Khởi tố, bắt giam nguyên Tổng Giám đốc Oceanbank

22/07/2015 07:59 AM

Chiều tối 21/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt, khám xét đối với nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng Đại Dương (Oceanbank) Nguyễn Xuân Sơn.

Theo thông tin do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) cung cấp cho Cổng TTĐT Chính phủ, trong quá trình điều tra mở rộng vụ án Hà Văn Thắm cùng đồng phạm “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng; “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”; “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” tại Oceanbank, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao xác định ông Nguyễn Xuân Sơn trong thời gian là Tổng Giám đốc Oceanbank  đã đồng phạm với Hà Văn Thắm - nguyên Chủ tịch HĐQT, phạm vào tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”; “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét. Quyết định và các lệnh bắt, khám xét trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn.

Quá trình thi hành lệnh bắt, khám xét đối với ông Nguyễn Xuân Sơn đã thực hiện theo đúng quy định của Điều 80 và Điều 143, Bộ luật Tố tụng Hình sự và bị can đã được dẫn giải về Trại tạm giam Bộ Công an để điều tra mở rộng vụ án và xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Xuân Sơn giữ chức vụ Tổng Giám đốc Oceanbank từ tháng 12/2008 đến tháng 11/2010.

Tháng 7/2014, ông Nguyễn Xuân Sơn giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN).

Ngày 19/7/2015, ông Nguyễn Xuân Sơn được cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN .

BT

Theo Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,424

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn