|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
173/TB-VPCP
|
|
Loại văn bản:
|
Thông báo
|
Nơi ban hành:
|
Văn phòng Chính phủ
|
|
Người ký:
|
Nguyễn Hữu Vũ
|
Ngày ban hành:
|
14/05/2012
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
VĂN
PHÒNG CHÍNH PHỦ
--------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
|
Số:
173/TB-VPCP
|
Hà
Nội, ngày 14 tháng 05 năm 2012
|
THÔNG BÁO
KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG NGUYỄN THIỆN NHÂN TẠI CUỘC HỌP
GIAO BAN TRỰC TUYẾN VỚI CÁC ĐỊA PHƯƠNG VỀ CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM
NGÀY 26 THÁNG 4 NĂM 2012
Ngày 26 tháng 4 năm 2012, tại Trụ sở
Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung
ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến với
các địa phương về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Tham dự tại đầu cầu Hà Nội
có các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương, đại diện Ban Tuyên giáo
Trung ương, các Bộ, ngành liên quan và các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành vệ
sinh an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội; tại đầu cầu địa phương có các thành
viên Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố trực
thuộc Trung ương.
Sau khi nghe báo cáo của Bộ Y tế, Bộ
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các báo cáo, tham luận của các bộ,
ngành, địa phương, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân kết luận như sau:
Trong năm 2011, công tác bảo đảm an
toàn thực phẩm đã đạt được một số kết quả tích cực: hệ thống cơ quan chuyên
trách về an toàn thực phẩm ở các cấp đã được hình thành và kiện toàn về cơ bản;
truyền thông, giáo dục về an toàn thực phẩm đã được triển khai liên tục, đồng bộ
từ Trung ương đến địa phương, đã có: 82,9% người sản xuất, 82,1% người kinh
doanh; 82,4% người tiêu dùng, 93,5% cán bộ quản lý có hiểu biết đúng về ATTP.
Công tác kiểm tra, thanh tra và xử
lý vi phạm được đẩy mạnh, việc xử lý vi phạm được thực hiện quyết liệt hơn so với
năm 2010: số cơ sở bị phạt tiền tăng từ 17% lên 30%; số cơ sở bị đình chỉ hoạt
động tăng từ 0,65 lên 0,9%. Đặc biệt đã công khai trên các phương tiện thông
tin đại chúng 170 trường hợp vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm.
So với năm 2010, ngộ độc thực phẩm
đã giảm đáng kể: số vụ giảm 27 vụ (15,4%), số mắc giảm 964 người (17%), số tử
vong giảm 24 người (47%).
Tuy nhiên, việc xử lý các vi phạm về
an toàn thực phẩm ở tuyến huyện và xã vẫn chưa nghiêm, chủ yếu vẫn chỉ nhắc nhở
và cảnh cáo. Tỷ lệ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được cấp giấy chứng
nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm còn thấp (chiếm 33%). Việc kiểm
soát an toàn thực phẩm tại các khu công nghiệp còn nhiều hạn chế.
Trong năm 2012, yêu cầu các bộ,
ngành và địa phương tiếp tục triển khai và hoàn thành các nhiệm vụ sau:
1. Các Bộ: Y tế,
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương:
- Khẩn trương ban hành các văn bản
hướng dẫn thực hiện Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của
Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.
- Hướng dẫn các địa phương xây dựng
kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2012-2015 với các chỉ tiêu cụ thể,
phù hợp với địa phương. Hoàn thành trong quý 3 năm 2012.
- Phối hợp với Hội Nông dân Việt
Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam xây dựng kế hoạch phương hướng công tác an
toàn vệ sinh thực phẩm 2012-2013 giữa các Bộ và 2 Hội, tập trung vào việc tuyên
truyền, giáo dục cho các đối tượng là nông dân và phụ nữ trong việc bảo đảm an
toàn thực phẩm và tổ chức cuộc vận động các hộ dân, cơ sở sản xuất, chế biến thực
phẩm ký cam kết thực hiện “Ba không”: không sản xuất rau không an toàn; không
bán phụ gia thực phẩm không có trong danh mục cho phép sử dụng, không giết mổ
gia súc, gia cầm không an toàn. Tùy đặc điểm mỗi tổ, phường mà Ủy ban nhân dân
tỉnh, huyện chỉ đạo, phối hợp với Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ
Việt Nam triển khai một nội dung thiết thực nhất trước (một trong ba không),
sau đó mới mở rộng sang các lĩnh vực còn lại. Quý 4 năm 2012, các Bộ và Hội
Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam có báo cáo kết quả thực hiện
cuộc vận động năm 2012.
- Phối hợp với Bộ Công an xây dựng
Thông tư liên tịch quy định cơ chế phối hợp trong kiểm tra, xử lý các sai phạm
về an toàn thực phẩm, hoàn thành trong tháng 9 năm 2012.
2. Bộ Y tế:
- Chủ trì, phối hợp với các địa
phương bổ sung, hoàn thiện các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm tại các khu
công nghiệp, có chính sách khuyến khích việc xây dựng bếp ăn tập thể. Nghiên cứu
lộ trình bắt buộc các cơ sở có đông công nhân phải có bếp ăn tập thể. Báo cáo
Thủ tướng Chính phủ vào tháng 7 năm 2012.
- Chỉ đạo các địa phương thực hiện
việc đánh giá công tác bảo đảm an toàn thực phẩm theo các tiêu chí đã được ban
hành tại Quyết định số 66/QĐ-BCĐTƯVSATTP ngày 11 tháng 11 năm 2010, tổng hợp
báo cáo tình hình an toàn thực phẩm các tỉnh và cả nước năm 2012.
- Ban hành Thông tư về danh mục các
chất phụ gia cấm sử dụng trong sản xuất thực phẩm; phối hợp Bộ Công Thương tổ
chức tập huấn nghiệp vụ chuyên môn về thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm cho
lực lượng Quản lý thị trường trong quý 3 năm 2012.
Phối hợp với Bộ Công Thương và các
bộ, ngành liên quan xây dựng và ban hành quy định điều kiện kinh doanh phụ gia
thực phẩm, tổ chức tập huấn và cấp chứng chỉ hành nghề cho người kinh doanh phụ
gia thực phẩm.
3. Bộ Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn: tiếp tục hướng dẫn các địa phương triển khai công tác
đánh giá, phân loại điều kiện vệ sinh thú y, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, cơ
sở sản xuất, kinh doanh hóa chất bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi, phân bón…
Tái kiểm tra các cơ sở bị xếp loại C và có biện pháp xử lý thật nghiêm đối với
các cơ sở tiếp tục vi phạm.
4. Bộ Công Thương:
- Xây dựng chương trình kiểm tra,
giám sát thực phẩm nhập khẩu qua biên giới, tập trung chỉ đạo 6 tỉnh biên giới
trọng điểm về nhập khẩu thực phẩm, báo cáo Ban Chỉ đạo vào tháng 10 năm 2012.
- Tổ chức sơ kết thí điểm mô hình
chợ an toàn trên toàn quốc, báo cáo Ban Chỉ đạo vào tháng 10 năm 2012.
5. Bộ Thông tin và
Truyền thông:
- Chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Bộ
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công Thương xây dựng Thông tư liên tịch
quy định quy chế phát ngôn, cung cấp và phổ biến thông tin về an toàn thực phẩm,
ban hành trong tháng 6 năm 2012.
- Chủ trì, làm việc với Bộ Y tế, Bộ
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về các thông tin về gạo giả, sử dụng chất cấm
Beta - agonist trong chăn nuôi, cá nhiễm chất Trifluralin… đã được đưa trên
phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian gần đây. Giao Bộ Y tế có phát
ngôn chính thức về vấn đề này trong tháng 5 năm 2012.
6. Bộ Nội vụ: chủ
trì, làm việc với các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công
Thương về tổ chức, biên chế cho lực lượng làm công tác thanh tra an toàn thực
phẩm, hoàn thành trong quý 3 năm 2012.
7. Ủy ban nhân dân
các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:
- Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội
tiếp tục triển khai đề án về đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố, quy
hoạch giết mổ gia súc, gia cầm.
- Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố
trực thuộc Trung ương hoàn thành quy hoạch giết mổ gia súc, gia cầm giai đoạn
2012-2015; Đẩy mạnh công tác cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại địa phương.
Văn phòng Chính phủ thông báo để
các Bộ và các cơ quan liên quan, các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung
ương về vệ sinh an toàn thực phẩm biết, thực hiện./.
Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ;
- Ban Tuyên giáo Trung ương;
- Các Bộ: Y tế, NN&PTNT, Công Thương, Nội vụ, TT&TT, Công an;
- UBND: TP HCM, TP Hà Nội;
- Các thành viên BCĐ liên ngành TW về VSATTP;
- Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
- VPCP: BTCN, các PCN, các Vụ: TH, KTN, KTTH, ĐP, Cổng TTĐT;
- Lưu: Văn thư, KGVX (5b).
|
KT.
BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Hữu Vũ
|
Thông báo 173/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại cuộc họp giao ban trực tuyến với địa phương về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm ngày 26 tháng 4 năm 2012 do Văn phòng Chính phủ ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Thông báo 173/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại cuộc họp giao ban trực tuyến với địa phương về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm ngày 26 tháng 4 ngày 14/05/2012 do Văn phòng Chính phủ ban hành
5.194
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|