DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Phải chuyển ngạch khi chuyển công tác?

Avatar

 

 

(Chinhphu.vn) - Việc chuyển ngạch công chức được thực hiện khi công chức thay đổi vị trí công tác mà ngạch công chức đang giữ không phù hợp với yêu cầu ngạch công chức của vị trí việc làm mới.

Tháng 11/2019, ông Lưu Hải An (Bắc Giang) được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh Thanh tra Sở. Trước khi điều động lên Sở Giáo dục và Đào tạo, ông An là Hiệu trưởng trường THPT và đang giữ ngạch giáo viên THPT hạng II (Mã số: V.07.05.14) với hệ số lương 5.02, bậc 4.

Hiện ông An có bằng Cao cấp lý luận Chính trị - Hành chính do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cấp, chứng chỉ ngoại ngữ trình độ C tiếng Anh, chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Chứng chỉ Thanh tra viên chính.

Căn cứ Nghị định số 97/2011/NĐ-CP, Thông tư số 05/2017/TT-BNV, Thông tư số 03/2019/TT-BNV, ông An hỏi, trường hợp của ông chuyển sang làm công việc mới không phù hợp với ngạch đang giữ thì có phải chuyển ngạch không (hiện tại Sở đang trả lương theo giấy thôi trả lương của cơ quan cũ)? Nếu được chuyển ngạch, ông có được chuyển sang ngạch Thanh tra viên chính (Mã số ngạch 04.024) không? Trình tự, thủ tục xét chuyển ngạch như nào?

Về vấn đề này, Bộ Nội vụ trả lời như sau:

Theo quy định tại Điều 28 Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15/3/2010 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức: “Việc chuyển ngạch công chức được thực hiện khi công chức thay đổi vị trí công tác mà ngạch công chức đang giữ không phù hợp với yêu cầu ngạch công chức của vị trí việc làm mới”.

Việc xét chuyển ngạch vào các ngạch Thanh tra thực hiện theo quy định tại Nghị định số 97/2011/NĐ-CP ngày 21/10/2011 của Chính phủ quy định về thanh tra viên và cộng tác viên thanh tra.

Theo Chinhphu.vn

  •  1165
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…