DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Những vấn đề pháp lý cần biết khi vào nhà nghỉ với người yêu

Vào nhà nghỉ với người yêu: Những vấn đề pháp lý cần biết

Muốn vào nhà nghỉ với người yêu thì cần chuẩn bị gì? Không có CMND có vào nhà nghỉ được không? Và còn rất nhiều thắc mắc về vấn đề “Thủ tục vào nhà nghỉ” sao cho đúng luật. Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết này nhé!

Theo quy định tại khoản 2 Điều 44 Nghị định 96/2016/NĐ-CP, khi có nhu cầu ghé vào nhà nghỉ, dù đi với người yêu hay không thì cũng hãy chuẩn bị một trong những loại giấy tờ sau đây:

– Chứng minh nhân dân;

– Căn cước công dân;

– Hộ chiếu;

– Thẻ thường trú hoặc Thẻ tạm trú (đối với người nước ngoài);

– Các loại giấy tờ có dán ảnh do cơ quan quản lý Nhà nước Việt Nam cấp (ví dụ: Giấy phép lái xe…).

*Trường hợp không mang giấy tờ tùy thân

Không mang CMND hay giấy tờ tùy thân thì có vào thuê nhà nghỉ được không? Câu trả lời là CÓ!

Khoản 2 Điều 44 Nghị định 96/2016/NĐ-CP đã quy định thêm trường hợp này, cụ thể như sau: “Khi khách lưu trú không có giấy tờ tùy thân thì sau khi bố trí vào phòng nghỉ phải thông báo ngay cho Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an quản lý địa bàn.”

Như vậy, trường hợp khách thuê phòng không có giấy tờ tùy thân thì chủ nhà nghỉ vẫn tiến hành cho khách thuê phòng nhưng phải thông báo cho Công an xã/phường/thị trấn hoặc đồn, trạm Công an quản lý địa bàn.

Nếu chủ nhà nghỉ KHÔNG thực hiện việc thông báo việc lưu trú theo quy định thì có thể bị phạt từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng theo quy định tại điểm đ khoản 2 Điều 8 Nghị định 167/2013/NĐ-CP

*Cùng bạn gái vào nhà nghỉ, làm sao để chứng minh không mua dâm?

Để chứng minh việc không mua dâm, khi công an vào kiểm tra phòng, các bạn có thể trình bày việc mình đã xuất trình giấy tờ tùy thân cho quản lý nhà nghỉ hoặc chứng minh các bạn là người yêu của nhau thông qua việc cung cấp thông tin về đối phương như: họ tên, nghề nghiệp, quê quán, nơi ở…

Căn cứ pháp lý và quy định về mức xử phạt đã được giải đáp chi tiết TẠI ĐÂY

  •  37198
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

3 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…