DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Kinh phí chăm lo cho công nhân khó khăn, bị giảm giờ làm ở TP.HCM là 1 triệu đồng/trường hợp

Avatar

 

Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch thực hiện chương trình "Tết sum vầy - Xuân tri ân", chăm lo cho 13.000 gia đình người lao động khó khăn dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Trong đó, ưu tiên những người lao động làm việc tại các doanh nghiệp bị cắt giảm giờ làm.

Theo thông tin được đăng trên Cổng TTĐT Chính phủ, kinh phí chăm lo là 1 triệu đồng/trường hợp (gồm quà trị giá 300.000 đồng và 700.000 đồng tiền mặt). Thời gian chăm lo từ 30/1/2024 đến 7/2/2024.

Ngoài chủ động thực hiện các chương trình hỗ trợ đoàn viên tại địa phương, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh cũng quán triệt các cấp Công đoàn phải bám sát rà soát tình hình, lập danh sách người lao động bị mất việc, giảm giờ làm để được hỗ trợ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Từ đó, tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng từ ngày 1/4/2023 đến hết ngày 31/12/2023.

Mức hỗ trợ cho đoàn viên theo chính sách này là từ 1-3 triệu đồng. Trong đó, người lao động không là đoàn viên Công đoàn thì được hưởng mức hỗ trợ bằng 70% so với mức hỗ trợ đối với những lao động là đoàn viên.

Tổng kinh phí dự trù cho đợt hỗ trợ này khoảng 145 tỉ đồng.

Trước đó, ngày 25/8, Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ban hành Quyết định số 7785/QĐ-TLĐ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định ban hành kèm theo Quyết định 6696/QĐ-TLĐ ban hành quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng.

Theo đó, nhằm tiếp tục chia sẻ, giảm bớt khó khăn cho đoàn viên công đoàn, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng, Quyết định số 7785/QĐ-TLĐ về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người động như sau:

Sẽ tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng theo Nghị quyết 06/NQ-ĐCT, cụ thể:

Đoàn viên công đoàn, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng trong thời gian từ ngày 01/4/2023 đến hết ngày 31/12/2023 tiếp tục được hưởng chính sách hỗ trợ tại  Quyết định 6696/QĐ-TLĐ.

Xem chi tiết mức hỗ trợ và hồ sơ tại: Hỗ trợ 03 triệu đồng cho NLĐ thuộc công đoàn bị chấm dứt HĐLĐ nhưng không được hưởng trợ cấp thất nghiệp

  •  138
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…