Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được vinh danh vì đóng góp cho hòa bình

11/12/2015 08:17 AM

Diễn đàn toàn cầu Boston (BGF) đã vinh danh Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vì những đóng góp cho hòa bình, an ninh và phát triển toàn cầu.

thủ tướng nguyễn tấn dũng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (Ảnh: Reuters)

Theo đó, BGF đã thông báo trao giải Lãnh đạo thế giới vì Hòa bình, An ninh và Phát triển cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Đức Angela Merkel. Đây là giải thưởng dành cho các cá nhân có đóng góp đặc biệt đối với hòa bình và an ninh quốc gia cũng như quốc tế.

Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe được trao giải Nhà lãnh đạo thế giới trong An ninh mạng. Đây là giải thưởng dành cho các cá nhân có đóng góp đặc biệt đối với sự tiến bộ của an ninh mạng.

hòa bình

(Từ trái sang phải) Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (Ảnh: BGF)

Theo thông tin trên trang chủ của BGF, những cá nhân được trao giải đã được lựa chọn bởi một ủy ban gồm các học giả, quan chức. Ứng viên cho giải gồm lãnh đạo trong các lĩnh vực chính trị, truyền thông, học thuật và dân sự.

BGF sẽ công bố giải tại buổi lễ Ngày an ninh mạng toàn cầu vào lúc 10 giờ sáng ngày 12/12 tới đây tại Đại học Harvard, Mỹ.

BGF là một tổ chức có trụ sở tại Boston, Massachusetts (Mỹ). Tổ chức này được lập ra với mục đích kết nối các nhà lãnh đạo, chuyên gia trên toàn thế giới tham gia vào các diễn đàn mở để thảo luận các vấn đề quan trọng nhất ảnh hưởng đến toàn cầu. Mục đích ưu tiên của BGF là cung cấp một diễn đàn hợp tác, trao đổi để tìm ra và triển khai các giải pháp cho vấn đề toàn cầu.

Minh Phương

Theo Boston Global Forum

Theo Dân trí

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,404

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn