Gỡ rối pháp lý phát sinh do Covid 19

Tin mới vụ cán bộ thuế hành doanh nghiệp

13/05/2016 13:57 PM

Liên quan việc Cty CP Thương mại và Đầu tư công nghệ Thủ Đô (Cty Thủ Đô) chờ đợi gần 1 năm nhưng vẫn chưa được làm thủ tục hoàn thuế (Tiền Phong phản ánh trong bài “Cán bộ thuế hành doanh nghiệp”), đơn vị này đã đề nghị Viện KSND Tối cao xem xét giải quyết.

cục thuế tỉnh Vĩnh Phúc

Trụ sở Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc.

Tới ngày 11/5, Viện KSND Tối cao (Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án xâm phạm hoạt động tư pháp, chức vụ xảy ra trong hoạt động tư pháp –Vụ 6) đã có văn bản số 1730 gửi Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính), đề nghị giải quyết theo thẩm quyền, thông báo kết quả cho Viện KSND Tối cao.

Trước đó, cho rằng Cty Thủ Đô có dấu hiệu sử dụng hóa đơn GTGT của một số doanh nghiệp khác để hợp thức số lượng hàng mua vào, nhằm mục đích kê khai khấu trừ hoàn thuế; có dấu hiệu khai khống số lượng hàng hóa mua vào qua cân để hợp thức số lượng hàng xuất khẩu và một số dấu hiệu vi phạm khác, ngày 6/10/2015, Cục Thuế Vĩnh Phúc đã đề nghị Cơ quan CSĐT và Viện KSND tỉnh này phối hợp làm rõ. Đáng chú ý, sau thời gian điều tra theo đề nghị của Cục Thuế, Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản số 391 ngày 14/4/2016, nêu rõ: “Một số cán bộ Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc cố tình trì hoãn, kéo dài thời gian hoàn thuế giá trị gia tăng, gây khó khăn và làm thiệt hại cho doanh nghiệp là có căn cứ. Việc trì hoãn của cán bộ Cục Thuế có dấu hiệu vi phạm pháp luật”.

Minh Đức

Theo Tiền phong

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,647

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn