Theo đó, căn cứ vào Quy chế tổ chức và hoạt động của bệnh viện, việc thành lập khoa Dinh dưỡng hoặc bộ phận Dinh dưỡng trong khối lâm sàng của bệnh viện được thực hiện như sau:
- Đối với bệnh viện có quy mô từ 100 giường bệnh trở lên phải thành lập khoa Dinh dưỡng, trong đó mỗi 100 giường bệnh phải có tối thiểu 01 người làm chuyên môn về dinh dưỡng.
Khoa Dinh dưỡng phải có các bộ phận sau đây:
+ Bộ phận tư vấn dinh dưỡng.
+ Bộ phận dinh dưỡng điều trị.
+ Bộ phận chế biến và cung cấp chế độ dinh dưỡng (Nếu chưa có bộ phận này bệnh viện phải ký hợp đồng với tổ chức, cá nhân ngoài bệnh viện để chế biến suất ăn ngay tại bệnh viện).
Tổ chức, cá nhân ngoài bệnh viện chế biến suất ăn phải chịu sự giám sát về chuyên môn và an toàn thực phẩm của khoa Dinh dưỡng.
- Đối với bệnh viện có quy mô dưới 100 giường bệnh, nếu không thành lập được khoa Dinh dưỡng thì phải có bộ phận Dinh dưỡng hoặc có người phụ trách dinh dưỡng làm việc toàn thời gian.
Thông tư 18/2020/TT-BYT có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2021.
>> XEM BẢN TIẾNG ANH CỦA BÀI VIẾT NÀY TẠI ĐÂY