DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hàng loạt quy định lãi suất tiền gửi do NHNN ban hành

Ngày 24/10/2022, Ngân hàng Nhà nước ban hành Quyết định 1812/QĐ-NHNN về mức tăng lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam.
 
Cụ thể, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định điều chỉnh mức lãi suất đối với tiền gửi của cá nhân, tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài như sau:
 
hang-loat-quy-dinh-lai-suat-tien-gui-do-nhnn-ban-hanh
 
Mức lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng là 1,0%/năm so với trước đó đã tăng thêm 0,5%/năm.
 
Mức lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng - dưới 6 tháng là từ 5,0%/năm lên 6,0%/năm.
 
So với hiện hành Quỹ tín dụng nhân dân và Tổ chức tài chính vi mô áp dụng mức lãi suất tối đa đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng - dưới 6 tháng đã tăng từ 5,5%/năm lên 6,5%/năm.
 
Bên cạnh đó, đối với lãi suất tiền gửi bằng đồng Việt Nam có kỳ hạn của tổ chức, cá nhân tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phát sinh trước ngày 25/10/2022, được thực hiện cho đến hết thời hạn.
 
Trường hợp hết thời hạn đã thỏa thuận, tổ chức, cá nhân không đến lĩnh tiền gửi, thì tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài áp dụng lãi suất đối với tiền gửi theo quy định tại Quyết định 1812/QĐ-NHNN.
 
Cùng ngày 24/10/2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng ban hành Quyết định 1809/QĐ-NHNNQuyết định 1813/QĐ-NHNN điều chỉnh một số loại lãi suất cụ thể như:
 
(1) Lãi suất cấp vốn, chiết khấu và cho vay qua đêm
 
- Lãi suất tái cấp vốn: 6,0%/năm.
 
- Lãi suất tái chiết khấu: 4,5%/năm.
 
- Lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của NHNNVN đối với tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài: 7,0%/năm.
 
(2) Lãi suất cho vay ngắn hạn bằng đồng Việt Nam
 
- Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (trừ Quỹ tín dụng nhân dân và Tổ chức tài chính vi mô) áp dụng mức lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng đồng Việt Nam là 5,5%/năm.
 
- Quỹ tín dụng nhân dân và Tổ chức tài chính vi mô áp dụng mức lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng đồng Việt Nam là 6,5%/năm.
 
Xem thêm Quyết định 1812/QĐ-NHNNQuyết định 1809/QĐ-NHNNQuyết định 1813/QĐ-NHNN có hiệu lực từ ngày 25/10/2022.
  •  301
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…