Cách kiểm tra xe của bạn có bị phạt nguội hay không

09/10/2017 15:20 PM

Nếu trước giờ bạn nghĩ rằng vi phạm giao thông mà không bị công an thổi phạt trực tiếp là đã “trót lọt” thì chưa chắc nhé. Bằng chứng là gần đây hàng loạt người dân bỗng dưng nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính vì vi phạm giao thông bị camera ghi lại (hay còn gọi là phạt nguội).

Trước tình hình trên, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT  hướng dẫn cách tra cứu xem xe của bạn có thuộc danh sách bị phạt nguội hay không để có thể xử lý sự việc chủ động hơn:

>>CÁCH KIỂM TRA XE CỦA BẠN CÓ BỊ PHẠT NGUỘI TẠI TP.HCM HAY KHÔNG<<

Phạt nguội

Đối với người dân lưu thông xe tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bước 1: Truy cập thông tin tại Cổng thông tin điện tử Công an TPHCM bằng cách Click Tại đây

Bước 2: Tải về “File đính kèm”

Bước 3: Ấn Ctrl + F  và nhập biển số xe của mình để kiểm tra

- Nếu không ra kết quả tìm kiếm thì tức xe của bạn không có vi phạm bị phạt nguội.

- Nếu kết quả báo biển số xe của bạn nằm trong danh sách thì hãy liên hệ với cơ quan đã được liệt kê tương ứng tại cột “Đơn vị liên hệ xử lý”.

Lưu ý: Những vi phạm bị ghi lại bằng hình ảnh và phạt nguội trong danh sách nêu trên được thống kê từ ngày 07/10/2016 đến 05/10/2017.

Đối với người dân lưu thông xe tại Thành phố Đà Nẵng

Bước 1: Truy cập địa chỉ: Tại đây

Bước 2: Nhập biển số xe cần tra cứu và Click biểu tượng tìm kiếm

Lưu ý:

- Khi nhập biển số các ký tự đánh vào phải liền nhau, có gạch nối giữa mã vùng và số xe, cụ thể đối với biển số loại 4 số (ví dụ 43A-1234), đối với biển số loại 5 số (ví dụ 43A-123.45)

- Nếu kết quả báo “Không có dữ liệu”: Phương tiện không có vi phạm

- Nếu kết quả báo chi tiết về hành vi vi phạm: Người dân đến cơ quan thông báo vi phạm để nộp phạt và xác nhận đã xử lý.

- Dữ liệu tra cứu cập nhật đến ngày: 01/10/2017

Đối với người dân trên cả nước

Bước 1: Truy cập trang web Tổng cục Đường bộ Việt Nam theo đường dẫn Tại đây

Bước 2: Thực hiện tra cứu

- Đối với GPLX cũ làm bằng giấy bìa: Nhập số GPLX vào cả 2 khung  “Số GPLX” và “Số seri” ; đồng thời chọn loại GPLX là “GPLX cũ (làm bằng giấy bìa)”. Cuối cùng nhấn nút “Tra cứu” để xem kết quả:

- Đối với GPLX bằng vật liệu PET : lần lượt Nhập số GPLX và số seri; chọn loại GPLX là “GPLX PET (có thời hạn)” hoặc “GPLX PET (không thời hạn) tùy theo loại giấy phép; cuối cùng nhấn nút “Tra cứu” để xem kết quả:

Lưu ý:

- Số GPLX là dãy số đỏ ngay bên dưới dòng chữ GIẤY PHÉP LÁI XE/DRIVER’S LICENSE đối với bằng PET và ngay dưới dòng chữ GIẤY PHÉP LÁI XE đối với bằng giấy:

- Số Seri là số phôi GPLX thẻ PET:

Cách chủ xe tra cứu xem có bị CSGT đề nghị dừng đăng kiểm hay không

Cục đăng kiểm Việt Nam vừa hoàn thiện công cụ tra cứu xe vi phạm do các cơ quan chức năng đề nghị xử lý vi phạm trước khi kiểm định.

Theo đó, nhằm tránh trường hợp sau khi đưa phương tiện đi đăng kiểm mới biết bị đề nghị tạm dừng do chưa thực hiện nghĩa vụ sau khi vi phạm hành chính  (bị phạt nguội), Cục đăng kiểm khuyến cáo người dân nên tra cứu trước để tránh phiền hà.

Cách thức tra cứu như sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ: Tại đây

Bước 2: Nhập biển số cần tra cứu và mã xác nhận.

Lưu ý: Đối với xe biển 5 số: biển trắng thêm chữ T: VD: 29A01234T; biển xanh thêm chữ X.

Bước 3: Click “Tra cứu” và xem kết quả

Chủ phương tiện căn cứ vào thông báo vi phạm để đến cơ quan thông báo xử lý theo quy định.

Sau khi xử lý xong vi phạm, chủ phương tiện có thể mang chứng từ đã xử lý vi phạm đến bất kỳ Trung tâm đăng kiểm nào trên cả nước để kiểm định. Sau khi kiểm định, Trung tâm có trách nhiệm thông báo về Cục ĐKVN hoặc khi nhận được đề nghị của cơ quan chức năng về việc đã xử lý vi phạm, Cục ĐKVN sẽ xóa biển số phương tiện đã xử lý khỏi danh sách vi phạm trong toàn hệ thống.

Quý Nguyễn

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 211,058

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn