Thủ tướng Nga phê duyệt hiệp định thương mại Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á-Âu

25/05/2015 16:23 PM

Theo hãng tin Sputnik (Nga), Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã phê duyệt hiệp định khu vực tự do thương mại giữa Liên minh Kinh tế Á – Âu (EEU) và Việt Nam

Trong thông báo ngày 25-5 của nội các chính phủ Nga, Thủ tướng Nga ông Dmitry Medvedev đã phê duyệt thông qua hiệp định khu vực tự do thương mại giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á – Âu (EEU).

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã phê duyệt thành lập hiệp định tự do thương mại giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu (EEU) (Ảnh: Sputnik News)

Tuyên bố nêu rõ: “Hiệp định được thông qua sẽ góp phần tăng thêm tổng trao đổi thương mại giữa hai nước, phát triển các mối quan hệ thương mại và kinh tế giữa các quốc gia thành viên. Đồng thời, hiệp định giúp giải quyết bài toán đưa EEU hội nhập vào khu vực châu Á – Thái Bình Dương”.

Hiện Việt Nam là quốc gia đầu tiên ký kết hiệp định tự do thương mại với EEU. Tổ chức này hiện có các nước thành viên là Nga, Armenia, Belarus và Kazakhstan.

Tháng trước, ông Medvedev đã lên tiếng cho rằng, sau khi đã thiết lập khu vực tự do thương mại, hai nước Nga và Việt Nam nên cân nhắc sử dụng đồng tiền quốc gia thay vì đôla Mỹ trong trao đổi thương mại.

Liên minh Kinh tế Á – Âu (EEU) chính thức hoạt động vào ngày 1-1-2015.

Kiệt Anh

Theo Pháp luật TP.HCM

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,716

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn