Hỗ trợ 40 triệu cho người có công xây nhà mới

Cuối tháng 4 vừa qua, Thủ tướng đã ban hành Quyết định 22/2013/QĐ-TTg để hướng dẫn việc hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở.

Trọng Hiền
Trọng Hiền
Ban Thư Ký Luật
Chế độ hỗ trợ này chỉ áp dụng với hộ gia đình đã có nhà ở trước ngày 15/06/2013, là ngày Quyết định này có hiệu lực.

Theo đó, mức hỗ trợ từ ngân sách nhà nước sẽ là 40 triệu cho trường hợp phá dỡ để xây mới nhà; với trường hợp sửa chữa khung, tường và thay mới mái nhà mức hỗ trợ là 20 triệu.

Quyết định cũng yêu cầu trong năm nay các địa phương phải công bố công khai về đối tượng, tiêu chuẩn được hỗ trợ cũng như hoàn tất việc hỗ trợ 71.000 trường hợp theo danh sách đã báo cáo.

8,065

Xem nhiều nhất

Bình luận
14 lời bình
 • xin được giải đáp

  Bố tôi nhập ngũ 1972 đến 1978 thì phục viên.Có huân chương kháng chiến hạng nhì, bây giờ bố tôi đang nghỉ chế độ hưu trí.Xin hỏi bố tôi có được hưởng trợ cấp sửa nhà không?

  (trọng Nghĩa)

 • cảm ỏn

  cảm ơn nhà nước vì bố mẹ tôi sẽ có nhà mới

  (lê thị hảo)

 • vbhn

  bô tôi đuoc huan chuong khang chien hang 3 co duoc huong che do lam nha moi khong

  (nguyen phuong hoang)

 • chính sách

  bố tôi là thương binh hạng 3/4 nhưng đã mất năm 2003, giờ mẹ tôi có được hỗ trợ theo qd 22/2013/QĐ-TTg không

  (Nguyễn Doãn Trường)

 • lời binh

  với số tiền hỗ trợ 20tr và 40tr cho việc sửa khung, tường và mái mới, xây nhà mới thì những gia đình chính sách vốn đã khó khăn làm sao có thể sửa và xây dươc? với giá vật liệu, công thợ cao mà tiền thì không có.

  (Lê Văn Đức)

 • CHÍNH SÁCH

  Bố tôi là thương binh hạng 3/4, khi người phụ trách chính sách xã hội của xã xuống tận nhà để phổ biến về quyết định 22 cho từng hộ chính sách thì họ lại nói rang trường hợp của gia đình tôi chỉ được hỗ trợ 5-7 triệu đồng để sửa chữa nhà. Tôi không hiểu là cán bộ của xã tôi có hiểu hết nội dung quyết định 22 không mà lại nói như vậy.  Xin ý kiến của mọi người về việc này.

  (NGUYỄN TRỌNG THĂNG)

 • thăc mắc

  Cha tôi là một thương binh. Theo nghị đinh về hỗ trợ sửa nhà cho người có công với cách mạng, thế nhưng khi gd tôi hỏi xã thì xã nói chưa có. Thật là vô lý. Tôi ở xã Gia phố - Hương khê - hà tĩnh. Gia đình chúng tôi là một gia đình có công với cách mạng nhưng xã chẳng quan tâm gì cả. Thật là bất công trong khi có những người không đi chiến tranh vẫn được hưởng chế độ thương binh như thường. Xin hỏi Bác giờ gia đình chúng tôi phải làm gì. xin chân thành cảm ơn.

  (nguyễn văn khôi)

 • xin hoi !

  Trước tiên xin cảm ơn Nhà Nước vì đã tạo điều kiện, nhưng xây nhà mới với mức 40tr liệu có hợp lý không? Bây giờ vật giá leo thang cái gì cũng mắc, với 40tr e là không làm nên được gì, đã thương thì thương cho trót sao không hỗ trợ khá khá hơn cho những người đã cống hiến cho sự nghiệp hoà bình của ngày hôm nay,

  (tran thi lan anh)

 • hỏi về chế độ xây dựng nhà mới cho thương binh

  tôi là thương binh 2/4 xây nhà mới thêm tàng 2 và 3 với diện tích trên 60 m2 có được hỗ trợ là xây nhà mới không

  (nguyễn duy sơn)

 • hỏi quyết định 22/2013/qđ-ttg

  tôi là thương binh 2/4 đông con không còn đát , nay xây nhà mới lên tầng 2,3 đảm bảo mái cứng tường cứng móng cứng với diện tích trên 60m2 theo quyết định 22/2013/qđ-ttg có được coi là xây mới không

  (nguyễn duy sơn)

 • thư hoi

  Mẹ tôi là thân nhân liệt sĩ năm nay ngoài 80 tuổi. nhà mẹ tôi lợp mái dạ đã dột, tường đã yếu vậy có được làm nhà mới không?

  (Trần văn Tám)

 • cần lời giải đáp

  bố tôi thương binh loại A , hạng 4/4 ,kháng chiến chống mỹ , hiện nay nhà tôi đang trong quá trình làm nhà mới hoàn toàn, vậy nhà tôi có được hưởng 40 triệu không

  (Phạm thị liễu)

 • thư hỏi

  mẹ tôi là mẹ của liệt sĩ đang sống tại huyện Quảng Uyên. Tỉnh Cao Bằng. Năm 2013 theo quyết định 22 của chính phủ thì mẹ tôi thuộc diện được hỗ trợ xây dựng lại nhà ở với mức hỗ trợ là 40 triệu đồng. Nhưng do gia đình tôi chưa chuẩn bị được nên đã xin chuyển sang xây dựng năm 2014. Đến nay nhà đã xây dựng xong và đã được nghiệm thu từ tháng 2 năm 2014 nhưng đến nay vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ. Theo nguyên tắc thì gia đình tôi đã được duyệt trong năm 2013 và chỉ lùi thời gian xây dựng mà tiền hỗ trợ năm 2013 đã được đưa về các tỉnh vậy tại sao mẹ tôi vẫn chưa nhận được số tiền trên?

  (Nguyễn Thị Minh Phượng)

 • thư hỏi

  Theo quyết định 22/2013/QĐ-TTg của chính phủ về xây cất nhà ở mới cho người có công ,xin cho tôi hỏi 1 số vấn đề sau:Mẹ tôi là người có công với cách mạng ,bố tôi là bệnh binh và qua đời ,sinh ra được 3 con gái và 1 cậu con trai ,các chị gái đều đi lấy chồng nên một mình  mẹ tôi phải cố gắng chăm lo cho e trai tôi học đại học .Với số tiền ít ỏi khi được nhận từ việc làm giúp việc trên hà nội,ngôi nhà rách nát tưởng như gần sập xuống khi niềm vui được nhà nước quan tâm đến gđ người có công ,mẹ tôi đã được cấp có thẩm quyền xác nhận gia định người có công dột nát để được hưởng trợ cấp trên .Vì vậy mẹ  đã vay mượn thêm tiền làm được ngôi nhà mới ,nhưng giờ đây sang năm 2015 mà số tiền 40 tr của nhà nước ko thấy đưa tới tay .mẹ tôi rất lo lắng vì số tiền nợ đang ngày được tính lãi .Xin cho tôi hỏi số tiền mà nhà nước hỗ trợ 40tr thực sự có được quyết định và thi hành hay không ?và tại sao số tiền đó không được trao tới người dân .Xin chân thành cảm ơn !

  (khuất thị thùy)

*
*
*
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận

 

Tin mới
Các tin khác