23/12/2011 08:42 AM

Sau hai tháng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Thủ Dầu Một (Bình Dương) xác định viên đại úy lái xe hơi đụng chết người rồi bỏ chạy không có lỗi nên không xử lý hình sự.

Ngày 22/12, thượng tá Nguyễn Quốc Tuấn, Phó trưởng Công an thị xã Thủ Dầu Một, cho biết cơ quan này đã hoàn tất kết luận điều tra vụ tai nạn khiến anh Nguyễn Hữu Quân (27 tuổi) tử vong vào tối 20/10 là do lỗi của nạn nhân. Đại úy Lê Quang Bình (36 tuổi, công an Bình Dương), người lái xe hơi đụng phải anh Quân đã chạy đúng làn đường nên không đủ cơ sở để khởi tố hình sự.

Theo kết luận điều tra, tối 20/10, sau khi dự tiệc, đại uý Bình mượn chiếc Toyota Altis của bạn để đưa vợ con về nhà. Khi quay lại nơi tổ chức tiệc thì xảy ra va quẹt. Thấy sự việc không nghiêm trọng nên đại uý Bình không xuống giải quyết mà tiếp tục lái xe đi.

Nơi viên đại úy gây tai nạn rồi bỏ chạy. Ảnh:Nguyệt Triều

Chứng kiến vụ việc nhiều người đi đường bức xúc nên truy đuổi. Đến khu vực ngã ba nối đường ĐT 743 vào khu công nghiệp Đại Đăng (khu phố 9, phường Phú Hoà, thị xã Thủ Dầu Một), ông Bình tiếp tục đụng phải anh Quân chạy xe máy phía trước. Sau khi hất tung nạn nhân lên nắp capo rồi rơi xuống đường, ôtô của ông Bình kéo theo xe máy khoảng 2 km thì bị hàng chục người dân tham gia truy đuổi chặn bắt.

Cơ quan điều tra cho rằng, do "hoảng loạn" nên khi anh Quân chạy xe máy ngược chiều từ đường nhỏ sang đường ưu tiên khá nhanh, đại uý Bình không xử lý kịp dẫn đến vụ tai nạn. Cũng do tinh thần “hoảng loạn” nên đại uý Bình tiếp tục chạy thêm hơn 2 km rồi mới dừng xe lại. Từ đó, công an thị xã cho rằng không đủ cơ sở để khởi tố đại uý Bình, chuyển toàn bộ hồ sơ cho Công an Bình Dương xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Trao đổi với VnExpress.net, thượng tá Phạm Xuân Trường, Quyền Chánh văn phòng Công an Bình Dương, xác nhận qua kết luận điều tra của Công an thị xã Thủ Dầu Một thì chưa đủ cơ sở để khởi tố vụ án.

“Hiện Ban giám đốc Công an tỉnh Bình Dương xem xét hình thức kỷ luật cụ thể đối với đại uý Bình”, ông Trường nói.

Nguyệt Triều - Xuân Thùy

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,228

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn