DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Mua nhà nhưng không làm giấy tờ

Avatar

 

Thân chào đoàn luật sư.

Tôi có dành dụm được 1 ít tiền để mua được 1 căn nhà nhỏ,nay co trục trặc mà tôi thì không am hiểu về luật pháp, vậy tôi xin gởi đến chương trình nhờ đoàn luật sư tư vấn cho tôi, 2 là đề tài để chương trình đăng tải.

Chuyện của tôi như sau: tôi có mua 1 căn nhà DT:50m2 với giá 300tr qua môi giới và tôi có thoả thuận là giấy tờ sang nhượng phải được tổ, ấp và xã chứng nhận (chủ nhà và người môi giới (NMG)đã đồng ý) khi tôi đặt cọc lần 1 thì chủ nhà ra tổ và ấp làm giấy xác nhận cho tôi (tôi không được lăn tay và ký vào giấy xác nhận đó, còn giấy ra xã thì chủ nhà có gọi tôi và NMG đi cùng nhưng khi đến xã NMG nói ở xã đông quá “khó làm việc”,nói tôi cứ về để NMG gặp người bên xã và làm việc riêng.trong 2 tháng chờ đợi

Tôi đã giao tiếp 2 lần tiền nữa tổng cộng là 270tr và chủ nhà cho dọn đến ở,thời gian đến nay là 6 tháng nữa mà tôi hỏi giấy tờ thì chủ nhà đổ cho NMG, NMG đổ cho chủ nhà, riêng tôi đã cắt hộ khẩu ở nơi cũ mà nơi mới tôi chẳng có cơ sở nào để nhập khẩu cả.

Khi tôi thoả thuận thì chủ nhà chủ quan cho là NMG làm ăm buôn bán nên có dây lo được giấy tờ và đã giao cho NMG với thoả thuận chủ nhà chỉ nhận 275tr (thì chỉ có giấy tờ ra tổ và ấp) còn NMG kê thêm lên thì hưởng 30tr + tiền hoa hồng và đến nay NMG đã nói con ốm, bố chết để lấy số tiền là 25tr rồi trốn tránh trách nhiệm.

Kính thưa đoàn luật sư, tôi có 1 số câu hỏi xin được giải đáp.

1/ Tôi mua nhà đất tuy không có ghi thoả thuận trong hợp đồng chuyển nhượng của 2 bên nhưng có nhiều người làm chứng liệu tôi có cơ sở để buộc bên bán làm đúng thoả thuận hay không?

2/ Tôi chưa nhận đủ giấy tờ, tôi chưa giao đủ tiền, tôi có vi phạm luật không?

3/ NMG chưa lo giấy tờ sang nhượng ra cấp xã cho tôi như đã thoả thuận với chủ nhà và tôi mà đã lừa để lấy tiền và lẩn trốn trách nhiệm vậy có phải là lừa đảo để chiếm đoạt tài sản công dân không?

4/ Người bán đòi lấy lại nhà để bán lại cho người khác thì chủ nhà có vi phạm luật không? Và nếu lấy lại thì phải bồi thường tôi như thế nào?

Vậy tôi rất mong nhận được sự tư vấn và giải thích của đoàn luật sư để tôi nhanh chóng giải quyết xong việc để còn yên tâm làm ăn.

Tôi xin chân thành cảm ơn đoàn luật sư
  •  8395
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…