Doanh nghiệp khó khăn có được phép hoãn nâng lương?

08/06/2016 09:10 AM

Doanh nghiệp của ông Vũ Hải Anh (Yên Bái) đang gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh nên không thực hiện được việc nâng bậc lương cho người lao động trong năm 2016. Ông hỏi, có quy định nào cho phép doanh nghiệp được hoãn nâng lương không? Nếu không thì công ty cần làm thế nào?

Về vấn đề này, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời như sau:

Theo quy định tại Điều 102 của Bộ luật Lao động thì chế độ nâng bậc, nâng lương đối với người lao động được thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể hoặc quy định trong quy chế của người sử dụng lao động.

Theo quy định nêu trên, doanh nghiệp đã thỏa thuận chế độ nâng bậc, nâng lương trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể hoặc quy định trong quy chế lương, thưởng của doanh nghiệp thì thực hiện theo các nội dung đã thỏa thuận hoặc quy định.

Trường hợp doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh mà không thực hiện được theo đúng nội dung đã thỏa thuận hoặc quy định thì phải thương lượng, thỏa thuận lại với người lao động hoặc tổ chức đại diện tập thể người lao động tại doanh nghiệp và công bố công khai tại nơi làm việc của người lao động trước khi thực hiện.

Theo Báo điện tử Chính phủ

MỌI VƯỚNG MẮC VỀ VẤN ĐỀ NÀY, VUI LÒNG GỬI TẠI ĐÂY, ĐỂ ĐƯỢC LUẬT SƯ TƯ VẤN CỤ THỂ.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,398

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn