầu bổ
sung.
Bước 2. Phòng Công thương cấp huyện xem xét, nếu hồ sơ đủ điều kiện
theo quy định của pháp luật thì ký cấp lại giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm
rượu. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
Bước 3. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Văn phòng HĐND và
UBND cấp huyện trả giấy phép cho tổ chức, cá nhân có yêu cầu.
|
- Cách thức thực hiện:
|
Trực tiếp tại bộ phận
tiếp nhận và trả kết quả - Văn phòng HĐND và UBND cấp huyện.
|
- Thành phần hồ sơ:
|
- Đơn đề nghị cấp sửa
đổi, bổ sung (theo mẫu tại Phụ lục số
33);
- Bản chụp kèm theo bản
chính để đối chiếu Giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu đã được cấp;
- Các tài liệu chứng
minh nhu cầu sửa đổi, bổ sung.
|
- Số lượng hồ sơ:
|
01 (bộ)
|
- Thời hạn giải quyết:
|
10 ngày làm việc kể
từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ
|
- Đối tượng thực hiện
thủ tục hành chính:
|
- Tổ chức;
- Cá nhân.
|
- Cơ quan thực hiện
thủ tục hành chính:
|
Phòng Công thương cấp
huyện.
|
- Kết quả thực hiện
thủ tục hành chính:
|
Giấy phép
|
- Phí, Lệ phí ( nếu
có):
|
Không
|
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ
khai ( nếu có đề nghị đính kèm):
|
- Đơn đề nghị cấp sửa
đổi, bổ sung Giấy phép kinh doanh sản phẩm rượu (Phụ lục 33 ban hành theo Thông tư
39/2012/TT-BCT)
|
- Yêu cầu, điều kiện
để thực hiện thủ tục hành chính (nếu có):
|
- Thương nhân có
đăng ký ngành nghề kinh doanh bán lẻ đồ uống có cồn hoặc kinh doanh rượu;
- Có địa điểm kinh
doanh cố định, địa chỉ rõ ràng, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, trang thiết
bị theo quy định;
- Trực thuộc hệ thống phân phối của thương nhân bán
buôn sản phẩm rượu; có hợp đồng và văn bản giới thiệu của thương nhân bán
buôn sản phẩm rượu;
- Có kho hàng (hoặc
hệ thống kho hàng) thuộc sở hữu hoặc đồng sở hữu theo hợp đồng liên doanh,
liên kết góp vốn; hoặc có hợp đồng thuê kho hàng phù hợp với quy mô kinh
doanh của doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu bảo quản được chất lượng của sản phẩm
rượu trong thời gian lưu kho;
- Có bản cam kết của
thương nhân về bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa
cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật;
- Phù hợp với quy hoạch
hệ thống kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu do Sở Công Thương tỉnh công bố;
- Phù hợp với quy định
tại Điều 18 Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12/11/2012.
|
- Căn cứ pháp lý của
thủ tục hành chính:
|
- Luật Thương mại số
36/2005/QH11 ngày 14/6/2005;
- Các Điều 17, 18
Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12/11/2012 của Chính phủ về sản xuất, kinh
doanh rượu;
- Điều 15 Thông tư số
39/2012/TT-BCT ngày 20/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Công thương Quy định chi tiết
một số điều của Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12/11/2012 của Chính phủ về sản
xuất, kinh doanh rượu;
-
Điểm a, d Khoản 1; Khoản 2 Điều 2 Thông tư số 77/2012/TT-BTC ngày 16/5/2012 của
Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định
kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh; phí thẩm định kinh doanh
hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực thương mại; lệ phí cấp
giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh; lệ phí cấp giấy phép kinh doanh thuộc
lĩnh vực thương mại và lệ phí cấp giấy phép thành lập Sở giao dịch hàng hóa.
|
Phụ
lục 33
(Kèm
theo Thông tư số 39/2012/TT-BCT ngày 20 tháng 12 năm 2012 của Bộ Công Thương)
TÊN DOANH NGHIỆP
--------
|
CỘNG HÒA XÃ
HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: /
|
............., ngày...... tháng....... năm............
|
ĐƠN ĐỀ NGHỊ CẤP SỬA ĐỔI, BỔ SUNG GIẤY PHÉP
KINH DOANH SẢN PHẨM RƯỢU
Kính gửi: ......................(1)
Tên doanh nghiệp :
.......................:
Địa chỉ trụ sở
chính: ......................;
Điện thoại:.........................
Fax:...............;
Giấy chứng nhận đăng
ký kinh doanh doanh nghiệp............ mã số doanh nghiệp:............
do............................. cấp đăng ký lần đầu ngày........ tháng.........
năm......., đăng ký thay đổi lần thứ ..... ngày .......... tháng.........
năm.......;
Địa điểm kinh doanh:
+ Tên địa điểm kinh
doanh: ...................................;
+ Địa chỉ địa điểm
kinh doanh: ...........................;
+ Điện thoại:.........................
Fax:...............;
Đã được cấp Giấy
phép kinh doanh...........(2) sản phẩm rượu số..........ngày.....
tháng.....năm.....do.... .......(1) cấp.
Đã được cấp sửa đổi,
bổ sung Giấy phép kinh doanh...........(2) sản phẩm rượu số..........ngày.....
tháng.....năm.....do.... .......(1) cấp (nếu có).
Doanh nghiệp kính đề
nghị ......................(1) xem xét cấp sửa đổi, bổ sung Giấy
phép kinh doanh ........ (2) sản phẩm rượu, với lý do cụ thể như sau
(tùy thuộc vào nhu cầu sửa đổi, bổ sung để doanh nghiệp thực hiện theo một
trong các đề nghị dưới đây):
1. Sửa đổi
thông tin chung (tên thương nhân, trụ sở chính, giấy chứng nhận đăng ký doanh
nghiệp, địa điểm kinh doanh,...)
Thông tin
cũ:...................
Thông tin mới:.............
2. Sửa đổi, bổ sung về
tổ chức ..............(2).... sản phẩm rượu, như sau:
a) Được phép mua các loại sản
phẩm rượu: ......................................(3).... của
......................................(4).... sản phẩm rượu có tên
sau:
.......................................................................(5)
Được phép tổ chức
..............(2).... sản phẩm rượu tại tỉnh, thành phố
......................(6)
b) Được phép mua các loại sản
phẩm rượu: ......................................(3).... của
......................................(4).... sản phẩm rượu có tên
sau:
.......................................................................(5)
Được phép tổ chức
..............(2).... sản phẩm rượu tại tỉnh, thành phố
......................(6)
3. Sửa đổi, bổ sung địa điểm
tổ chức bán lẻ sản phẩm rượu tại các địa điểm:
a) Đề nghị sửa
đổi:
Thông tin cũ:...................
Thông tin mới:....
b) Đề nghị bổ sung:
..............................................................(7)
......(ghi rõ tên doanh nghiệp).........
xin cam đoan thực hiện đúng các quy định tại Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12
tháng 11 năm 2012 của Chính phủ, Thông tư số 39/2012/TT-BCT ngày 20 tháng
12 năm 2012 của Bộ Công Thương quy định chi tiết một số điều của Nghị định số
94/2012/NĐ-CP và những quy định của pháp luật liên quan. Nếu sai xin hoàn toàn
chịu trách nhiệm trước pháp luật./.
|
Người đại diện theo pháp luật
của doanh nghiệp
(Họ và Tên, ký tên, đóng dấu)
|
Chú thích:
(1): Ghi rõ tên Bộ Công Thương hoặc Sở Công Thương hoặc Phòng
Công Thương hoặc Phòng Kinh tế nơi doanh nghiệp dự kiến xin phép để kinh doanh.
(2) Ghi rõ là phân phối hoặc bán buôn hoặc bán lẻ.
(3): Ghi rõ từng loại sản phẩm rượu như: Vang, Whisky,
Cognac,..;
(4): Ghi rõ của tổ chức, cá nhân sản xuất rượu hoặc doanh nghiệp
phân phối sản phẩm rượu khác hoặc doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm rượu trực tiếp
từ thương nhân nước ngoài hoặc của doanh nghiệp bán buôn sản phẩm rượu
(5): Ghi rõ địa chỉ, điện thoại các ðịa ðiểm doanh nghiệp dự
kiến xin phép ðể bán lẻ sản phẩm rượu.
(6): Ghi rõ tên của từng tỉnh, thành phố
(7): Ghi rõ địa chỉ, điện thoại các địa điểm doanh nghiệp dự
kiến xin phép bổ sung ðể bán lẻ sản phẩm rượu.
PHỤ LỤC
2.
DANH MỤC THỦ TỤC HÀNH
CHÍNH BỊ BÃI BỎ ÁP DỤNG CHUNG TẠI CẤP HUYỆN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐIỆN BIÊN
(Ban hành kèm theo Quyết định số
182 /QĐ-UBND ngày 29 tháng 3 năm 2013 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên)
STT
|
SỐ HỒ SƠ
|
TÊN TTHC
|
LÝ DO BÃI BỎ TTHC
|
1
|
T-DBI-208121-TT
|
Cấp
Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh
|
- Nghị định
số 94/2012/NĐ-CP ngày 12/11/2012 của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu bãi bỏ Nghị định số 40/2008/NĐ-CP ngày 07 tháng 4
năm 2008 của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu.
- Thông tư số
39/2012/TT-BCT ngày 20/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định chi tiết
một số điều của Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2012 của
Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu bãi bỏ Thông tư số 10/2008/TT-BCT ngày
25 tháng 7 năm 2008 của Bộ Công Thương hướng dẫn thực hiện một số điều của
Nghị định số 40/2008/TT-BCT ngày 07 tháng 4 năm 2008 của Chính phủ về sản xuất,
kinh doanh rượu.
|
2
|
T-DBI-208142-TT
|
Cấp
Giấy phép kinh doanh bán lẻ (hoặc đại lý bán lẻ) rượu
|
nt
|