Bà Clinton gọi điện chúc mừng ông Trump

Khi các hãng truyền thông đồng loạt đưa tin ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ, ứng viên Dân chủ Hillary Clinton được cho là đã gọi điện để chúc mừng ông Trump.

Trump

(Ảnh: Getty)

Theo CNN, ngay sau khi kết quả cho thấy ông Trump giành số phiếu đại cử tri vượt quá mốc 270 phiếu, bà Clinton đã gọi điện để chúc mừng chiến thắng của ông.

Tuy vậy, trước đó không lâu, ông John Podesta, quản lý chiến dịch tranh cử của bà Clinton, đã khuyên người ủng hộ trở về nhà vì một số bang vẫn chưa kiểm phiếu xong và chiến dịch của bà Clinton cũng không định nói điều gì trong đêm nay. Mặc dù vậy, ông nói rằng, bà Clinton vẫn chưa thừa nhận thua cuộc.

Tại New York, ông Trump và ứng viên phó tổng thống liên danh tranh cử Mike Pence đã có bài phát biểu trước những người ủng hộ. “Đây là một đêm lịch sử. Người Mỹ đã nói lên tiếng nói của mình, người Mỹ đã lựa chọn cho họ người hùng mới. Nước Mỹ đã lựa chọn tổng thống mới, thật khó để diễn ra niềm tự hào của tôi và gia đình tôi khi nghĩ rằng chúng tôi có vinh dự phục vụ các bạn với tư cách phó tổng thống”, ông Pence nói.

Minh Phương

Theo Dân trí

26,957

tin noi bat
  • Hết tiền, chính phủ Mỹ đóng cửa đúng ngày kỷ niệm của ông Trump
  • Việt Nam có thoát “thẻ vàng” từ EC?
  • Thiết lập quan hệ chặt chẽ giữa Bộ TT&TT và Google
  • 5.535 dòng thuế nhập khẩu từ EAEU về 0%
  • Hạ Viện Mỹ thông qua dự luật cải cách thuế
Bình luận
*
*
*
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận

 

Tin mới
Các tin khác